BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75294)
(Xem: 62752)
(Xem: 40052)
(Xem: 31761)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Chống Trump và ủng hộ Trump

04 Tháng Sáu 20204:44 SA(Xem: 987)
Chống Trump và ủng hộ Trump
51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
3.33
Thực sự mình không quan tâm lắm đến chính trường nước Mỹ, suốt hai nhiệm kỳ Obama làm tổng thống, mình cũng không yêu hay ghét gì ông ta. Còn cảm thấy thú vị ở chỗ một người da đen đã phấn đấu trở thành một chínht trị gia.

Mình không quan tâm đến việc Obama quan hệ với Trung Cộng, hay Trump sau này có thái độ cứng rắn với Trung Cộng.

Rồi mình một ngày nhận thấy Trump bị rất nhiều người Việt chửi, không như Obama ngày trước. Số lượng người chửi Trump ngày càng nhiều hơn, mình quan sát thấy những người chống Trump xuất hiện trước, sau đó lác đác có người ủng hộ Trump, rồi số người ủng hộ Trump dần đông lên. Đây chỉ nói về những người Việt bao gồm dân chủ, dư luận viên, bất đồng chính kiến.

Thế là chia thành hai phe,  phe chống Trump có rất nhiều bạn bè của mình, phe ủng hộ Trump thì số người quen ít hơn.
clintonandtrump
Ông Hoàng bạn thân của mình ở Houston chửi Trump sớm nhất, chửi từ lúc Trump mới ra tranh cử. Ông chửi Trump vì ghét thái độ, tức kiểu nhìn ngứa mắt, ông bảo Trump là thằng lấc cấc, ba trợn. Mấy hôm ở nhà ông ý, mỗi lần xem tivi thấy Trump là ông ấy chửi. Hôm gặp ông Nhất Nguyên, ông ấy bảo sao thằng Hoàng nó chống Trump kinh thế, nó theo đảng dân chủ à? Mình bảo ông ấy ghét Trump là do ông ấy ngứa mắt thôi, không phải vì quan điểm chính trị ông ấy đâu.

Hai phe chống Trump và ủng hộ Trump choảng nhau ác liệt, mình cũng chả bận tâm.

Nhưng rồi một hôm, mình nổi hứng tò mò, mình đi tìm hiểu những người chống Trump và ủng hộ Trump là những người thế nào.

Hoá ra mình nhầm, không phải ai chống Trump cũng như ông Hoàng kia.

Mình xem những cái còm chửi Trum có những ai like, theo dõi từng stt của họ, rất nhiều người và rất nhiều thơi gian xem. Mình phát hiện ra có đến 80% các facebook ấy không hề nói đến sự thối nát của cộng sản Việt Nam, toàn thấy ăn chơi, hoa lá. Trong 80% ấy có đến một nửa ở Việt Nam,  họ còn nhiều stt khen ngợi chế độ CS Việt Nam. 20% số chống Trump thì có 18% là người đấu tranh, bất đồng chính kiến họ theo phe Dân Chủ. Chỉ có 2% số người là như ông Hoàng.

Số người còm like ủng hộ Trump, đến 80% là họ chống CS quyết liệt, có một nửa trong số đó khá cực đoan. Tức chống Cộng đến cùng, bất kể trời đất gì đi nữa, điển hình là như ông Nhất Nguyên. 20% ủng hộ Trump nhưng lại 5%  ủng hộ CSVN. 15% còn lại không thấy chửi bới gì CSVN, thậm chí có vài phần % còn chửi cả những người đấu tranh dân chủ ở Việt Nam.

Rồi trên con số thống kê ấy, mình xem xét như một tay chơi cá độ bóng đá, xem xét mọi khía cạnh của hai đội.

Mình rút cho mình một kết luận, phải sàng lọc bạn bè, không phải ai chửi Trump cũng vô tư như ông Hoàng.

2/6/2020
Người Buôn Gió
Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn