BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75295)
(Xem: 62752)
(Xem: 40052)
(Xem: 31762)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Lá thư từ Việt Nam gửi đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ.

04 Tháng Sáu 20205:15 SA(Xem: 1664)
Lá thư từ Việt Nam gửi đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ.
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

Thưa bà Melania Trump!

Sau khi tôi đọc một bài viết trên Facebook có tựa đề “Điều gì khiến bà Melania trở thành đoá quỳnh ngát hương bên cuộc đời Tổng Thống Trump?”, tôi đã rất ngưỡng mộ và càng quý trọng bà hơn trước đây. Tôi đã nảy ra một ý tưởng táo bạo: Viết thư gửi cho bà. Đây cũng là tia sáng mong manh duy nhất để tôi đặt niềm tin và bấu víu vào thời điểm hiện tại.

lucluongphunuvietnamThưa bà, tôi là Phạm Như Thắm - một cô gái trẻ đang sống tại Việt Nam. Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình cả bên nội lẫn bên ngoại đều là người cộng sản. Tôi đã sống một cách vô tư, vô lo và yên ổn cho đến tháng 12 năm 2019. Nhờ đủ duyên tôi mới biết sự thật về lịch sử của Việt Nam đã bị đảng cộng sản xuyên tạc và lừa dối suốt mấy chục năm qua.

Ngày 30/04/1975 thực ra là ngày quốc hận của toàn dân Việt, nhưng cộng sản Bắc Việt sau khi chiếm đoạt được miền Nam Việt Nam, họ đã nói dối một cách trắng trợn rằng đó là ngày giải phóng dân tộc khỏi ách thống trị của đế quốc Mỹ. Họ đã cho toàn dân Việt ăn những chiếc bánh vẽ có tên "Chiến thắng thực dân Pháp", "Chiến thắng đế quốc Mỹ" và "Chiến thắng ngụy quyền tay sai".

Họ đã dựng nên những câu chuyện xuyên tạc lịch sử nhằm mục đích mị dân và tô hồng cho chế độ cộng sản. Trong khi sự thật chính họ mới là quân cướp nước, thảm sát thường dân vô tội thì họ lại giấu nhẹm. Vì họ đã áp đặt chính sách mị dân, ngu dân quá thành công nên phần lớn người dân Việt Nam đều tin vào sự dối trá đó.

Điều bỉ ổi và khốn nạn nhất mà những người cộng sản Bắc Việt vẫn luôn giấu diếm đó chính là việc họ đã dụ dỗ những đứa trẻ chỉ tầm 12,13 tuổi cầm súng và tham gia vào những cuộc chiến phi nhân tính. Bà là một người mẹ, bà cũng sẽ có những suy nghĩ như tôi đó là: Trẻ em ở độ tuổi đó cần phải được đến trường, cần phải được thụ hưởng những gì tương xứng với lứa tuổi của các em. Nhưng tại chiến trường miền Nam Việt Nam trước năm 1975, nhiều trẻ em đã bị ép buộc phải cầm súng. Những người cộng sản Bắc Việt đã gieo vào đầu óc non nớt của các em về sự hận thù, về sự giết chóc, về sự lập công...

Những điều tồi tệ khủng khiếp đó chắc chắn sẽ ám ảnh những đứa trẻ đến suốt cuộc đời. Những điều tồi tệ khủng khiếp đó chắc chắn cũng đã làm tan nát biết bao trái tim của những bà mẹ Việt Nam. Ngay chính những người lính Mỹ đã từng tham gia chiến trường lúc ấy cũng đã khóc và phải thốt lên những lời nghẹn ngào, đau xót...

Cũng nhờ đọc tin tức từ mạng xã hội Facebook mà tôi lại được biết thêm một sự thật nữa: Tại sao người Việt sống ở Mỹ rất đông? Điều đó rất đơn giản, dễ hiểu, nhưng đến giờ phút này tôi mới tự lý giải được: Người Việt Nam lúc ấy dù biết chắc sẽ gặp muôn trùng hiểm nguy khi trốn chạy giặc cộng sản, khi phải lênh đênh giữa biển cả trên những chuyến tàu vượt biên, sẽ phải đối mặt với rủi ro hải tặc, cướp bóc, đánh đập, hãm hiếp, thậm chí là bị giết chết..., nhưng họ vẫn quyết liều mình trốn chạy, bỏ lại sau lưng tất cả.

Theo tôi được biết đã có hàng triệu người Việt Nam phải bỏ mình nơi biển cả bao la trên những chuyến tàu vượt biên khủng khiếp như thế. Chuyện đã xảy ra quá lâu rồi vậy mà đến giờ phút này khi ngồi đọc lại những cuốn hồi ký, tôi vẫn cảm thấy rùng mình kinh hãi.

Một sự thật khác còn đau đớn và đáng sợ hơn nữa, đó là: Đất nước Việt Nam đã chính thức trở thành thuộc địa của Tàu Cộng kể từ ngày 30/04/1975. Tàu cộng đã âm thầm xâm lăng đất nước của chúng tôi một cách nhẹ nhàng, êm ái thông qua bọn tay sai người Tàu biết nói tiếng Việt. Những tên tay sai này đã được cài cắm để trở thành lãnh đạo chủ chốt, cai trị đất nước Việt Nam.

Chính vì chúng có một vỏ bọc hoàn hảo và khả năng nói tiếng Việt như người bản địa, cho nên toàn dân Việt Nam đã không hề hay biết, không hề nhận ra kẻ thù xâm lược chính là Tàu Cộng. Một gián điệp tay sai hoàn hảo nhất, thành công nhất mà Tàu Cộng đã đưa sang Việt Nam chính là Hồ Chí Minh – kẻ được suy tôn là vị cha già của dân tộc Việt Nam. Thực chất Hồ Chí Minh có tên thật là Hồ Tập Chương, người dân tộc Hẹ, hay còn được biết đến bằng một tên gọi khác là Hồ Quang. Họ Hồ có cấp bậc là một thiếu tá trong Bát Lộ Quân, đó chính là tiền thân của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa, dưới trướng của Mao Trạch Đông.

Sau khi tìm hiểu và biết được tất cả sự thật thì đó quả là một cú sốc quá lớn đối với cá nhân tôi. Tuy nhiên cú sốc đó vẫn chưa đau đớn và kinh hoàng bằng việc hằng ngày vẫn phải chứng kiến cảnh đất nước Việt Nam nhỏ bé của chúng tôi đang từng ngày, từng giờ bị tận diệt bởi lũ tham tàn độc ác. Tài nguyên thiên nhiên của chúng tôi đã bị vơ vét đến mức cạn kiệt. Đất đai, ruộng đồng phì nhiêu của chúng tôi đã trở nên khô cằn, nứt nẻ và đang chết lâm sàng, chỉ vì Tàu Cộng đã xây đập chặn hết nước của dòng sông Mê Kông nơi thượng nguồn.

Biển của chúng tôi đã bị đầu độc. Sông, suối, ao, hồ của chúng tôi cũng đã bị đầu độc. Cái chết đang treo lơ lửng trên đầu hơn 90 triệu dân Việt Nam chúng tôi. Và kẻ thủ ác không phải là ai khác chính là Tàu Cộng. Nguồn không khí của chúng tôi cũng đã bị đầu độc. Nguồn thực phẩm của chúng tôi cũng đã bị đầu độc... Và bà có biết không, tỷ lệ mắc và chết vì ung thư của người Việt Nam chúng tôi đã đứng đầu thế giới.

Còn gì đau lòng hơn khi phải chứng kiến Tàu Cộng từng ngày, từng giờ xâm chiếm đất đai, biển đảo của chúng tôi; khi phải chứng kiến người Trung Quốc được phép ra vào Việt Nam tự do như đi chợ; khi phải chứng kiến tội phạm người Trung Quốc được hưởng đặc quyền dẫn độ về nước mà không bị pháp luật Việt Nam trừng trị...?

Chúng tôi đang bị kiểm soát một cách chặt chẽ bằng một hệ thống luật pháp bất nhân của những kẻ cai trị độc tài. Chúng tôi không được hưởng quyền làm một con người đúng nghĩa. Chúng tôi hoàn toàn không được biết đến thế nào là quyền tự do và dân chủ. Quyền con người của chúng tôi đã bị chế độ độc tài xâm phạm và chà đạp khủng khiếp. Chúng tôi bị bịt miệng. Chúng tôi bị bịt mắt. Chúng tôi bị bịt tai. Chúng tôi bị theo dõi. Và chúng tôi sẽ phải ngồi tù bất cứ khi nào những kẻ cai trị độc tài muốn điều đó xảy ra.

Chúng tôi không được biểu tình. Chúng tôi không được phản kháng. Nếu không chúng tôi sẽ bị bắt bớ, sẽ bị đánh đập, sẽ bị giam cầm và phải dùng những thức ăn đã bị tẩm độc để chúng tôi chết dần chết mòn nơi ngục tù cộng sản.

Thưa bà, chúng tôi không còn sự lựa chọn nào khác. Chúng tôi phải đứng lên, chúng tôi phải hành động để cứu lấy quê hương này, cứu lấy đất nước này trước khi quá muộn. Chúng tôi đã bí mật thành lập “LỰC LƯỢNG PHỤ NỮ VIỆT NAM VÙNG LÊN ĐÒI QUYỀN SỐNG” để kiện Tàu Cộng ra tòa án quốc tế. Chúng tôi đại diện cho hàng triệu phụ nữ Việt Nam, đại diện cho hàng triệu bà mẹ vùng lên đòi quyền được sống, quyền được làm người cho con cháu chúng tôi.

Chúng tôi không có súng. Chúng tôi không có gươm. Chúng tôi chỉ có những giọt nước mắt - những giọt nước mắt thống khổ nơi quê hương đọa đày. Đây là một cuộc NHÂN TÂM CHIẾN- một cuộc chiến không gây đổ máu, không gây tan tác đau thương cho đồng bào, không gây thù hận triền miên.

CHÚNG TÔI MUỐN KHỞI KIỆN TÀU CỘNG BỞI NHỮNG LÝ DO NHƯ SAU:

1. Tàu Cộng đã trắng trợn xâm lăng tổ quốc Việt Nam dưới hình thức trực tiếp điều khiển hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ, thông qua những điệp viên tay sai người Tàu biết nói tiếng Việt được cài cắm vào hàng ngũ lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam. Tàu Cộng đã bí mật thực hiện những phi vụ mua bán đất nước Việt Nam thông qua những tên điệp viên được cài cắm này. Bằng chứng đó là:

a) Tại hội nghị Geneve năm 1954, Hồ Chí Minh chỉ là bù nhìn để ký giấy tờ quốc tế, mọi nội dung thương thảo trong hội nghị đều do Tàu Cộng và Mỹ quyết định.

b) Sau khi Tàu Cộng và Hồ Chí Minh ký giấy giao miền Nam Việt Nam cho Mỹ, Hồ Chí Minh rút hết quân ra miền Bắc Việt Nam (qua vĩ tuyến 17). Nhưng rồi, Tàu Cộng lại trắng trợn vi phạm Hiệp định Geneve. Chúng đã lật lọng và khơi mào một cuộc chiến tranh khác mang tên "Nhân dân miền Nam Việt Nam chống Mỹ xâm lăng", hay "Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam".

2. Tàu Cộng đã chỉ đạo bọn điệp viên tay sai lừa bịp quần chúng nhân dân Việt Nam rằng Mỹ xâm lăng miền Nam Việt Nam. Trong khi sự thật là chính Tàu Cộng đã ký vào văn kiện giao miền Nam Việt Nam cho Mỹ, để đổi lại Tàu Cộng được Mỹ cho hưởng quyền lợi tối huệ quốc. Bằng chứng đó là:

a) Tại Hiệp định Paris năm 1973, Ngụy quyền Hà Nội, tức (Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa) cũng chỉ là bù nhìn, mọi nội dung trao đổi trong bản Hiệp định này cũng đều do Tàu Cộng và Mỹ quyết định. Mỹ quyết định rút quân, bỏ rơi đồng minh Việt Nam Cộng Hòa. Tàu Cộng đã chớp lấy thời cơ có một không hai xâm lăng trọn vẹn đất nước Việt Nam thông qua bộ máy Ngụy quyền Hà Nội.

b) Tàu Cộng đã xâm chiếm hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam Cộng Hòa thông qua bản Hiệp định bán nước vô giá trị pháp lý của Thủ tướng Ngụy quyền Hà Nội lúc bấy giờ là Phạm Văn Đồng. Đồng thời Tàu Cộng cũng không ngừng giết chết rất nhiều ngư phủ người Việt đang hành nghề hợp pháp trên lãnh hải Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại. Hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã được tòa án quốc tế phán xử là của Việt Nam, nhưng kẻ xâm lược Tàu Cộng vẫn kiên quyết không chịu hoàn trả.

3. Tàu Cộng đã chiếm cứ toàn bộ những mỏ quặng trên lãnh thổ của chúng tôi, chúng khoanh vùng và cho công nhân người Trung Quốc sang khai thác. Người Việt Nam không được phép bước vào những khu vực này, trong khi đó là lãnh thổ hợp pháp của người Việt Nam.

4. Tàu Cộng bao vây hải phận của Việt Nam, vơ vét triệt để tài nguyên biển của chúng tôi, khiến cho hàng triệu ngư dân Việt mất nguồn sống, rơi vào cảnh khốn cùng. Chúng cưỡng chiếm những mỏ dầu hỏa khổng lồ của chúng tôi ngoài biển và không ngừng gây hấn, gây sức ép nơi những giàn khoan của chúng tôi đang hoạt động. Hành vi cướp giật bỉ ổi, vô nhân đạo này của Tàu Cộng đã khiến những người công nhân Việt Nam mất việc làm, khiến cho biết bao gia đình Việt Nam rơi vào cảnh đói khổ.

5. Nước Mỹ vì lòng nhân đạo đã bồi thường chiến tranh cho Việt Nam để trồng lại cây rừng ở đường mòn Hồ Chí Minh bị bom đạn phá hủy. Tàu Cộng đã hớt tay trên và lấy đi tất cả với lý do Ngụy quyền Hà Nội phải trả chi phí chiến tranh mà Tàu Cộng đã hỗ trợ. Chúng lấy hết tiền do Mỹ bồi thường, sau đó chúng đưa công nhân là những tù nhân Trung Quốc sang trồng cây cho có lệ.

Trong tình cảnh khó khăn như thế, người Việt Nam phải sống nhờ vào tiền do quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa gửi về tiếp tế. Người dân chúng tôi luôn phải sống trong sợ hãi, ngày đêm mong ước được thoát ly để ra nước ngoài cầu sinh.

6. Nhằm hợp thức hóa việc xâm lăng đất nước Việt Nam trước dư luận quốc tế, Tàu Cộng đã ép buộc Ngụy quyền Hà Nội và quốc hội bù nhìn Việt Nam phải ký thông qua dự luật đặc khu 99 năm. Dự luật đặc khu 99 năm cho Tàu Cộng thuê đất ba khu vực trọng yếu ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam thực chất chính là một văn bản bán nước công khai của Ngụy quyền Hà Nội.

Đọc đến đây hẳn bà sẽ tự hỏi: Lá thư này được gửi đến bà nhằm mục đích gì? Việc của người Việt Nam thì có liên quan gì đến người Mỹ? Và việc của nước Việt Nam thì có liên quan gì đến nước Mỹ?

Vâng, thưa Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ kính mến! Theo như tôi được biết, hiện nay nước Mỹ có nhã ý yểm trợ phát triển đời sống cho những phụ nữ ở các quốc gia nghèo khó. Tôi thiết tha hi vọng những người phụ nữ Việt Nam, những người mẹ Việt Nam chúng tôi cũng sẽ được hưởng sự ưu ái đặc biệt này!

Tôi nhận thức được rằng Hoa Kỳ và các quốc gia phát triển rất muốn giúp đỡ đất nước và người dân Việt Nam. Nhưng bản thân chúng tôi là người Việt phải có trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ đất nước của chính mình. Các nước bên ngoài chỉ góp phần hỗ trợ và thúc đẩy để người dân Việt Nam đồng loạt vùng lên, thoát khỏi ách gông cùm của cộng sản.

Hiện nay chúng tôi đã quy tụ được đầy đủ nhân lực cho Lực Lượng Phụ Nữ Việt Nam Vùng Lên Đòi Quyền Sống xung trận. Nhưng chúng tôi đang gặp phải một vấn đề vô cùng khó khăn đó là nguồn tài chính. Để Lực Lượng Phụ Nữ Việt Nam có thể hoạt động, đòi hỏi phải có nguồn tài chính lớn để KÝ QUỸ THƯA KIỆN VÀ THUÊ LUẬT SƯ CÔNG PHÁP QUỐC TẾ. Đây là một thử thách rất khó để vượt qua và chúng tôi thực sự đang lâm vào bế tắc.

Nếu những người phụ nữ Việt Nam chúng tôi không kịp thời hành động, không nắm bắt lấy thời cơ có một không hai khi Tàu Cộng đang bị cả thế giới quay lưng để thưa kiện, thì rất có thể cơ hội trời ban này sẽ không bao giờ còn nữa. Chúng tôi không sớm thưa kiện Tàu Cộng, chúng tôi sẽ mất Việt Nam. Người Việt Nam sẽ trở thành nô lệ, sẽ bị diệt vong trên chính quê hương yêu dấu của mình!

Đây là một cuộc NHÂN TÂM CHIẾN, Lực Lượng Phụ Nữ Việt Nam sẽ hành xử theo đúng công pháp quốc tế, để có được sự yểm trợ, ủng hộ của toàn thể phụ nữ trên khắp thế giới nhằm gây sức ép chiến thắng Tàu Cộng.

Chúng tôi quy tụ những nữ luật sư thành thạo cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Chúng tôi đã có những người luật sư như thế và họ sẵn sàng tham gia khởi kiện Tàu Cộng.

Khởi kiện Tàu Cộng là một việc làm vô cùng cần thiết và cấp bách vào lúc này nhằm chấm dứt nội loạn do Tàu Cộng gây ra cho Việt Nam. Việc làm đó cũng phá tan âm mưu ép buộc Hoa Kỳ không được can thiệp vào việc xâm lăng Việt Nam của Tàu Cộng.

Chỉ có những giọt nước mắt của những người phụ nữ rơi xuống, chỉ có tiếng nói của những người phụ nữ cất lên thì mới khuất phục được bản tính hung hăng, man rợ của giặc Tàu mà không gây đổ máu, không gây hận thù, đem về thanh bình, an lạc cho con cháu Việt Nam nghìn đời ghi nhớ.

Việc làm chính đáng và hợp công pháp quốc tế sẽ là một cuộc cách mạng tốt đẹp nhất, vang danh hoàn vũ. Đất nước Việt Nam sẽ trở nên phú cường, hạnh phúc và người dân Việt Nam mãi mãi được sống một cuộc đời do chính Lực Lượng Phụ Nữ tạo nên.

Lá thư từ Việt Nam này xin gửi đến bà, mong bà yểm trợ tinh thần và tài chính để Lực Lượng Phụ Nữ Việt Nam chúng tôi sớm được xuất quân. Mong ước của cá nhân tôi, mong ước của Lực Lượng Phụ Nữ Việt Nam chúng tôi cũng chính là mong ước của 90 triệu người dân Việt Nam đang kêu gào thống khổ...

Đất nước Việt Nam cũng sẽ có những đóa quỳnh ngát hương giống như bà, để đất nước nhỏ bé - yêu chuộng hòa bình này sẽ được thế giới tôn trọng và người dân Việt Nam sẽ được ngẩng cao đầu trên chính trường quốc tế.

Gmail: lucluongpnvn@gmail.com

-Phạm Như Thắm-

Sài Gòn, 30/4/2020

P/S:

Nhờ bà con chuyển bức thư này đến bà Melania Trump

Đây là sự thức tỉnh của một cô gái Việt Nam sau khi biết sự thật về lịch sử đất nước đã bị Cộng Sản lừa mấy chục năm qua. Khi viết bức thư này bằng cả trái tim và sự chân thành, cô ấy không quan tâm việc sẽ bị người khác cười nhạo và giễu cợt, chỉ cần nó chuyển đến được tay bà Melania Trump rồi tùy bà ấy quyết định. Mặt khác bức thư được đăng trên Facebook là vì cô ấy cũng hy vọng có nhiều người Việt Nam sẽ thức tỉnh giống như cô ấy đã từng....

Nguồn: https://www.facebook.com/lucluongphunuvietnam/posts/2150510601761861

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn