BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 36684)
(Xem: 33550)
(Xem: 33395)
(Xem: 24881)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Lỡ hẹn

21 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 485)
Lỡ hẹn
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Vậy là sau hai năm rưỡi chờ đợi, những blogger có mặt trong buổi biểu tình chống Trung Cộng ngày 9 tháng 12 năm 2007 lại tiếp tục lỡ hẹn một cuộc tao ngộ với anh Nguyễn Văn Hải (tức blogger Điếu Cày).

Tôi, chưa gặp anh lần nào, và tôi cũng đã từng nghĩ, nhất định mình sẽ đến gặp anh, người đầu tiên mà mình lấy hình làm avatar từ dạo còn trên Yahoo 360!

Buồn, thậm chí là buồn nhiều, đó là cảm giác của riêng tôi, và có lẽ cũng là của nhiều người khác trong ngày hôm qua khi nhận tin anh Điếu Cày tiếp tục bị bắt giam.

Tôi không biết mọi người nghĩ gì, nhưng với tôi, đây là lúc phải nhìn nhận lại bản án trốn thuế khôi hài mà anh Điếu Cày đã phải nhận.

Hai năm rưỡi, người ta bắt giam một người yêu nước không theo định hướng để phục vụ công tác điều tra cho một vụ án khác.

Một ngày trước khi trả anh về với gia đình, nhân danh luật pháp, người ta lại tống giam một người bạn khác của anh, anh Phan Thanh Hải - blogger Anh Ba Sài Gòn - với tội danh "tuyên truyền chống phá nhà nước".

Những đứa con của anh Điếu Cày sau khi trải qua một cuộc hỗn loạn vì nhà bị khám xét hôm qua (ngày 20/10/2010) sẽ nghĩ gì về nhà nước khi chứng kiến cảnh mẹ mình (chị Dương Thị Tân) bị đánh đập, bị tước đoạt tài sản và đổ máu trước mặt mình?

Những đứa con của anh Ba Sài Gòn, cả cháu bé chưa chào đời trong bụng chị Liên nữa, sẽ nghĩ gì về nhà nước này khi hỏi mẹ mình về tội danh mà bố mình đã bị gán ghép.


Những đứa trẻ ấy, sẽ phải thấy tự hào vì cha mình, chắc chắn là như vậy. Tự hào nhưng đau xót, vì sẽ chẳng bao giờ bọn trẻ tìm được câu trả lời cho câu hỏi: "Vì sao, tôi yêu Tổ quốc tôi mà tôi bị bắt?"

Hôm qua, ngày 20 tháng 10, ngày phụ nữ Việt Nam, có hai người phụ nữ bị lỡ hẹn với người chồng - người thân của mình trong một ngày lẽ ra phải là ngày của niềm vui xum họp gia đình.

Hôm qua, ngày lỡ hẹn cho một câu trả lời thật rõ ràng "Hoàng Sa - Trường Sa là của ai?".

Hôm qua, ngày lỡ hẹn của tự do ngôn luận - tự do thông tin ở Việt Nam.

Hôm qua, ngày lỡ hẹn của những người thực sự có trách nhiệm với đất nước.

 

Tương lai của dân tộc này sẽ có màu gì, nếu cứ hoài viết tiếp những khúc ca lỡ hẹn?????

Mẹ Nấm

20-10-2010

Theo Blog Mẹ Nấm
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn