BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 65550)
(Xem: 59635)
(Xem: 36958)
(Xem: 29219)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Sắp đại hội, đảng kêu gọi chống chủ nghĩa dân tuý

06 Tháng Giêng 20214:58 SA(Xem: 1065)
Sắp đại hội, đảng kêu gọi chống chủ nghĩa dân tuý
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Sắp đại hội đảng, đọc tin tức linh tinh gặp bài viết của phó giáo sư , tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hà, phó tổng biên tập tạp chí đảng cộng sản Việt Nam về phòng chống chủ nghĩa dân tuý trong giai đoạn hiện nay. Lần mẩn tra thêm mới biết một số điều.
Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản Nguyễn Ngọc Hà
Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản Nguyễn Ngọc Hà
Trước những năm 30, ở Việt Nam có nhiều nhóm cộng sản hoạt động. Các nhóm này phang nhau chí choé. Nhóm này gọi nhóm kia là phản cách mạng. Nhóm Hà Huy Tập, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Ái Quốc toàn núp trong bóng tối dùng tên giả viết bài phang nhóm Tạ Thu Thâu. Như ông Hồ dùng bít danh PC.LIN và LIN. Ông Hà Huy Tập dùng bút danh Thanh Hương.

Ông Tạ Thu Thâu thì dùng đúng tên chính danh của mình viết bài phê phán lại bằng lý luận khoa học, điềm tĩnh. Còn nhóm Cừ, Tập, Quốc thì toàn giọng sắt máu, vô học, thậm chí còn đe doạ giết chóc.

Thứ hai là so về trình độ và hoạt động chống Pháp, ông Tạ Thu Thâu ăn đứt toàn diện ông Hồ Chí Minh. Ông Thâu bị Pháp kết án tổng cộng là 13 năm tù và 10 năm biệt xứ. Năm 1944 ông Thâu lãnh đạo nhiều cuộc biểu tình của công nhân ở Hải Phòng, Nam Định, Hải Dương. Đến tháng 9 năm 1945 ông Tạ Thu Thâu trở về miền Nam, qua Quảng Ngãi bị Trần Văn Giàu cho Việt Minh bắt và xử tử tại chỗ.

Lúc ra lệnh xử tử ông Thâu, Trần Văn Giàu nắm quyền chỉ huy quân sự miền Nam với chức danh Uỷ Trưởng Quân Sự.

Đến năm 1946 Hồ Chí Minh trả lời phỏng vấn đảng xã hội Pháp về cái chết của Tạ Thu Thâu rằng.

- Chúng tôi đau buồn khi nghe tin ông ấy mất, Nhưng tất cả những ai không theo con đường tôi đã vạch đều sẽ bị tiêu diệt. 

tranvangiau-300x207Một gã cộng sản Long An đã theo lệnh trùm cộng sản Việt Nam giết một gã cộng sản Đồng Tháp. Công lao của Giàu lớn, nhưng rút cục thì không được cơ cấu vào lãnh đạo cao cấp. Chức vụ cao nhất mà Giàu được Hồ Chí Minh trả công là bí thư đảng uỷ trường Đại Học Tổng Hợp Hà Nội, giảng dạy ở đại học sư phạm Hà Nội.

Không hiểu thâm ý của Hồ Chí Minh là gì, khi không cho Giàu ngoi lên, nhưng lại cho một kẻ giết người giảng dạy cho trường sư phạm.

Giàu không có con cái, sau cuộc chiến 1975 Giàu về công tác ở viện sử học. Khoảng thời gian năm 2000, Giàu bán nhà mình được 1000 cây vàng để lập quỹ giải thưởng Trần Văn Giàu, hòng mong muốn tên tuổi của mình sống mãi. Ở thời điểm năm 2000 mà nhà bán được cả nghìn cây vàng, đủ biết nhà của Giàu to cỡ nào. Giàu được các nhân sĩ, trí thức miền Nam ca ngợi và trọng vọng như bậc tiền bối.

Trở lại với bài viết chống chủ nghĩa dân tuý mà phó giáo sư , tiến sĩ, phó tổng biên tập tạp chí cộng sản Nguyễn Ngọc Hà đăng cuối năm 2020, bài viết đưa ra trong lúc gay cấn nhât về sắp xếp nhân sự chủ chốt cho đại hội 13, mục tiêu bài viết có lẽ nhằm phục vụ mục đích đấu đá giành ghề, mượn chuyện tư tưởng để hạ bệ nhau, hòng muốn đưa những kẻ sắt máu, bảo thủ nắm quyền. Loại bỏ những quan chức có tư tưởng đổi mới, những quan chức sẵn lòng nghe ý kiến của quần chúng nhân dân.

Thực chất việc chống chủ nghĩa dân tuý là dấu hiệu của phong trào tiêu diệt những tư tưởng đổi mới trong nội bộ đảng Cộng sản Việt Nam. Nhằm loại bỏ những đối thủ, thiết lập quyền lực trong đảng vào tay nhóm bảo thủ đứng đầu là Trần Quốc Vượng trong giai đoạn tới đây.

Trước kia các đàn em của Trương Tấn Sang thường viết bài hàm ý ca ngợi Sang là người đổi mới, cải cách, dân chủ. Đến khoá 12 thì đám này quay sang chửi những lãnh đạo có dấu hiệu chủ nghĩa dân tuý, chẳng hạn như Trương Huy San sử dụng  từ '' dân tuý '' để chỉ trích  Đinh La Thăng. 

Việc đón đầu rất chuẩn chủ trương mới của đảng CSVN, cho thấy Trương Huy San hay còn gọi là Osin, Huy Đức thực chất là con bài định hướng của đảng CSVN  trong từng giai đoạn mà đảng CS sử dụng chiêu bài nào gì. 

Nhiều kẻ hành nghề dân chủ ở Việt Nam cũng dùng từ chủ nghĩa dân tuý của đảng CS để miệt thị ông Trump.

Người Buôn Gió
Blog Người Buôn Gió
4/1/2021
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)