BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68384)
(Xem: 61024)
(Xem: 38187)
(Xem: 30483)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

"Những lời nói để đời của cựu Tổng Thống Robert Mugabe"

04 Tháng Sáu 20205:49 SA(Xem: 1986)
"Những lời nói để đời của cựu Tổng Thống Robert Mugabe"
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Lời giới thiệu

 

Ông Robert Gabriel Mugabe ( 1924-2019) là một nhà cách mạng, một chính trị gia nổi tiếng ở Phi châu.  Ông làm Thủ tướng của quốc gia Zimbabwe từ năm 1980 đến năm 1987; rồi tiếp tục lên làm Tổng Thống từ năm 1987 đến khi bị đảo chánh và lật đổ năm 2017. 

 

Ông mất tại Singapore năm 2019, thọ 94 tuổi.

 

Ông Robert Mugabe là một lãnh đạo độc tài ở Phi châu. Ông được giới quan sát chính trị thế giới xem như nhân vật lên chức Tổng thống nhờ bầu cử gian lận (“electoral fraud”), và có trách nhiệm lớn cho tình trạng tham nhũng rất nặng nề, chủ trương kịch liệt chống dân Da trắng, vi phạm nhân quyền trầm trọng trong suốt thời gian cầm quyền tại quốc gia Zimbabwe. (Theo Wikipedia)

 

Điểm rất đáng chú ý mà tôi ghi lại ở đây là những lời nói độc đáo - có một không hai, để đời của ông về đàn bà, tình yêu, tình dục, giới tính, tín ngưỡng… cùng các nhận xét vô tiền khoáng hậu về các nhân vật chính trị nổi tiếng khác tên thế giới

 

Mời quý vị cùng đọc qua cho biết và suy gẫm?!

 

To read is to believe!

 

Trần Văn Giang

Cựu Tổng Thống Zimbabwe - Robert Gabriel Mugabe.
Cựu Tổng Thống Zimbabwe - Robert Gabriel Mugabe.

*

 

A- Đàn bà

 

1. Bạn không tài nào có đủ khả năng cho đàn bà những gì họ muốn! Cứ xem cái danh sách sau đây thì rõ:

 

  • Thượng đế cho họ cặp lông mày, họ cạo băng đi, hay nhổ sạch láng coóng, rồi vẽ hay xăm lại thành cặp lông mày họ thích.
  • Thượng đế cho họ cho họ đủ bộ móng tay và móng chân; họ cắt sửa dũa lại rồi sơn vẽ đủ trò trên đó.
  • Thượng đế cho họ cặp vú; họ đem mổ xẻ sửa chữa nắn lại theo hình dạng và kích thước họ muốn…

 

Như thế, đến ngay thượng đế còn không thể làm vừa lòng họ; thì bạn nghĩ là bạn có thể làm được chuyện đó hả?

 

Đừng có điên mà tính chuyện tự sát!!!

 

2. Nhiều cô nàng chưa bao giờ từng bước chân một lần đến cửa một phòng tập thể dục (“Gym”) và vẫn nhìn mạnh khỏe thon thẻ (“Physically fit”) bởi vì họ chạy hết từ anh chàng bồ (“boyfriend”) này sang đến anh chàng bồ khác!

 

3. Khi mình xấu (“ugly”) thì cứ nhận là xấu đi!  Đừng có bày đặt chuyện nói là “Ờ mà, mà tui coi vậy chứ có nét đẹp ở bên trong (“inner beaty”)!”  Không có anh chàng nào đi “cua gái” mà mang theo cái “máy rọi Quang tuyến” (“X-Ray machine”) bên người để xem vẻ đẹp bên trong của mình nó như thế nào đâu!

 

4. Thử hỏi chứ con gái họ thích “Sáu Múi” (“Six Pack”) hay “Sáu Xe” (“Six Cars”)?  Đừng mất thời giờ. Hãy ngừng đi tập ở “Gym” mà hãy lo đi làm kiếm tiền (“Stop go to the gym; Go to work”)!

 

5. Không có gì làm đàn bà lúng túng và phân vân cho bằng quyết định là có nên bỏ (“drop/dump”) anh chàng bồ nghèo mà lại làm tình giỏi (“good in bed”)!?

 

6. Cái buồn của việc có bạn gái da đen là sau khi bỏ nhau (break up), thui thủi về nhà, nhìn thấy đống than đen (“charcoal”) trong bếp lại thấy nhớ (“get emotional”) mới chết!

 

B- Giới tính

 

1. Nên biết ngay cả Satan cũng không phải là “Gay.”  Chắc chắn Satan sẽ đến ve vãn nàng Eva đang cởi truồng thay vì lân la đến anh chàng Adam (cũng) đang cởi chuồng đâu há!

 

2. Họ (“gay people”) còn tệ hại hơn là heo, chó…  Tôi ghê tởm những con người (“gay”) điên khùng, mất trí (madness, insanity) này.

 

 

C- Các Chính trị gia trên thế giới

 

1- Về Thổng Thống Mỹ Barrack Obama (và chính sách “Hôn nhân đồng tính”)

 

a- Nếu Tổng thống Obama muốn tôi phải đồng ý chấp nhận chính sách “Hôn nhân Đồng tính (“Same-sex marriage”) ở Zimbabwe thì ông ta phải đến Zimbabwe để tôi lấy ông ta (“marry him”) trước.

 

b- Có cái ông Tổng thống nước Mỹ, Obama, sinh ra gởi một anh Phi châu da đen, nói với tôi là “Hoa kỳ sẽ sẽ không viện trợ cho Zimbabwe nếu Zimbabwe không đồng thuận về vấn đề chính sách ‘Hôn nhân Đồng tính.’ ” Vậy tôi hỏi chứ ông Obama có được sinh ra bởi hai người đồng tính hay không? Chúng ta cần phải duy trì nòi giống, chuyện đó phải từ đàn ông và đàn bà, không thể là từ ‘hôn nhân đồng tính’ (homosexuality).

 

2- Về Tổng Thống Mỹ Donal Trump

 

Nếu tôi có cơ hội đi ngược lại thời gian (“travel through time”) thì tôi sẽ trở về năm 1946 (năm sinh của Donal Trump), tìm cho bằng được bố của Donald Trump và tặng ông ta một mớ bao cao su (“condom”)!

 

3- Về Thủ Tướng Anh Tony Blair

 

a- “Trẻ con người Anh được nuôi nấng và dạy dỗ bằng bạo lực (“violence”), dối trá (“liars”) và bất lương (“crooks”)…  Người ta bảo tôi rằng Tony Blair là đứa học trò hư đốn ngay từ thời niên thiếu.”

 

b- “Chúng tôi đã chiến đấu và đổ máu để dành đôc lập (từ người Anh) cho xứ sở Zambabwe này…  Bây giờ, ông Tony Blair cứ việc tiếp tục việc phục vụ Anh quốc, và để tôi có cơ hội phục vụ Zimbabwe.  Tôi không hiểu vì sao chính phủ Anh quốc vẫn tiếp tục dùng đòn của băng đảng đối với tôi?

 

c- “Thượng đế đã chỉ định (“appointed”) tôi làm Tổng Thống hay không (của Zimbabwe); chứ không phải vì quyết định của Anh quốc.”

 

D- Về Đời sống hàng ngày

 

1. Hãy giữ gìn cái khăn tắm (“towel”) của bạn cho đàng hoàng nhá…. Bởi vì cái phần của cái khăn mà bạn lau “đít” hôm nay có thể cũng là phần lau mặt bạn ngày mai.

 

2. Chúng ta đang sống ở thời đại mà mình có thể sờ chỗ kín (“private”) của nhau mà không thể cầm (hay sờ) cái “Smart Phone” của nhau; bởi vì nó là của riêng (“private part”).

 

3. Chuyện mê hoặc, phù thủy là chuyện có thật.  Bằng chứng là khi nhìn lại người con gái mà bạn đã xài không biết bao nhiêu tiền cho cô ta; thay vì bạn gởi tiền đó về nuôi bà mẹ già.

 

4. Một phóng viên hỏi (về việc Mugabe đã làm Tổng thống quá lâu và nếu có ý định từ chức hay không?):

“Thưa Tổng thống. Đến khi nào thì ngài mới chào tạm biệt (“bidding farewell”) dân Zombabwe?” 

Mugabe trả lời:

“Mà dân Zimbabwe đi đâu vậy cà; mà phải chào tạm biệt?”

 

E- Về Chiến Tranh Lạnh (“Cold War”)

 

Khi được hỏi quan điểm về “ảnh hưởng của cuộc chiến tranh lạnh (“Cold War” giữa cường quốc Tư bản và khối Cộng sản Nga) đối với các nước chậm tiến/nghèo,” ông  Mugabe trả lời:

 

“Dù cho hai con voi có đánh nhau hay làm tình thì đám cỏ dưới chân chúng đều nát bấy…  Họ (các cường quốc tư bản và Nga) có quan tâm gì đến thân phận các nước nghèo.  Họ coi các nước nghèo như giấy đi cầu (“toilet papers”).

 

______________________________

Ghi chú thêm về TT Robert Mugabe

 

TT Robert Mugabe ăn nói rất đáo để vì ông ta là một vị Tổng Thống có “nhiều giáo dục nhất thế giới” (“The world most educated President”).  Ông có tổng cộng đến 16 bằng đại học thật (?) khác nhau; không kể một lô các bằng “Tiến sĩ Danh dự” bố láo – “Honorary Degrees” – dành cho lãnh tụ các nước cấp bởi các trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

 

Presisent Robert Gabriel Mugabe’s Academic Qualifications

 

Academic Degrees:

 

-Bachelor of Arts (History and English) (BA) degree from the University of Fort Hare (1951).
-Bachelor of Administration (B. Admin.) from University of South Africa (Unisa).
-Bachelor of Education (B. Ed.) from the University of South Africa (Unisa).
-Bachelor of Science (BSc.) in Economics from University of London (External Program).
-Bachelor of Laws (LLB) from University of London (External Program).
-Master of Laws (LL.M) from University of London (External Program).
-Master of Science (MSc.) in Economics from University of London (External Program).

 

* The two law degrees were earned while he was in prison (between 1964 and 1975) and the MSc while leading the Zimbabwe government after independence.

 

What The Facts!

 

Trần Văn Giang

Orange County 5/31/2020

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn