BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75361)
(Xem: 62771)
(Xem: 40068)
(Xem: 31790)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thư Gửi Người Bạn Tâm Huyết

10 Tháng Mười Hai 20196:54 SA(Xem: 2626)
Thư Gửi Người Bạn Tâm Huyết
51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
3.52
Thành phố Westminster, Quận Cam, Tiểu bang California.

Thứ Hai, Ngày 9 Tháng 12 Năm 2019

Anh Hà Sĩ Phu thân mến,

Nhận được thư anh, tôi mừng vô hạn, bởi đã lâu không được tin anh. Nhưng đọc xong thư của anh, tôi lại buồn vô cùng, vì anh cho biết thị lực của anh bị suy giảm trầm trọng, chỉ còn 20 phần trăm. Tôi biết từ ngày cô em họ của tôi – Đặng Thanh Biên – người vợ mà anh vô cùng thương yêu đã qua đời, anh bây giờ thui thủi một mình trong ngôi nhà hoang vắng. Một nửa cuộc đời anh đã ra đi, còn gì buồn hơn?

hasiphu
Hà Sĩ Phu
Tôi luôn luôn có sự quý mến anh, vì anh lớn lên dưới mái trường Xã hội Chủ nghĩa, nhưng anh không gia nhập đảng Cộng sản để được hưởng đặc quyền đặc lợi. Còn tôi lớn lên dưới mái trường tự do, sau khi nhìn rõ bộ mặt Cộng sản Miền Bắc đối xử với tầng lớp trí thức qua cuốn “Trăm Hoa Đua Nở Trên Đất Bắc” do cụ Hoàng văn Chí biên soạn, tôi quyết định tham gia vào đảng Đại Việt, một đảng đề cao lý tưởng “Dân Tộc Sinh Tồn” để chống lại cái chủ nghĩa cộng sản phi Dân tộc, là một quyết định đúng.

Vì đầu óc non nớt, không được ai hướng dẫn, tôi tham gia một đảng vừa Chống Cộng vừa chống ông Ngô Đình Diệm, một nhà lãnh đạo Chống Cộng. Từ đó, tôi suy luận rằng những trí thức yêu nước bị lạc đường đi theo cộng sản, mà trở thành phản quốc.

Khi được tin bác sĩ Nguyễn Khắc Viện tuyên bố “Vô sản không đáng sợ bằng vô học. Chúng ta phải làm một cuộc cách mạng mới!”, tôi đã từ Hoa Kỳ gọi về Việt Nam để nói với bác sĩ Viện như sau:

Anh không những là một bác sĩ y khoa, anh còn là một nhà nghiên cứu, được đánh giá là một học giả thông kim bác cổ, tới giờ này anh mới nhận ra vô học là đáng sợ thì đã quá muộn. Hết thuốc chữa rồi anh ơi, bởi vì bộ máy vô học đó đã khóa chặt toàn dân trong nhà tù ý thức hệ không thể cục cựa mất rồi!”.

Bác sĩ Nguyễn Khắc Viện là anh ruột của bà chị dâu của tôi, cho nên tôi mới có mối liên hệ gia đình để nói chuyện với một nhà trí thức tên tuổi. Từ lâu, tôi đã nghiệm rằng sở dĩ nước ta trở nên lụn bại về mọi mặt là do luật Nhân Quả. Bởi vì không lý do gì một người con chí hiếu như bác sĩ Nguyễn Khắc Viện lại khuôn phò Hồ Chí Minh, Chủ tịch của cái đảng đấu tố cha mình – Hoàng giáp Nguyễn Khắc Niêm – cho đến chết. Không lý do gì một nhạc sĩ có cha bị Hồ Chí Minh ra lệnh giết một cách tàn bạo, lại có thể làm bài nhạc ca ngợi “Như Có Bác Hồ Trong Ngày Vui Đại Thắng”! Nhạc sĩ đó là Phạm Tuyên, con trai nhà văn hóa Phạm Quỳnh.

Những hiện tượng tai quái như thế làm sao có thể lý giải một cách hữu lý được, hả anh Hà Sĩ Phu? Cái gì đã làm cho họ u mê, ám chướng, nếu không phải do quỷ ám?

Cho nên, khi tôi đọc lời tường thuật của Giáo sư Lê Tuyên về một vị Linh mục tại một nhà thờ ở Tây Ban Nha báo cho biết nước Việt Nam ta đã bị oan hồn của dân tộc Chàm tái chiếm, tôi càng thấy sự chiêm nghiệm về luật Nhân Quả của mình càng hữu lý.

Có nhiều chứng cớ do người cộng sản ở Miền Bắc viết ra, chúng ta hiểu rằng Hồ Chí Minh chỉ mượn chiêu bài chống Pháp giành độc lập từ tay Thực dân, nhưng Hồ có chủ tâm tiêu diệt nòi giống Việt Nam. Bởi vì Hồ Chí Minh tạo ra một bộ máy cai trị biến người dân Việt Nam thành súc vật, không một ai được phép sống như một con người.

Tác phẩm “Làm Người Là Khó” của Đoàn Duy Thành là một bằng chứng. Tổng Bí thư Nguyễn văn Linh ra lệnh “cởi trói văn nghệ sĩ”, là một bằng chứng thứ hai, coi con người như súc vật. Tác phẩm “Đèn Cù” của Trần Đĩnh mô tả cảnh tượng Hồ Chí Minh thản nhiên ngồi quan sát Đội Cải Cách đấu tố bà Nguyễn thị Năm còn cho ta thêm một khẳng định rằng Hồ Chí Minh không phải là Người, mà là một Con Quỷ có đầy đủ tính chất mưu mô và độc ác của Quỷ. Đạo đức Hồ Chí Minh là đạo đức giả hiệu, bịp.

Tôi tin rằng Hồ Chí Minh là người Tàu. Cho nên ông ta còn trẻ tuổi hơn nhiều người Việt Nam mà dám xưng Bác và ra lệnh cho bồi bút tán dương mình là Cha già Dân Tộc.

Bài thơ Hồ Chí Minh đề tại Đền Kiếp Bạc thờ Đức Trần Hưng Đạo, dám xưng hô “bác bác, tôi tôi” như là bạn bè cùng trang lứa, càng chứng tỏ sự lếu láo, hỗn hào của Hồ Chí Minh đối với bậc anh hùng đã được tổ tiên ta phong Thánh:

Bác tôi, tôi bác cũng anh hùng,
Tôi bác cùng chung nợ kiếm cung.
Bác diệt quân Nguyên thanh kiếm bạc,
Tôi trừ giặc Pháp ngọn cờ hồng.
Bác đưa một nước qua nô lệ,
Tôi dắt năm châu tới đại đồng.
Bác có khôn thiêng cười một tiếng.
Mừng tôi cách mạng đã thành công”.

Chiến dịch “Cải Cách Ruộng Đất” không chỉ có mục đích cướp đoạt tài sản nhân dân, nó còn có mục đích bắt buộc toàn dân ta xưng hô mày tao với bố mẹ để cho đạo lý, luân thường không còn là nền nếp sống văn hóa của dòng Lạc Việt.

Nhà văn, nhà giáo Nguyễn Công Hoan cũng học cái lối xấc láo, mất dạy của Hồ Chí Minh để chửi nhà nho Phan Khôi một cách thô bỉ như sau:

Nhắn bảo Phan Khôi khốn kiếp ơi!
Thọ mi, mi chúc chớ hòng ai
Văn chương! Đù mẹ thằng cha bạc!
Tiết tháo! Tiên sư cái mẽ ngoài.
Lô-dích, trước cam làm kiếp chó.
Nhân văn nay lại hít gì voi
Sống dai thêm tuổi cho thêm nhục,
Thêm nhục cơm trời chẳng thấy gai”.

Hễ noi gương Hồ Chí Minh là trở nên mất dạy! Không cần tranh luận phải trái!

Có lẽ anh Hà Sĩ Phu còn nhớ cuộc tranh luận về Chủ nghĩa Marx giữa thạc sĩ Hoàng Xuân Nhị và sinh viên năm thứ nhất trường Đại Học Tổng Hợp Bùi Quang Đoài, mà ông thạc sĩ thua lý, thì đâu phải chủ nghĩa Marx không thể bẻ gẫy? Sở dĩ tôi nhắc lại cuộc tranh luận giữa thạc sĩ Hoàng Xuân Nhị với anh sinh viên năm thứ nhất trường Đại Học Tổng Hợp Bùi Quang Đoài là để chứng mình rằng những nhà trí thức vào hàng bậc thầy của sinh viên Bùi Quang Đoài đều bị quỷ ám, nên không nhìn ra sự tai hại của chủ nghĩa Karl Marx.

Hồ Chí Minh không phải là người tài ba lỗi lạc như bộ máy tuyên truyền của Đảng rêu rao. Sở dĩ ông ta thực hiện chủ nghĩa cộng sản trên đất nước mình được là tại vì trí thức Việt Nam ngu. Nếu không ngu, tại sao Cụ thân sinh nhà trí thức Trần Đức Thảo phải than vãn một cách đau đớn: “Giá như ngày xưa tôi cho anh học nghề thợ mộc, thợ nề thì ngày nay cái thân anh đỡ khổ, cái thân tôi đỡ khổ và cái dân tộc này đỡ khổ!”?

Như vậy, có phải oan hồn người Chàm nguyền rủa dân ta càng học cao thì càng ngu? Kẻ sĩ được quần chúng đặt lên tầng cao nhất trong thứ bậc xã hội “sĩ, nông, công, thương” mà trở nên ngu, thì ngọn đuốc trí tuệ làm sao còn có thể soi đường, phải không anh?

Nhiều quốc gia chậm tiến phải dùng ngân sách thực lớn để gửi thanh niên ra các nước văn minh học hỏi khoa học, kỹ thuật, văn hóa để mang về cải tiến nền văn minh nước nhà. Tấm gương của Nhật Bản, Đài Loan, Nam Hàn sờ sờ trước mắt; chứ nào phải ở đâu xa? Giá như bọn cầm quyền nghe theo lời đề nghị “Dắt Tay Nhau Đi Dưới Tấm Bảng Chỉ Đường Của Trí Tuệ” của anh thì ngày nay Đất Nước mình đâu đến nỗi có một tập đoàn thống trị từ trên xuống dưới vừa ngu vừa dốt, lại rặt một phường ăn cắp, ăn cướp? Cái khẩu hiệu “Thà mất nước hơn mất đảng” là một bằng chứng rõ ràng cái quyết tâm bán nước của Việt Cộng, đâu cần phải tranh luận lôi thôi?

Giai đoạn bán nước của bọn cầm quyền Việt Cộng đã xong rồi. Bây giờ Việt Cộng đang thực hiện bước thứ hai là đồng hóa dân ta thành người Hán. Ông Bùi Hiền tiết lộ rằng ông đã bỏ ra hai mươi năm để phiên âm tiếng Việt thành cách đọc của người Hán là đủ cho ta thấy âm mưu của đảng Việt Cộng. Bởi vì, ở tại một đất nước mà người dân ho, Đảng cũng biết. Làm sao Đảng không biết ai đã tài trợ cho ông Bùi Hiền làm cái công việc chuyển âm đó ròng rã 20 năm? Ắt hẳn việc ông Bùi Hiền làm là do chỉ thị của Đảng, giống như Phạm văn Đồng gửu văn thư cho Chu Ân Lai nhìn nhận hải đảo Trường Sa của Trung Cộng là do lệnh của Hồ Chí Minh.

Việt Cộng đưa tượng Hồ Chí Minh vào thờ trong các Chùa mà lãnh đạo Phật giáo không đấu tranh như năm 1963 lật đổ “Cần Lao Công Giáo” là coi như Phật giáo đã quy phục Đạo Hồ Chí Minh. Đưa ra lập luận các Thừa sai Công giáo phát minh ra chữ Quốc Ngữ có mục đích giúp cho Thực dân Pháp xâm lăng Việt Nam là sự kết tội Công Giáo phản quốc để chấm dứt sự hiện hữu của Công Giáo trên đất nước ta. Một dân tộc vô đạo thì dân tộc đó mất bản sắc, mất truyền thống của Tổ Tiên để lại, ắt phải tàn lụi thôi!

Mao Trạch Đông là một vị Hoàng Đế có nhiều thủ đoạn hơn tất cả những vị Hoàng Đế  Trung Hoa trước kia xua quân sang xâm lăng nước ta. Mao biết dân Việt Nam ta kiên cường, có tinh thần yêu nước mãnh liệt, đã đánh đuổi quân Hán, quân Nguyên, quân Minh, quân Thanh ra khỏi bờ cõi. Do đó, lần này Mao dùng một người Tàu đóng vai nhà ái quốc Việt Nam phát động cuộc Cách Mạng đánh đuổi Thực dân Pháp để trí thức Việt Nam vì khát khao độc lập mà quên đi cái tai hại chủ nghĩa cộng sản vô thần. Nếu Hồ Chí Minh là người Việt Nam, thì Hồ Chí Minh không bán cụ Phan Bội Châu cho Pháp, không thủ tiêu những nhà cách mạng Việt Nam yêu nước như Trương Tử Anh, Lý Đông A, Huỳnh Phú Sổ và những lãnh đạo Quốc Dân Đảng! Cái khẩu hiệu “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công” là bùa chú của loài yêu tinh khiến cho trí thức Việt Nam mê mẩn tâm thần mà lao vào chỗ chết!

Lê Duẩn biết đánh Pháp, đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, cho Trung Cộng mà vẫn quyết đánh cho bằng được, bất kể máu xương dân mình chảy thành sông, chất thành núi, thì có phải oan hồn của dân tộc bị Tổ Tiên mình tiêu diệt, xui khiến?

Theo nhà báo Phạm Chí Dũng tiên đoán từ năm 2015 rằng Chính quyền Việt Cộng sẽ sụp đổ trong vòng 5 hoặc 6 tháng, vì ngân sách Nhà Nước cạn kiệt. Người Việt ở Hải ngoại đều biết Việt Cộng còn sống được là nhờ tiền của dân tỵ nạn đổ về. Có phải người Việt tỵ nạn cộng sản đang nuôi sống cộng sản mà không ai ngăn được là do kẻ khuất mặt đã xui khiến đồng bào mình đánh mất lương tri?

Tổng thống Donald Trump đã nhắc đi nhắc lại trước diễn đàn thế giới rằng ông sẽ triệt hạ Xã hội Chủ nghĩa. Tại sao những đứa đang sống phè phỡn, nhà cao cửa rộng, lại ngửa tay nhận tiền của Việt Cộng hoặc Trung Cộng để đả phá, miệt thị Tổng thống Donald Trump? Chắc chắn chúng bị yêu tinh, ma quỷ ám mới trở nên tồi bại như thế!

Ai cũng biết Sư trụ trì ở các Chùa hầu hết là Sư Quốc Doanh. Chùa là cơ sở kinh tài của Việt Cộng. Thế mà Chùa cứ mọc ra như nấm và đệ tử Phật vẫn chen chân nhau đến Chùa để cúng dường Tam Bảo. Dù cảnh báo thế nào, đạo hữu vẫn bất chấp.

Anh Hà Sĩ Phu thân mến,

Bằng cách gì tôi có thể giải thích những hiện tượng mà tôi nêu ra ở trên? Dân Việt Nam thông minh lắm, tài ba lỗi lạc lắm! Tại sao họ không cần đếm xỉa tới lời dạy của tổ tiên “Đoàn Kết thì sống; Chia Rẽ thì chết”? Có phải tại vì lời nguyền rủa của dân Chàm khiến cho người Việt không thể đoàn kết với nhau và trở thành phản phúc?

Ở Việt Nam, hòn đá tảng khổng lồ là cái lăng của Hồ Chí Minh nằm chình ình ở Quảng Trường Ba Đình chặn hết long mạch của tổ tiên, không cho dân Việt Nam ngóc đầu dậy được. Ở Hải Ngoại, hòn đá tảng là sự thờ ơ, vô cảm, sống chết mặc bay, đứa nào làm trò ma tịt, lừa đảo được thì cứ làm thoải mái, các lãnh tụ tôn giáo, đảng phái, trí thức không dám mở miệng vì sợ “phường mất dạy cộng sản” đặt điều bôi nhọ, chửi tục.

Nhà vật lý học Archimède quả quyết rằng nếu ông có một điểm tựa, thì ông có thể nâng quả địa cầu lên. Nhưng tôi có thể bảo đảm rằng nếu nhà vật lý học Archimède sống lại, có mười điểm tựa đi nữa, cũng không thể nào bật dậy nổi dân tộc Việt Nam! Nhiều người nghe tôi nói thế, bảo rằng tôi bi quan. Vậy tôi xin hỏi những người lạc quan có giải pháp nào, đường lối nào có thể làm cho người Việt Nam đoàn kết với nhau để chống lại cái chủ trương người Việt giết người Việt, người Việt chia rẽ người Việt của Việt Cộng đang thực hiện bằng Nghị Quyết 36?

Anh Hà Sĩ Phu thân mến,

Còn có một hiện tượng nữa càng làm cho sự suy nghĩ của tôi về Luật Nhân Quả xác tín hơn. Xưa kia, Huế là nơi vua Minh Mạng ban hành lệnh tiêu diệt dân Chàm. Ngày nay, Huế là nơi người Huế giết người Huế tàn nhẫn, hung bạo nhất. Đại tá Lê Minh, người Huế, Tư lệnh chiến trường tấn công Huế vào dịp Tết Mậu Thân. Bọn mệnh danh là trí thức trong Viện Đại học Huế, theo Việt Cộng, giết người Huế không gớm tay.

Ba ông Ngô Đình Diệm, Đỗ Mậu, Trí Quang cùng quê Quảng Bình, đất xưa của Chiêm Thành. Cả ba đều vào Huế làm việc. Một ông thì làm Thượng thư Bộ Lại, dung mạo hiền lành phúc hậu; một ông đi lính Khố Xanh, kéo xe cho ông Thượng thư và một ông là nhà tu, Việt Cộng nằm vùng, dung mạo giống như ác quỷ.

Ông Thượng thư Bộ Lại trở thành Tổng thống, khai sinh nền Đệ nhất Cộng Hòa, đưa một nửa Đất Nước thành Hòn Ngọc Viễn Đông từ hoang tàn đổ nát sau chiến tranh. Ông lính Khố Xanh thành Đại tá An ninh Quân đội VNCH, cấu kết với Tướng Tôn thất Đính (người Huế, con nuôi Tổng thống), Tư lệnh Quân Đoàn III kiêm Tổng trấn Sài Gòn để âm mưu giết Tổng thống. Ông thầy Tu, từng là bạn “tâm giao” với em Tổng thống, dùng Chùa Từ Đàm làm sào huyệt, mượn cớ đấu tranh bình đẳng tôn giáo, để khởi động cuộc đấu tranh lật đổ nền Cộng Hòa. Vậy có phải Huế giết Huế không?

Ba ông gốc Quảng Bình, vào Huế làm việc. Hai ông toa rập nhau giết Tổng thống bằng sự vu khống đàn áp Phật giáo. Nước mất, ông cựu lính Khố Xanh sang Mỹ, được bọn tay sai viết giùm sách bôi nhọ Tổng thống; ông Sư tranh đấu hung hãn giật sập nền Cộng Hòa thì trở thành thằng câm, không dám tự thiêu để bảo vệ Đạo Pháp.

Khi nhà tranh đấu vì Đạo Pháp chết, cậu Tiến sĩ Cao Huy Thuần và mợ Tiến sĩ Thái thị Kim Lan đều gốc Huế, được đài phát thanh quốc tế phỏng vấn để tuyên dương tên tội đồ thành Bồ Tát. Dân Huế từng bị “Bồ Tát” xách động để mang quân Việt Cộng về Huế giết dân Huế trong Tết Mậu Thân; nay dân Huế lăn lộn khóc than “Bồ Tát” về bên kia thế giới. thì có phải người Huế thương tiếc tên tội đồ là quả báo không?

Ở Mỹ, tại Quận Cam, một ông Sư Môn người Huế đứng ra đăng báo Người Việt để mời gọi các Thầy ở những Chùa khác và đệ tử ở các nơi đến Chùa Bát Nhã để làm lễ cầu siêu cho “Bồ Tát”, là việc làm tự động hay do chỉ thị của Đảng ta?

Linh mục Nguyễn văn Lý ở Huế gửi ra Hải ngoại những lời kêu gọi CỨU NƯỚC vô cùng thống thiết, đồng bào tỵ nạn cộng sản vẫn tỉnh bơ. Những Đức Giám mục, những Linh mục ở Hải ngoại nêu cao khẩu hiệu “Hòa Bình là Kết Quả của Công Lý”, nhưng chẳng ai nghe một vị chủ chăn nào ở Hải ngoại cất lên tiếng nói giống những Linh mục trong nước tố cáo tội ác Việt Cộng, thì giáo dân còn chút hy vọng nơi các vị lãnh đạo tinh thần của mình?

*

Anh Hà Sĩ Phu thân mến,

Để trả lời câu hỏi Đất Nước Việt Nam mình sẽ về đâu của cô giáo Trần thị Lam, mỗi người đều có quyền giải đáp bằng suy nghĩ riêng tư của mình. Tuy tôi không phải là nhà tâm linh học, nhưng tôi tin vào luật Nhân Quả. Những hiện tượng mà tôi nêu ra ở trên, tôi không có cách giải thích nào khác hơn, là tin vào sự ân oán của thuyết Nhân Quả.

Tôi chứng minh Việt Cộng không phải là một đảng chính trị cho nhân dân được quyền sống như một Con Người. Đánh Pháp, đánh Mỹ là đánh cho Nga, cho Tàu như Lê Duẩn khẳng định, thì Việt Cộng không phải vì “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” của nhân dân mà tranh đấu. Như thế, Việt Cộng là một tập đoàn phản quốc. Chính sách độc tài của Việt Cộng không giống như chính sách độc tài của các nước chậm tiến mà Lý Quang Diệu, Phác Chính Hy áp dụng để giáo dục quần chúng tiến tới nền dân chủ. Chính sách cai trị của Việt Cộng có mục đích tiêu diệt chủng tộc Việt.

Việt Cộng không thể bào chữa cho hành vị bán nước, diệt dân của chúng. Tất nhiên, chúng sẽ ra lệnh cho tay sai của chúng đặt điều bôi nhọ cá nhân tôi. Là chiến sĩ từng xông pha trận mạc, thân còn chẳng tiếc. Nay lâm vào cảnh nước mất nhà tan, danh dự dân tộc bị chà đạp, tôi còn gì để mất, mà lại sợ bị phường vô lại xúc phạm?

Anh tuổi Canh Thìn, cầm tinh Con Rồng, nhưng bị hòn đá tảng Hồ Chí Minh đè bẹp, đành làm Con Rồng Nằm (Ngọa Long). Anh biết tôi vốn là phi công, cùng tuổi Canh Thìn, anh đặt tên hiệu cho tôi là Con Rồng Bay (Phi Long). Được sống giữa vòm trời tự do, tôi cố gắng bay bổng để không thẹn loài Rồng, nhưng là Rồng Nằm hay Rồng Bay đều bị rơi vào cảnh ngộ của Luật Nhân Quả như nhau. Chúng ta chỉ là con Quốc Quốc, con Gia Gia kêu lên giữa đêm Hè:

Nhớ Nước đau lòng con Quốc Quốc,
Thương Nhà mỏi miệng cái Gia Gia” .

Bằng Phong Đặng văn Âu, bạn anh.
Địa chỉ Email: bangphongdva033@gmail.com
Telephone: 1 – 714 – 276 – 5600.
Ý kiến bạn đọc
16 Tháng Ba 20218:50 SA
Khách
Bạn nói DVA lập luận ấu trĩ thì chỉ ra chỗ nào ấu trĩ, nói khơi khơi cho đã miệng sao?
19 Tháng Giêng 20205:13 CH
Khách
Một người ngu ngơ, lập luận ấu trĩ như ĐVA thì chỉ nên "trùm mền", im lặng dành thì giờ phản tỉnh hơn là viết lách "lá cải" như thế này.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn