BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73272)
(Xem: 62222)
(Xem: 39408)
(Xem: 31155)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Lương tâm và liêm sỉ của Bộ Trưởng Giáo Dục Đào Tạo Phùng Xuân Nhạ đã chết

10 Tháng Mười Hai 20206:50 SA(Xem: 1634)
Lương tâm và liêm sỉ của Bộ Trưởng Giáo Dục Đào Tạo Phùng Xuân Nhạ đã chết
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Nữ sinh lớp 10 trường THPT Vĩnh Xương, An Giang bị nhà trường xúc phạm nhân phẩm phải tìm đến cái chết, may mắn chưa chết. Nhưng lương tâm và liêm sỉ của Bộ Trưởng Giáo Dục Đào Tạo Phùng Xuân Nhạ đã chết.

Bộ Trưởng Giáo Dục Đào Tạo Phùng Xuân Nhạ
Để tăng thu nhập phi pháp, trường THPT Vĩnh Xương, An Giang đã bất chấp qui định của bộ Giáo dục Đào tạo, tổ chức học thêm đại trà năm môn cho tất cả học sinh chính khoá.

Nữ sinh Y. lớp 10 là học sinh giỏi nhiều năm nên chỉ đăng kí học thêm một môn Anh văn liền bị cô giáo chủ nhiệm có tên rất dịu dàng và ngan ngát hương thơm Thu Huệ nhưng tính khí dữ dằn và lòng dạ nặng mùi tiền liền đập bàn quát: Học một môn cũng phải đóng tiền tất cả các môn! Quá giận dữ vì hụt mất khoản thu ở một học trò mà cô Thu Huệ buột miệng nói toẹt ra mục đích tổ chức học thêm của trường Vĩnh Xương chỉ vì đồng tiền trong túi thầy cô chứ không hề vì kiến thức học sinh.

Từ đó nữ sinh Y. liên tục bị khủng bố tinh thần, bị tấn công bạo lực danh dự, phầm giá. Để có cớ bạo hành tinh thần nữ sinh, nhà trường tạo ra những tội vu vơ không hề có trong văn bản qui định chuẩn mực đạo đức học sinh hoặc văn bản ngăn cấm học sinh của ngành giáo dục như: Mặc áo mỏng. Đưa chuyện nhà trường về gia đình không đúng sự thật. Ghi âm lời cô giáo trong lớp học.

Toàn bộ quyền uy của nhà trường, quyền uy hiệu trưởng, quyền uy hiệu phó, quyền uy giáo viên chủ nhiệm được mang ra uy hiếp, hành tội, sỉ nhục nữ sinh lớp 10 ở tuổi mới lớn đang đầy ý thức khẳng định sự có mặt của cá nhân trong cuộc đời nhưng cũng đầy nông nổi, dại dột khi cá nhân không được nhìn nhận hoặc danh dự cá nhân bị xúc phạm.

Ba đòn danh dự độc ác nhất mà quyền uy trường Vĩnh Xương đánh huỷ diệt nữ sinh lớp 10 là:

Một. Liên tục bắt viết kiểm điểm nhận lỗi do nhà trường áp đặt chỉ vì không học đủ năm môn do nhà trường ép học thêm.

Hai. Suốt hai tuần liền phải đến trường sớm trước học sinh toàn trường để phải nghe thầy cô chì chiết được gọi là giáo dục cải huấn như với học sinh cá biệt hư hỏng và phải lao động như lao công đào binh đối với binh lính đảo ngũ, như lao động cải tạo đối với tội phạm hình sự.

Ba. Bị nêu tên sỉ nhục trước toàn trường trong buổi lễ trang nghiêm chào cờ thứ hai đầu tuần.

Những người làm giáo dục được xã hội tôn kính coi là kĩ sư tâm hồn. Những kĩ sư tâm hồn ở trường Vĩnh Xương, An Giang đã nhẫn tâm hành hạ, độc ác và hèn hạ chà đạp danh dự, nhân phẩm một nữ sinh tâm hồn yếu đuối phải tìm đến cái chết làm cả xã hội xôn xao suốt hai tuần nay, thương cảm cho thân phận học trò thời nay và phẫn nộ với sự kinh doanh bất lương chữ nghĩa trong nhà trường nhưng ông Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ vẫn lặng thinh như ông không hề có trong cuộc đời, không hề có trong xã hội, không hề có trong bộ máy quản lí giáo dục.

Sự vắng mặt của ông Bộ trưởng Giáo dục Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trong vụ việc phản giáo dục nghiêm trọng ở trường trung học phổ thông Vĩnh Xương, An Giang là sự vắng mặt của lương tâm con người, lương tâm người thầy. Sự vắng mặt đó đã xác nhận về cái chết của lương tâm ông Bộ trưởng Giáo dục Đào tạo Phùng Xuân Nhạ.

Gia đình ông Bộ trưởng Nhạ ở Hà Nội. Nhiệm sở của ông Bộ trưởng Nhạ ở Hà Nội. Nhưng lương tâm ông Nhạ đã chết ở trường Vĩnh Xương, Tân Châu, An Giang mới vài ngày nay. Còn liêm sỉ của ông Nhạ đã chết ở thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh từ năm 2016 khi những cô giáo trẻ trung, xinh đẹp ở thị xã nghèo nửa quê nửa tỉnh bị quan chức lùa đi làm tiếp viên, hầu rượu trong những đêm nhậu nhẹt của đám quan chức. Nỗi tủi nhục của các cô giáo kêu đến tai, ông Bộ trưởng Nhạ đã không đau với nỗi đau của những cô giáo bị quan chức chính quyền biến thành ca ve nhà hàng, ông còn vô liêm sỉ nói những câu lạnh lùng vô cảm, cả những câu ngớ ngẩn vô nghĩa rồi quở trách những cô giáo đang ê chề tủi nhục: Các thầy cô phải tự xem xét lại chính mình, khi thấy không đúng thì phải đề nghị, kiến nghị. Còn lãnh đạo địa phương cứ ép thì mình phải kiến nghị lên, chứ mình thực hiện là vi phạm. Khi đã giữ nguyên tắc phẩm chất mà vẫn bị lôi kéo, ép buộc thì trước hết phải hỏi trách nhiệm của thầy cô đã, xong đó mới tính đến người ép buộc.

hội đồng chức danh giáo sư nhà nước

Liêm sỉ của ông Bộ trưởng Giáo dục Đào tạo Nhạ đã chết ở hội đồng chức danh giáo sư nhà nước từ năm 2016 khi ông chỉ là phó giáo sư nhưng được đảng của ông đặt ngồi lên ghế Bộ trưởng bộ Giáo dục Đào tạo, đương nhiên kiêm nhiệm chức danh chủ tịch hội đồng chức danh giáo sư. Vừa có vị trí Chủ tịch hội đồng chức danh giáo sư nhà nước, ông Nhạ liền tự nâng cấp phó giáo sư của ông, tự phong cho ông hàm giáo sư khi trong giới học thuật đang ồn ào chuyện đạo văn của ông, đang khinh bỉ ông là Bộ trưởng của những người thầy mà nói ngọng trên diễn đàn Quốc hội, sỉ nhục cả ngành giáo dục.

Phạm Đình Trọng

Nguồn: facebook.com/kesiviet

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn