BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75065)
(Xem: 62633)
(Xem: 39967)
(Xem: 31585)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Cố vấn kinh tế của thủ tướng Phúc nhiễm Covid-19

09 Tháng Ba 20208:09 SA(Xem: 1425)
Cố vấn kinh tế của thủ tướng Phúc nhiễm Covid-19
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Ông Nguyễn Quang Thuấn, Cố vấn kinh tế của thủ tướng Phúc nhiễm Covid-19
Ông Nguyễn Quang Thuấn

Việt Nam vừa công bố bệnh nhân Covid-19 thứ 21. Đây là người ngồi cùng hàng ghế trên khoang thương gia với bệnh nhân thứ 17, cô Nguyễn Hồng Nhung. Người thứ 21 là ông Nguyễn Quang Thuấn sinh 1959. Ông Thuấn là là giáo sư, tiến sĩ kinh tế người Việt Nam. Ông hiện là Phó chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Ông nguyên là Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, một trong 16 thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc nhiệm kì 2016-2020.

Được biết, sau khi trở về (sáng ngày 2/3) ông Thuấn trong các ngày tiếp theo đã có nhiều cuộc gặp gỡ, họp với các thành viên cao cấp. Rất nhiều người đã bắt tay và tiếp xúc với ông Thuấn.

Do tính chất nghiêm trọng, lây nhiễm vào tầng cao của xã hội, nên Hà Nội đã ra những công văn chỉ đạo khẩn cấp. Xin click vào từng bức ảnh để biết chi tiết về các cuộc gặp gỡ, họp hành, giao lưu của bệnh nhân này.

Nhà báo Lê Nguyễn Hương Trà chia sẻ trên trang cá nhân: “Sáng nay nghe các ban Đảng và văn phòng Chính phủ đang loạn hết lên vì từng tiếp xúc Gs. Thuấn, ông nào cũng từng bắt tay”.

Cộng đồng mạng nhiều người đặt dấu hỏi, không biết các ông lý luận cao cấp thì sang Anh làm gì, và tiền ở đâu, thuế của dân chăng, để mua vé ngồi hạng thương gia.

Sau vụ công bố bệnh nhân thứ 17, cô ngồi cùng khoang thương gia, cách bộ trưởng bộ Kế hoạch và Đầu tư không xa, bộ này đã bị tẩy trùng, nhiều nhân viên của bộ được khuyến cáo làm việc từ xa. Tuy nhiên, ông bộ trưởng – tạm thời – được xác định âm tính.

Bệnh nhân thứ 18 và 19 là lái xe và bác ruột của bệnh nhân thứ 17, người thứ 21 là ông cán bộ cao cấp kể trên. Người thứ 20 được phát hiện độc lập, từ nguồn khác, không liên quan tới các bệnh nhân trên.

Khoang thương gia của chiếc máy bay số hiệu VN0054 của Việt Nam Airline có 21 hành khách, 3 Việt Nam, còn lại là người nước ngoài. Cả máy bay có 211 người và phi hành đoàn.

Vậy Việt Nam hiện có 21 ca lây nhiễm, riêng Hà Nội có 4, hiện chưa có trường hợp nào tử vong. Iran được ghi nhận là quốc gia có nhiều quan chức cao cấp nhiễm bệnh và đã có vài trường hợp tử vong.

Ngoài Trung Quốc, thì Hàn Quốc, Iran và Ý là những quốc gia có số lượng lây nhiễm nhiều nhất.

Đàn Chim Việt tổng hợp

 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn