BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 36485)
(Xem: 33523)
(Xem: 33191)
(Xem: 24849)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Có những điều không thể xóa

22 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 479)
Có những điều không thể xóa
51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
3.52
Văn hóa mạng có những điều không thể và không bao giờ xóa nổi.

Hacker, tôi biết họ phải là những người giỏi, rất giỏi, những tay siêu hạng về trình độ IT.

Tuy nhiên, tôi cứ thắc mắc hoài vì sao họ giỏi thế, thông thạo thế lại đi chọn phương cách delete? Văn hóa mạng có những điều không thể và không bao giờ xóa nổi.

Những ngày qua, trang blog này bị hacker xóa đi mấy chục bài quan trọng cùng hàng nghìn comment của bạn đọc và nhiều dữ liệu khác. Có thể hàng trăm, hàng nghìn comment không phục hồi được, nhưng lập tức sẽ có nhiều hơn những comment khác từ nhiều bạn đọc hơn. Có thể nhất thời xóa được hàng chục, hàng trăm, thậm chí xóa sạch cả trang blog này. Nhưng một phút trên mạng bằng cả... nghìn năm, nhất là với những trang có lượng bạn đọc đông. Một bài viết, dù mới chỉ post lên vài phút, thậm chí vài giây, sẽ ngay lập tức được ghi nhớ, liên kết và nhân ra hàng triệu triệu bản.

Mà giả như có thể xóa được tất tật, kể cả bộ nhớ cache của gã Google khổng lồ và vĩ đại, thì cũng không thể và không bao giờ xóa được những suy nghĩ trong đầu thằng Trương Duy Nhất này.

Mặt khác, động tác delete vô tình lại thành một phương cách PR công hiệu cho Trương Duy Nhất blog, giúp nhiều người biết đến hơn và nhiều người tìm đọc hơn.

Vậy thì tại sao lại xóa, xóa để làm gì?

Đến nay, Trương Duy Nhất blog đã trở lại bình thường. Những bài viết bị xóa đã được post lại đầy đủ. Xin cảm ơn người quản trị của trang chủ Vnweblogs đã nhiệt tình giúp đỡ kịp thời và ra tay cứu được trang blog này. Xin cảm ơn sự quan tâm chia sẻ và tấm lòng của đông đảo bạn đọc gần xa.

Hiện hộp thư truongduynhat@gmail.com đã bị loại bỏ. Mọi thư từ từ hộp thư này là giả mạo. 2 hộp thư mới (hộp thư truongduynhat@vnn.vn vẫn giữ nguyên không đổi) của Trương Duy Nhất ghi ở dưới chân trang blog này. Trang blog truongduynhat.wordpress.com cũng không còn là trang dự phòng của Nhất nữa.

Và điều quan trọng tôi cần nhắc lại: Trước đây, có người đã cho rằng Trương Duy Nhất blog có nhiều bài viết với “thái độ tiêu cực, thiếu ý thức xây dựng, thậm chí kích động dư luận xã hội”. Khi đó tôi đã trả lời rằng: Nếu chỉ đọc thấy trên trang này “thái độ tiêu cực, thiếu ý thức xây dựng, thậm chí kích động dư luận xã hội”, thì chính họ mới là người tiêu cực, thiếu ý thức và kích động, thậm chí là… phản động!

Trương Duy Nhất blog không phải là trang lề trái, và càng không bao giờ là trang phản động.

Trương Duy Nhất

22-10-2010

Theo Blog Trương Duy Nhất
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn