BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 66303)
(Xem: 60069)
(Xem: 37311)
(Xem: 29605)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Cây Mùa Xuân 2020 - Thư Cám Ơn

03 Tháng Hai 20207:47 SA(Xem: 4046)
Cây Mùa Xuân 2020 - Thư Cám Ơn
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Kính thưa quý Ân Nhân,

2020 là năm thứ mười Hưng Việt thực hiện chương trình Cây Mùa Xuân giúp đỡ quý anh thương binh quê nhà. Chúng tôi xin kính báo tổng cộng 23 thương binh Việt Nam Cộng Hòa - trong đó có một anh qua đời ít tháng trước - đã nhận 2 triệu 300 nghìn VND mỗi anh. Số tiền này có được từ những tấm lòng hảo tâm của quý ân nhân.

Đã 45 năm ngưng tiếng súng, nhưng vết thương chiến tranh vẫn còn đó. Sự hy sinh của người lính Việt Nam Cộng Hòa vẫn muôn đời được tri ân. Tại sao ? Vì chúng ta biết ơn họ, những người lính kiêu hùng đã hy sinh cho một miền Nam tự do, nhân bản. Kính mời quý ân nhân đọc lại một đoạn văn ngắn nhưng nói lên đầy đủ tình quân nhân tuyệt diệu thuở chiến tranh khốc liệt...

"Chúng tôi ngồi hàng ghế thứ nhì. Cạnh chỗ tài xế là hai hành khách nhà binh. Một anh cụt một chân. Một anh cụt một tay. Đời còn đang chiến trường. Phải, đời vẫn còn đang chiến trường. Mà hai người lính đã bỏ “cuộc chơi”. Chắc họ bị loại, họ được giải ngũ và tìm về quê hương. Cả hai cùng mặc đồ dù, binh chủng tôi hằng ngưỡng mộ. Có ai cùng quê hai anh đã đi, đã chết ? Tôi thoang thoáng nhớ những câu thơ năm chữ đã đọc ở đâu, hồi nào ?

Quê ai không khăn trắng
Nhưng chắc có màu tang
Những người con đi vắng
Những mẹ già nhớ thương
Trời mưa dâng mầu xám
Bởi vì đâu thê lương
Hoa cỏ dâng mầu trắng
Đời còn đang chiến trường

Hình ảnh hai người phế binh hồi hương nhắc nhở tôi đời còn đang chiến trường, đời còn đang có những người con đi vắng, đi xa. Cám ơn họ. Cảm ơn họ đi vắng cho quốc lộ an toàn trăm phần trăm. Những cánh tay, những khúc chân lìa khỏi thể xác những chàng trai làm nên xa lộ êm ái này. Đừng bảo RMK làm xa lộ. Đừng bảo Mỹ làm xa lộ. Đừng vô ơn. Tôi móc gói thuốc lá, mời hai người phế binh làm quen.

– Thưa hai anh, hai anh ra Tuy Hòa chơi ?

– Chúng tôi về quê. Quê tôi ở Tuy Hòa, quận Hiếu Xương. Giải ngũ rồi.

Họ cười. Nụ cười không vương chút oán hận, thống trách kẻ còn lành lặn, quên lãng đời còn đang chiến trường như tôi. Những người chấp nhận chiến đấu thường cao cả. Tôi lại nghĩ tới những anh lính thủy quân lục chiến trấn giữ một bãi biển trên tuyến Mỹ Chánh tháng trước, nhân dịp tôi ra đó thăm họ. Họ thấy tôi như họ thấy Sàigòn. Tôi đem Sàigòn ra cho họ.

Sàigòn giới nghiêm sớm, phòng trà đóng cửa buồn quá nhỉ ? Họ hỏi chuyện Sàigòn, người Sàigòn… Và không hề nửa lời trách móc dân Sàigòn. Điều đó làm tôi cảm phục, chiêm ngưỡng và, tận đáy lòng tôi, tôi thấy mình nhỏ bé. Ơi, những người con đi vắng để những mẹ già nhớ thương, xin biết ơn các anh. Thành thực biết ơn các anh."

Thay mặt toàn thể các Anh và gia đình Hưng Việt, chúng tôi chân thành cám ơn quý ân nhân, mạnh thường quân, thân hữu :

Đỗ Kim Hân
Nguyễn Học Đức
Nguyễn Khuê
Nguyễn Lan
Nguyễn Hoàng Thái Phương
Huỳnh Văn Thôi
Nguyễn Hữu Hòa
Nguyễn Minh Thanh
Nguyễn Đại Thành
Nguyễn Thanh Vân
Phạm Đỗ Minh Quốc
Phan Như Vũ Bảo
Vũ Trung Hiền
...


Cùng quý vị ẩn danh đã giúp Hưng Việt thực hiện Cây Mùa Xuân 2020.

Kính thư,
Nguyễn Tiến Đức - Hưng Việt

Đính kèm 2 clip ngắn dưới đây như là lời cám ơn đến quý ân nhân.

IMG_1763
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn