BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75361)
(Xem: 62771)
(Xem: 40068)
(Xem: 31790)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ông Trọng chính là thước đo cơn dịch Vũ Hán

25 Tháng Ba 20206:42 SA(Xem: 897)
Ông Trọng chính là thước đo cơn dịch Vũ Hán
51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.52
Từ khi có dịch cúm Vũ Hán xuất hiện, ông Nguyễn Phú Trọng biệt tích ngay từ ấy. Ở cương vị quyền lực nhất, ông Trọng có đủ thông tin về căn bệnh này. Ví dụ như nó tác động đến người quá 70 tuổi, nó tiếp xúc qua đường giao tiếp giữa người với người.

Có thể vì thế, ông Trọng biến mất. Chắc hẳn giờ ông đang ở một nơi canh phòng cẩn mật, được sát trùng. Ông tiếp nhận các bản tấu đã được sát trùng, diệt khuẩn của quần thần. Cũng như có thể ông ra lệnh qua loa từ phòng ông phát sang phòng bên cạnh.

Đảng lãnh đạo toàn diện, nhưng cơn đại dịch này đảng hay nói đúng hơn là ông Trọng trong cơn dịch này, không thấy bóng dáng đâu. Lý do ông chưa biết cơn dịch sẽ tác động như thế nào, không đoán được diễn biến của nó. Ông ngồi ẩn một chỗ và mặc kệ cho đám Phúc, Đam giơ mặt ra chống dịch. Chừng nào thấy ngon ăn, thấy tiến triển chắc chắn dịch cúm bị ngăn chặn, chừng ấy ông Trọng sẽ xuất hiện trong vai trò tổng kết thắng lợi chống dịch dưới sự lãnh đạo của đảng, tức ông.

Nói như thế, có thể  hiểu, chừng nào ông Trọng chưa xuất hiện, chừng đó kết quả chống dịch cúm Vũ Hán chưa thể khẳng định đã có kết quả. Ông càng biết mất bao nhiêu lâu, thì mối lo về tác hại của cơn dịch này càng lớn bấy nhiêu.

nguyenphutrongKhông phải con số thống kê của chính phủ hay của bộ ngành nào làm yên dân bằng sự xuất hiện của ông Trọng cả. Những con số có thể là láo toét, khai ảo để lừa dân chúng yên tâm không hoảng loạn mà ảnh hưởng đến chế độ. Hình ảnh ông tổng bí thư, chủ tịch nước xuất hiện nơi này, nơi kia thăm hỏi và chỉ đạo , nhắc nhở mới là minh chứng thực tế nhất cho kết quả phòng chống dịch cúm Vũ Hán tại Việt Nam.

Kể từ hội nghị trung ương 11 khoá 12 hồi đầu tháng 10 năm 2019 đến nay đã được hơn 5 tháng, theo thông lệ 6 tháng sẽ có kỳ họp trung ương kế tiếp. Năm  2020 là năm cuối của khoá 12, quý 1 đầu năm đã triển khai đảng bộ cơ sở. Nếu chúng ta biết hội nghị trung ương 10 và 11 cách nhau chỉ 4 tháng, thì việc đến giờ chưa thấy động tĩnh gì của hội nghị trung ương 12, chúng ta sẽ thấy cơn dịch ở Việt Nam vẫn đang là mối lo cực lớn. Nếu nó không có gì nguy hiểm, nó được kiểm soát tốt như chính phủ tuyên truyền, thì không có lý gì trung ương 12 khoá 12 không được dự tính ngày họp.

Chỉ còn chưa đầy 10 tháng nữa theo dự định, đại hội đảng lần thứ 13 sẽ diễn ra, con số 13 thật là con số không may mắn. Còn rất nhiều việc mà đảng CSVN phải làm, đó là vấn đề nhân sự, vấn đề đường lối, kiểm điểm, đánh giá, tổng kết.

Ông Nguyễn Quang Thuấn, phó chủ tịch hội đồng lý luận trung ương, thành viên ban soạn thảo văn kiện. Một nhân tố đắc lực để soạn thảo đường lối, văn kiện cho đại hội 13 bị dính cúm Vũ Hán sau khi du ngoạn nước ngoài về. Cháy nhà ra mặt chuột, hành trình của ông Thuấn làm người ta thấy sự xa hoa, trác táng như đế vương của một tay chân thân tín ông Trọng. Nhưng nhà báo Trương Huy San đã nhảy vào cứu uy tín hội đồng lý luận cộng sản bằng một chiêu thức lừa bịp, mị dân đó là ông Thuấn đi nghiên cứu tư bản để mang mục đích cao cả là đổi mới đường lối của đảng. Huy San vẫn nhận nhiệm vụ vẽ ra giấc mơ làm cứu cánh biện minh cho những hủ bại của bên thắng cuộc. Việc làm của Huy San có thể khiến đám cuồng Nguyễn Phú Trọng tin rằng tương lai sẽ lại tươi sáng như San đã từng vẽ, mỗi khi có một lãnh tụ nào đó sắp nắm quyền. Như thể đất nước sẽ sang trang mới đầy hứa hẹn tươi sáng hơn.

Tuy nhiên nếu lời của Huy San là sự thât, những người nhận thức sâu xa hơn sẽ đặt câu hỏi, làm cái mẹ gì mà bây giờ mới còn đang đi tìm hiểu , nghiên cứu về đường lối. Làm cái gì mà giờ thành viên chủ chốt trong ban soạn thảo văn kiện còn lượn lờ đánh võng ở nước ngoài tìm hiểu lý luận, tìm hiểu để đổi mới khi mà chỉ mươi tháng nữa đại hội đảng đã triển khai. Bây giờ mới tìm hiểu thì bao giờ mới đưa ra bàn bạc, thống nhất văn kiện? Trong khi dự thảo văn kiện khi hoàn thành cần có thời gian đưa xuống đại hội đảng bộ các cấp lấy ý kiến đóng góp. Lúc này đã đến nhiều nơi đảng bộ cơ sở đã kết thúc, đến quý 2 là hết tháng 6, quý 3 tháng 10 là cấp trung ương. Vậy ông Thuấn đi nước ngoài tìm hiểu bây giờ mới về, ông làm viêc nhanh thì đến tháng 6 hoàn thành văn kiện dự thảo. Như thế may ra văn kiện dự thảo của tiểu ban văn kiện đại hội đảng 13 chỉ có cấp trung ương được xem và ý kiến.

Lẽ ra Huy San phải moi móc việc Thuấn ăn chơi xa hoa trác táng như từng moi móc Đinh La Thăng uống rượu ngoại.

Lẽ ra Huy San phải hỏi về định chế chủ tịch nước với ông Nguyễn Phú Trọng như từng hỏi về Trần Đại Quang. Rằng vai trò chủ tịch nước của ông Trọng đã được ông ấy đảm trách thế nào, hãy nói rằng gìa yếu , bệnh tật là việc thường cần được nghỉ. Hãy đem tấm gương chủ tịch Trần Đại Quang làm việc đến khi chết để chất vấn ông Trọng biến đâu mất trong những ngày qua?

Chứ không phải bao che cho Thuấn bằng lý do xuất ngoại đi tìm chân lý tương lai tươi sáng cho dân tộc. Một thằng quá tuổi hưu còn chễm chệ ăn chơi, gái gú, đánh gôn trông mong gì ở nó mang lại lợi ích cho nhân dân, có chăng là lợi ích nhóm của đảng cầm quyền được tồn tại mãi để người như Thuấn thả sức ăn chơi mà thôi.

Quay lại với kết quả chống dịch cúm Vũ Hán của Việt Nam. Thước đo nào là chính xác nhất hiệu quả việc chống dịch để an lòng dân.

Không có gì trấn an dân tốt nhất bằng sự xuất hiện của người đứng đầu đảng, nhà nước như ông Trọng. Phải chăng ông Trọng lợi dụng cơn dịch, trốn mất và cho hoãn hội nghị trung ương để rồi lấy cớ hoãn luôn cả đại hội đảng 13?

Người dân sẽ nghĩ gì khi không thấy ông Trọng cũng như không thấy các hoạt động của trung ương đảng. Người ta sẽ nghĩ đơn giản thôi, các bố trung ương đảng còn sợ chết vì dịch, không dám làm việc,  thì nói việc dịch bệnh được kiểm soát tốt, tin sao được.

Hy vọng sau những thắc mắc này, ông Trọng sẽ xuất hiện họp bộ chính trị để thông báo ngày nào tháng tới đây sẽ diễn ra hội nghị trung ương đảng 12 khoá 12.

Người Buôn Gió
18/3/2020
Nguồn : Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn