BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 48047)
(Xem: 44353)
(Xem: 34559)
(Xem: 26146)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Sự “uyên thâm” của ông đảng trưởng

24 Tháng Năm 20216:45 SA(Xem: 94)
Sự “uyên thâm” của ông đảng trưởng
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Tổng Bí thư đảng cộng sản Việt Nam, ông Nguyễn Phú Trọng, phổ biến bài viết con đường đi lên chủ nghĩa xã hội… thật dài. Dưới bài ghi đầy đủ Giáo sư, Tiến sĩ… như là một công trình học thuật quan trọng. Đã thế còn phổ biến ngay trước ngày sinh ông Hồ Chí Minh vài bữa nên phải có mục đích lớn.

nguyenphutrong
Một bài viết như thế mà mạng xã hội vốn “chửi từ trên xuống dưới, không chừa một ai” (như một ông cộm cán từng nói tại diễn đàn Quốc Hội) lại lèo tèo vài phê phán. Chỉ có một bài chịu khó trích dẫn để phân tích, còn lại hầu hết đều lướt qua, lưu ý một số từ rất ư “xã hội chủ nghĩa” quen thuộc, được cắt, dán, chứ nội dung thì “biết rồi khổ lắm nói mãi”.

Vậy ông Nguyễn Phú Trọng muốn gì?

Từ sau 1975 mấy ông đảng trưởng đều nhấn mạnh phải “tiến lên xã hội chủ nghĩa, không kinh qua giai đoạn tư bản chủ nghĩa” nhưng không ông nào cho biết xã hội chủ nghĩa là gì. Bây giờ ông Trọng giảng giải tỉ mỉ việc đó thì tự nó cho thấy “tài năng” của ông vượt trội các ông trước. Cũng là để tự xác nhận ông là Tổng Bí thư “được kính trọng nhất” nên đảng viên mới đồng ý bỏ qua luật của đảng, chọn ông làm thêm nhiệm kỳ thứ ba (!) Vì thế vị trí ông muốn là được đứng trong lịch sử đảng chỉ sau một mình ông Hồ.

Ông Hồ đã “giải phóng được đất nước” nhưng chết trước khi Việt Nam tiến lên xã hội chủ nghĩa. Các Tổng Bí thư kế tiếp thì không ông nào giảng giải được xã hội chủ nghĩa là gì để thu phục nhân tâm. Chỉ mình ông làm được!

Ngày trước nhân dịp viếng đền Đức Trần Hưng Đạo ông Hồ đã để lại một bài thơ ca ngợi công trạng. Các câu “Bác anh hùng, tôi cũng anh hùng”, “Bác đưa một xứ qua nô lệTôi dắt năm châu đến đại đồng” ông Hồ gọi Đức Trần Hưng Đạo là “bác”. Chữ “bác” của người miền Bắc là anh. Mà “anh” chỉ đưa “một xứ” còn tôi thì “dắt” cả đến cả “năm châu”. Bài thơ tạo được ấn tượng để đảng viết tiểu sử ông Hồ và xóa lịch sử của dân tộc để viết lại theo ý đảng (!)

Ông Nguyễn Phú Trọng đang học theo cách ông Hồ.

Ông Hồ bất chấp xương máu “dẫu có đốt cháy cả dãy trường sơn”… Bây giờ đến phiên ông, ông sẽ đưa đất nước tiến lên chủ nghĩa xã hội dù bao giờ tiến được đến đó thì không biết. Cho đến lúc ông chết chắc chắn chủ nghĩa xã hội vẫn mù mịt nhưng lỗi không phải ở ông, vì ông đã báo trước rồi.

Như vậy thì việc tranh giành công trạng giữa các ông Lê Duẩn – Lê Đức Thọ – Võ Nguyên Giáp về chuyện người của phe nào húc đổ cổng Dinh Độc Lập, thay cờ Việt Nam Cộng Hòa bằng cờ Mặt trận giải phóng miền Nam ngày 30/4/1975 đâu có thấm gì với công trạng của Tổng Bí thư đương nhiệm?

Có điều ông Trọng viết về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội thì “ai cũng biết” cả rồi nhưng cái mới là ông khéo léo nhắc thoáng qua sự thảm bại của các nước phương Tây với dịch covid-19. Thoáng qua nhưng có chủ đích! Vì dịch covid đã tàn phá các nước tư bản khủng khiếp, đặc biệt là Mỹ. Còn hai nước cộng sản anh em tài giỏi hơn, vững vàng hơn, thiệt hại không đáng kể dù Việt Nam có chung biên giới với Trung Quốc và dịch xuất phát từ Vũ Hán.

Nhưng Việt Nam chống dịch tài giỏi như thế nào?

Dĩ nhiên là truy tìm con vi khuẩn corona để diệt. Khi người nào bị vướng corona thì người đó bỗng chốc biến thành con corona nguy hiểm, phải tước bỏ mọi sinh hoạt căn bản. Từ một con người biến thành con vi khuẩn bị cô lập! Người đó sống tại khu phố nào khu phố đó bị cô lập. Người dân phải khai báo minh bạch tất cả mọi sinh hoạt riêng nếu không muốn bị phạt, kể cả án tù! Điện thoại cũng phải tải dữ liệu để bị theo dõi.

Chống covid như thế ông Trọng khen giỏi. Giỏi nhưng lại quên khen người làm ra vaccine để diệt dịch. Vaccine của Nga, của Trung Quốc tại sao ngay cả Việt Nam cũng né, không dùng? Đã thế lại tìm mọi cách mua và xin của phương Tây, đặc biệt là Mỹ? Với Âu châu thì đề nghị được chia sẻ bản quyền sản xuất vaccine covid?

Vậy ai chống covid giỏi? Thụ động “chống” hay chủ động “diệt”, phe nào giỏi hơn?

Thế nhưng bọn tư bản không thèm để ý điều vớ vẩn đó. Điều họ quan tâm bậc nhất là Tự do!

Dù dịch đang bùng nổ chính quyền cũng chỉ “chạy theo đuôi” để giải thích sự quan trọng việc dùng khẩu trang. Đã thế trong một số trường hợp chẳng đặng đừng phải áp dụng kỷ luật lại bị dân kiện. Ngay cả việc bắt buộc học sinh phải đeo khẩu trang trong lớp cũng bị phụ huynh kiện!

Bọn tư bản chống dịch “ngu dốt” và thua xa cộng sản đến như thế nhưng nước Mỹ đang bắt đầu quay trở lại sinh hoạt bình thường! Vaccine chống covid thừa. Nhiều sở thú đang xin phép được chích cho thú để phòng ngừa khách bị lây nhiễm.

Những chuyện thật như vừa kể chắc chắn ông đảng trưởng không thể hiểu được. Huống gì thêm chuyện mới xảy ra hôm qua, 20/5/2021, được truyền thông đưa tin. Đó là Tiểu bang New York phổ biến chương trình xổ số vaccine để khuyến khích người dân chịu tiêm vì họ có thể trúng lô độc đắc đến… 5 triệu Mỹ kim, còn Tiểu bang Ohio thì 1 triệu! 

Một người già yếu, bệnh hoạn thì khó thể nào cưỡng được việc thể lý bị suy sụp, đầu óc xơ cứng hoặc hoang tưởng. Bài viết “con đường tiến lên chủ nghĩa xã hội” của ông Nguyễn Phú Trọng thể hiện điều đó rất rõ.

Điều đại bất hạnh cho dân tộc là người dân cứ phải cam chịu làm con vật hy sinh để cộng sản hết làm thí nghiệm nầy đến làm thí nghiệm khác ./.

Nguyễn Phú Bông
Nguồn : Đàn Chim Việt

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn