BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 36387)
(Xem: 33510)
(Xem: 33082)
(Xem: 24831)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Cuộc Hội Luận Với Nhà Dân Chủ Tạ Phong Tần, Cựu Đại Úy Công An VC

22 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 534)
Cuộc Hội Luận Với Nhà Dân Chủ Tạ Phong Tần, Cựu Đại Úy Công An VC
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Khi hay tin anh Điếu Cày Nguyễn Văn Hải vẫn bị tiếp tục giam giữ, và nhà nhà dân chủ luật sư Phan Thanh Hải (AnhBaSaiGon), phóng viên Nguyễn Nam Phong của Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ (*1) đã thực hiện ngay một cuộc phỏng vấn với nhà dân chủ luật sư Tạ Phong Tần. Chị Tần cho biết, chính chị cũng là một nạn nhân cho những vụ khám xét trái pháp luật, và trong khi khám xét, bọn công an đã lấy đi rất nhiều vật dụng cá nhân của chị Tần, kể cả thư từ, điện thoại ... Chị Tần cũng cho biết, vợ của anh Điếu Cày cũng bị khám xét tương tự. Chị Tần cũng lên án rất nặng nề bọn công an khi trả lời một câu hỏi của anh Quangv, cho rằng hiện thời bọn công an có thể làm những chuyện đê tiện nhất để có thể đạt được mục đích. Chị kêu gọi mọi người nên vào blog của chị để có thể biết thêm nhiều tin tức về việc bắt giữ, đó là 2 trang blog http://conglysuthat.blogspot.com/suthatcongly.multiply.com/. Khi được người bạn Tiến Huy hỏi, chị sẵn sàng ủng hộ Ngày 19/10 cho blogger Điếu Cày, và chị cho đó là việc làm chính đáng. Chị cho rằng chị là một nhà báo tự do vì yêu sự thật và công lý. Nguồn lợi tức chị đang sống là nhờ viết cho rất nhiều tờ báo hải ngoại. Chị lên tiếng: "con người là sản phẩm của chế độ" thành ra không lạ gì khi chúng ta thấy tất cả những tệ nạn, cũng nhưng những con người tàn ác, những cán bộ lưu manh đang cầm quyền. Anh ViệtHàNội hỏi lý do tại sao bọn cầm quyền cay cú, cay độc khi tiếp tục bắt giam anh Điếu Cày, chị Tần đã trả lời rất hay mong qúy vị nghe hết đoạn băng thứ 3. Chị Phong đã cười khì khi anh NNPhong cho rằng cán bộ giàu có vì trúng số.Chị cho biết đã có sự bạc đãi trong tù đối với anh Điếu Cày khi bị giam ở U Minh Hạ, Cà Mau, mà không cho giăng mùng ở nơi muỗi không thể tưởng tượng được. Đây là một sự hành hạ vô cùng dã man với nhà yêu nước Điếu Cày khi lên tiếng Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Nhà Cầm Quyền cũng không có lý do gì bắt anh vì tấm lòng yêu nước đó, nên chúng cô ghép anh vào tội trốn thuế. Cũng y như trường hợp của chị Trần Khải Thanh Thủy, bọn cầm quyền không thể bắt chị Thủy bằng tội chính trị, nên tìm cách bắt chị Thủy về tội đánh lộn với 3 năm rưỡi tù. Chị Tấn đã lên tiếng, Thượng tá Lê Đình Thịnh, "khám nhà không cần có mặt của chủ nhà" để tố cáo công an vi phạm khoảng 2 của Bộ Luật Hình Sự. Có rất nhiều điều khoảng trong BLHS chị Tần đã nêu lên, cho rằng bọn công an đã vi phạm. Chị Tần lên án nhà cầm quyền đã bỏ bê người dân bị bão lụt và lo ăn chơi đại lễ Thăng Long, chị đưa ra thí dụ các công nhân Chile được TT Chile chăm sóc. Chị cũng so sánh bọn Tàu Cộng hành xử khi thả 9 ngư dân chẳng khác chi bọn hải tặc Thái Lan đã hành xử đối với đồng bào vượt biển. Bằng giọng đầy mỉa mai, chị Tần mong muốn mình trở thành một công dân Chile.

Theo chị Tần, một số người "Thấy cái đúng không dám bảo vệ, thấy cái sai không dám đấu tranh" đã làm cái ác nó lên ngôi, chị lên tiếng, phải đẩy lùi cái ác. Chị lên tiếng thẳng bộ máy mà 3 ông đang cầm quyền Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Phú Trọng, là một bộ máy bất nhân, bất nghĩa, bất lễ, bất trí, bất tín, sớm muộn gì cũng phải bị sụp đổ mà thôi.

Theo chị Tần, đưa ra những kinh nghiệm khi đối đầu với công an, "Đừng bao giờ sợ sự dọa nạt, đừng bao giờ tin vào những lời lẽ của bọn công an điều tra" và cũng "ngay từ đầu, không bao giờ chấp nhân làm tay sai cho họ". Vì khi tay đã nhúng chàm thì không bao giờ có thể thoát ra được. Chị Tần khẳng khái: "Bạo lực không bao giờ làm cho chị khuất phục" đã chấm dứt cuộc hội luận ngày hôm nay. Nói chung tất cả đều có lòng cảm mến đối với chị Tạ Phong Tần. Tin mới nhất trong nước vừa cho biết: 1 ông Washington đã trên 21,000 ông Hồ rồi.

Phải nói cuộc hội luận vô cùng thích thú, làm người nghe không chán, và họi hỏi được rất nhiều kinh nghiệm trong việc đối đầu với bọn công an, mong rằng qúy vị phải nghe hết 6 đoạn thâu âm này.

Ngày 21 tháng 10 năm 2010
Mylinhng@aol.com
http://mylinhng.multiply.com
Xin phổ biến tự do

PS:

(*1) Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ thuộc hệ thống www.paltalk.com, ngoài ra diễn đàn này còn được truyền âm qua các diễn đàn Yahoo và VietFun, có thể lên đến hàng ngàn người tham dự, phát thanh 24/24. Diễn đàn này, chuyển những tin tức mới nhất, có thể nói, nhanh hơn cả đài phát thanh quốc tế CNN, và còn bình luận về những diễn biến đặc biệt đang xảy ra trong nước Việt Nam và trên toàn thế giới. Qúy vị có thể vào trang nhà này (http://mylinhng.multiply.com/journal/item/916) để có thể trực tiếp lắng nghe.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn