BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74178)
(Xem: 62375)
(Xem: 39664)
(Xem: 31276)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Muốn im lặng cũng phải nói ra

07 Tháng Giêng 20202:01 CH(Xem: 1328)
Muốn im lặng cũng phải nói ra
52Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.33

Muốn im lặng mà cũng muốn nói ra. Từ tháng 8 đến nay, 3 lần tôi bị cấm dâng Lễ. Nói cộng sản cấm cũng đúng mà nói không phải cộng sản cấm cũng đúng.

Tháng 8/2019, tôi đi lễ khấn một thầy ở Đồng Nai. Buổi tối trước ngày lễ, thầy đó gọi điện báo tin là công an đến gặp cha bề trên nhà dòng nói rằng, nếu cho linh mục Thục dâng lễ thì hủy Thánh Lễ khấn dòng. Cho nên bề trên đề nghị cha đừng đến.

Lần thứ hai vào cuối tháng 11/ 2019. Tôi vào dâng lễ truyền chức linh mục ở Bình Dương. Tôi âm thầm đi, ngay cả không báo tin cho giáo dân trong giáo xứ. Thế mà, cũng buổi tối trước ngày lễ, thầy tiến chức gọi điện báo tin công an đến đe dọa suốt ngày, rằng nếu linh mục Thục đến dâng lễ thì sẽ quấy rối. Đức cha đề nghị cha đừng đến.

Và lần nầy, ngày hôm nay, thánh lễ truyền chức của cha quê hương Song Ngọc ở Sài Gòn. Mấy hôm trước đây tôi nhận được thông tin về việc công an đến hăm dọa nhà dòng không cho tôi dâng lễ. Và ngài đề nghị tôi đừng có vào.

LM Nguyễn Đình Thục cùng các giáo dân
LM Nguyễn Đình Thục cùng các giáo dân


Tôi không biết công an đe dọa ở mức độ nào và các Đấng trả lời họ ra sao. Tôi nghĩ công an không dám ký lệnh cấm tôi dâng lễ mà chỉ cấm bằng… miệng.

Vài thắc mắc liên quan sự việc nầy:

– Họ sợ tôi truyền tinh thần và tư tưởng đấu tranh chăng? Điều nầy không đúng, vì chắc chắn tôi không được chủ tế hay giảng lễ. Nghĩa là tôi không được nói gì với cộng đoàn trong Thánh Lễ.

– Họ làm cho tôi sợ chăng? Không đúng! Vì họ thừa biết tôi ít sợ. Là linh mục, tôi có thể dâng lễ bất cứ nơi nào được phép của Đức giám mục, chứ không lệ thuộc công an. Không vào đồng tế trong Thánh Lễ truyền chức, tôi dâng lễ với cộng đoàn quê hương để cầu nguyện cho tiến chức, điều đó cũng tốt đẹp lắm…

– Họ làm theo đề nghị của chính quyền địa phương chăng? Tôi nghĩ không đúng! Vì tương quan giữa tôi với chính quyền địa phương khá tốt?! Chủ quan tôi nghĩ như vậy. Họ đến chúc mừng tôi trong các dịp lễ. Tôi đề xuất ý kiến thì họ lắng nghe và cố gắng thực hiện…

– Hay họ trả thù tôi? Xét về phương diện con người, tôi không ghét ai cả. Nhưng tôi ghét cay ghét đắng chế độ cộng sản đang tha hoá con người và dân tộc Việt Nam. Cộng sản đang đưa Tổ Quốc tôi đến bên bờ vực thẳm. Cộng sản đang giết dần mòn dân tộc tôi bởi ô nhiễm không khí, nguồn nước, thực phẩm… dẫn tới cái chết ung thư hàng loạt… Bởi vậy, nếu họ trả thù tôi vì tôi ghét cộng sản thì tôi vui mừng, hãnh diện vì điều đó.

Tôi ghét cộng sản, tôi cầu nguyện cho cộng sản sụp đổ trên đất nước tôi và trên toàn thế giới. Tôi muốn làm gì đó góp phần làm cho cộng sản suy tàn và sụp đổ…

LM Nguyễn Đình Thục
(Facebook)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn