BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75347)
(Xem: 62767)
(Xem: 40063)
(Xem: 31785)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thời của Tư Sang đang đến ?

30 Tháng Mười Một 20206:45 SA(Xem: 4405)
Thời của Tư Sang đang đến ?
50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
2.52

Phải nói rằng trong những cựu uỷ viên BCT thì Trương Tấn Sang là người hoạt động năng nổ, tích cực nhất. Tư Sang đi lại nhiều nơi, được đón tiếp và phát biểu y như vẫn còn đương chức.

Hầu hết giới đấu tranh dân chủ, những cây bút phản biện có ảnh hưởng trong và ngoài nước...ít có ai dám chỉ trích về Tư Sang cũng như những đàn em, sân sau của Tư Sang. Không những thế, một số còn nhắc đến Tư Sang với vẻ kính trọng như Lưu Trọng Văn.

Osin Huy Đức từng mạt sát Nguyễn Tấn Dũng đi lại tốn kém tiền thuế dân, Osin liệt kê ra rằng một cựu uỷ viên BCT đi lại như thế phải có thư ký, vệ sĩ tháp tùng, tiền ăn ở đi lại cho cả đoàn như vậy đều lấy tiền thuế hay tiền doanh nghiệp ra cả, tiền nào cũng vẫn là tiền dân. Nhưng đối với Trương Tấn Sang, tần suất đi lại kinh khủng, không chỉ khắp mọi miền đất nước, mà khi về hưu rồi Tư Sang còn du ngoạn sang Pháp, sang Lào... Osin Huy Đức không một lời nào nhắc đến.

truongtansangThế mạnh của Tư Sang nằm ở chỗ có trong tay Trần Cẩm Tú trưởng ban kiểm tra trung ương đảng, có Trương Hoà Bình phó thủ tướng nắm tư pháp tức trực tiếp chỉ đạo luôn thanh tra chính phủ, có Nguyễn Thanh Bình phó ban tổ chức trung ương, có Võ Trọng Việt chủ nhiệm uỷ ban quốc phòng và an ninh Quốc Hội. Chỉ cần Tư Sang cầm hồ sơ gửi đi tố cáo bất kỳ ai, lệnh cho đám bồi bút cất tiếng trên mạng xã hội và báo chí, ngay lập tức các đàn em Tư Sang khởi động đưa đối tượng lên Ban 110, Bộ chính trị. Lúc ấy Bộ Chính Trị không muốn xử nặng thì cũng phải xử nhẹ, chẳng thế nào làm ngơ được.

Truyền thông, Tư Pháp, Thanh Tra, Kiểm Tra, An ninh và một đống những cựu uỷ viên trung ương sẵn sàng nghe lệnh Tư Sang viết đơn tố cáo bất kỳ ai , cùng đội ngũ tài lực hùng hậu tiền bạc như Đặng Hoàng Yến, Nguyễn Cao Trí....hậu thuẫn tài chính choTư Sang, ngoài ra còn kể đến Tô Lâm bị Tư Sang khống chế do vụ AVG.

Tư Sang tung hoành còn quyền lực hơn cả chủ tịch nước đương nhiệm.

Một tay Tư Sang đưa con đỡ đầu Đặng Quốc Khánh sinh năm 1976 từ Hà Tĩnh lên Hà Giang làm bí thư tỉnh uỷ. Không những thế, Tư Sang còn che đỡ cho tất cả quan chức Hà Tĩnh khỏi bị kỷ luật gì, chỉ duy nhất có Võ Kim Cự gây tội chính tày trời ở Formosa chỉ bị xoá những chức trước kia đã giữ và về hưu an toàn. 

Nước cờ mà Tư Sang đang tính ở đại hội đảng 13 là đưa được Trương Hoà Bình trụ lại vào tứ trụ, Nguyễn Phú Trọng về hưu. Chỉ cần thế thôi, thế lực của Tư Sang sẽ át hết bất cứ những ai trong bộ chính trị dù Trần Quốc Vượng có là tổng bí thư hay Nguyễn Xuân Phúc là gì đi nữa, thì quyền lực của bố già Tư Sang là tuyệt đối trong chính trường Việt Nam 5 năm tới.

Thực sự thì cuộc tranh giành suất tứ trụ của kỳ này khốc liệt hơn những kỳ trước rất nhiều, nhưng bởi Tư Sang nắm vững truyền thông, nên không ai nhắc đến những mưu đồ mà y đang toan tính.  Những kẻ có khả năng tranh chấp với Trương Hoà Bình đều bị dập một cách dứt khoát. Từ Hoàng Trung Hải, Nguyễn Văn Bình đến Vũ Đức Đam và cả đàn em của ông Trọng là Vương Đình Huệ, tức tất cả các phó thủ tướng khác đều bị ngăn chặn, vô hiệu hoá bước tiến thân. Duy nhất có cửa hẹp còn lại với Vương Đình Huệ.

Nói về quan hệ quốc tế thì Tư Sang có quan hệ tốt với Trung Quốc thông qua những đại tư bản gốc Hoa Kiều ở Sài Gòn, với Hoa Kỳ cũng không kém,  Tư Sang có được mối quan hệ hữu hảo với những thượng nghị sĩ thuộc đảng Dân Chủ Mỹ.

Việc đi lại năng nổ gần đây của Trương Tấn Sang, như một thông điệp gửi đi các châu quận rằng, thời của Nguyễn Phú Trọng đã cần phải chấm dứt, đất nước cần phải có minh chủ đủ uy lực điều khiển bên trong và đủ uy tín bang giao với bên ngoài. Một minh chủ phủ rèm hoạch định đất nước, không cần phải chính danh ngồi trên ngai vàng.

Nếu Tư Sang thành công trong những toan tính của y ở đại hội 13, thì điều gì xảy ra ?

Cuộc chém giết, cướp địa bàn, thị phần sẽ tiếp tục được thực hiện dưới chiêu bài chống tham nhũng.

Đừng quên Tư Sang từng là thầy của Năm Cam, hãy nhớ lại Năm Cam đã thâu tóm địa bàn Sài Gòn như thế nào trong thời kỳ Tư Sang nắm quyền ở Sài Gòn.

Nhiều doanh nghiệp sẽ bị phá sản, xoá sổ, nhiều quan chức và các chủ doanh nghiệp vào tù và cũng nhiều những doanh nghiệp mới thay thế để vơ vét tài nguyên, xương máu của nhân dân. Cái này đối với dân chúng là tin vui vì họ được hả hê chứng kiến cảnh chém giết giữa bọn quan chức và bọn lợi ích nhóm với nhau.

Cũng vui cho đất nước là thoát được phải chịu những ám ảnh nặng nề bởi những tư tưởng bảo thủ, giáo điều của Nguyễn Phú Trọng. Thời này là thời nào mà còn lải nhải học tập tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, rồi những điều đảng viên không được làm. Dám chắc khi Nguyễn Phú Trọng về vườn, Tư Sang làm Thái Thượng Hoàng,  thiên hạ sẽ không còn ai nhắc đến sĩ phu Bắc Hà, đến Người Anh Cả , đến Cụ Trọng nữa... trái lại họ còn phỉ nhổ vào tư cách của Nguyễn Phú Trọng như trường hợp thánh Ba miền Trung Nguyễn Bá Thanh. Phần lớn những kẻ khen ngợi Trọng trước đây đều là quân của Tư Sang, việc cần lúc ấy mượn tay Trọng diệt các đối thủ, Tư Sang cho quân khen Trọng lên chín tầng mây. Giờ nhìn xem, đến lúc tranh quyền, hỏi xem những kẻ khen Nguyễn Phú Trọng trước kia giờ đâu hết rồi ?

Tư Sang là kẻ nham hiểm và thủ đoạn, nhưng phải nói rằng ông ta có ý chí, có nghị lực và quyết tâm để thực hiện những toan tính của mình không mệt mỏi trong suốt 5 năm qua.

Làm chính trị kẻ nào không thủ đoạn nham hiểm ?

Bởi thế, nên nếu những mưu đồ nhân sự của Tư Sang thành công ở đại hội 13, nói riêng nó xứng đáng với những gì mà Tư Sang đã lăn lộn bỏ ra bấy lâu nay. Còn nói chung, có thể sẽ là tốt cho đất nước khi loại bỏ được vật cản, sức ỳ là Nguyễn Phú Trọng.

Hãy thử nghĩ mà xem, trường hợp Nguyễn Phú Trọng ngồi thêm nhiệm kỳ nữa, với giọng điều ề à khênh khạng đưa những câu hỏi ngô nghê kiểu thế có được không, làm thế có nên không, phải giải quyết thế nào, phải sắp xếp làm sao...cứ như bọn uỷ viên BCT, uỷ viên trung ương là một lũ trẻ con học mẫu giáo, thái độ như thế thì còn sinh khí gì cho đất nước. Chưa kể mộng của Tư Sang không thành, y sẽ tận lực dùng những thế mạnh của mình để phá nát tan nát tất cả.

Chi bằng, cứ để Tư Sang thành công, thế có phải hơn không. Đằng nào thì thằng cộng sản nào nắm quyền thì số phận dân chúng và chủ quyền biển đảo cũng vẫn thế.

Người Buôn Gió
Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn