BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63526)
(Xem: 58473)
(Xem: 35941)
(Xem: 28223)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thích Minh Hiền ngoại truyện

02 Tháng Mười Hai 20196:44 SA(Xem: 838)
Thích Minh Hiền ngoại truyện
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Thích Minh Hiền có quá nhiều huyền thoại, tuỳ theo tâm lý từng gia đoạn của xã hội mà Minh Hiền cho đám đàn em tung ra những huyền thoại về mình. Ví dụ như thời người ta hay nói về nghệ sĩ, Minh Hiền sẽ là sinh viên trường Mỹ Thuật. Khi thời mà người ta nói nhiều về luật pháp, Minh Hiền là sinh viên của trường Luật.

Thời người ta hay nói về bi kịch, Minh Hiền soạn cho mình thành một nhân vật nội tâm đầy đau thương như các nhân vật trong văn chương, báo chí đang thịnh hành nhắc đến lúc đó. Y trở thành một chàng sinh viên, vì đau buồn trước cái chết của người yêu, y thấy cõi nhân sinh chỉ là cõi tạm y xuống tóc vào chùa đi tu.

Cái đám đệ tử của y thẫn thờ trước những huyền thoại của thầy mình. Đám đán bà con gái trung thành vây quanh phụng sự y vì cảm kích tấm chân tình của y với mối tình mà y thêu dệt. Một nhà sư vì người yêu chết, quyết giữ nghĩa tình, trọn đời dâng cho đạo. Mấy chị em nạ dòng nhìn thầy  phục lăn lóc.

Đám tri thức, nghệ sĩ thì nghe thấy thầy học luật, học mỹ thuật cũng nghiêng mình kính nể.

Đám con buôn, thương gia thì lại được nghe thầy võ công cao cường , trừ quỷ, diệt ma..thầy là tay phong thuỷ bậc nhất cõi Nam. Cao thủ Mật Tông đứng đầu thiên hạ, luyện được ra cả Mạn Đà La.

Đám lưu manh giang hồ thì thực tế hơn cả, chúng biết thầy có ô dù, có quan hệ ăn chia nguồn lợi khổng lồ với quan chức chính quyền cấp cao. Dựa vào thầy chúng sẽ kiếm được những ô dù che chở cho việc làm phạm pháp của chúng.

Bấy giờ có thằng Buôn Gió ở Đức Quốc, không biết có hận thù gì với thầy, nó đưa tin thầy là tay chơi hàng hiệu bậc nhất cõi Nam, mua những chiếc đồng hồ trị giá hàng trăm nghìn usd, kính mắt chục nghìn usd, bật lửa dăm nghìn usd một cái...mà chẳng có bằng chứng nào. Khiến cho uy tín đại đức Thích Minh Hiền bị suy giảm đôi phần, tác động đến cả thân nhân đệ tử của thầy.

 Ở một nhà đệ tử của thầy, vợ chồng nhà đó có nói chuyện như sau.

Người vợ.

- Anh ơi, sao thầy Hiền nhiều đệ tử là những người có tên tuổi trong xã hội, là nhà văn, nhà báo, nghệ sĩ, doanh nhân, cán bộ công chức mà để cho thằng Buôn Gió nó nói xấu thầy, không ai đứng ra bảo đảm rằng thầy Hiền không như thế, mà cứ để nó nói khơi khơi.

Người chồng.

- Ôi thiên hạ nó đàm tiếu vu khống thầy, hơi đâu mà mình đem danh phận mình ra cãi nhau với nó. Chấp gì loại lưu mạnh hạ đẳng như nó.

Người vợ.

- Nhưng mà nó cứ vu khống thế, nhiều người không biết, cứ hoài nghi. Người ta thấy anh cứ đi theo thầy Hiền đây đó, chả làm ăn gì. Họ bảo thằng này việc nhà không lo, cha mẹ không chăm, đi phục dịch cho một tay chơi hàng hiệu triệu usd như thế, không biết có gì với nhau không.?

Người chồng.

- Thầy anh thế nào anh biết, anh thề độc rằng nếu thấy anh mà dùng bật lửa, đồng hồ, kính mắt hàng trăm usd như thằng Buôn Gió nói, thì cả lò nhà anh chết hộc máu, anh thề độc luôn. Anh đi với thầy bao năm,  thầy dùng đồ xịn hay không anh biết chứ. Chuyện này nhất định thầy Minh Hiền không bao giờ làm cả. Anh từng hỏi thầy, thầy bảo lẽ nào con theo sát ta từng ấy năm, con lại đi tin vào một thằng ất ơ ở đâu nói xấu ta. Đấy, em tin anh, tin thầy anh hay tin thằng mất dạy ở đâu. Làm sao mà có người tu hành trụ trì chùa lớn, giảng dạy Phật Pháp cho các nhà sư trẻ lại là kẻ dùng những đồ dắt tiền giá trị hàng trăm ngàn usd, trong khi bao nhiêu mảnh đời khốn khổ, thiếu ăn, không có tiền đi học mà phải tự tử chết trên đất nước này. Tâm địa mà như thế khác nào loại lòng lang dạ thú, miêng Nam Mô mà bụng chứa cả bồ dao găm. Thầy mà như thế, anh đạp vào mặt thầy chứ sao mà kính trọng được.

Người vợ bảo.

- Em tin anh mà, anh không phải thề độc như vậy đâu. Nó mà nói đúng thì nó đã có bằng chứng rồi, làm gì có chuyện thầy đi xe Audi Q5 trong xe gắn cả tên thầy, rồi lại biển số 80A 1188. Riêng cái chuyện có thể dễ dàng thấy trước mắt thế thôi, mà nó còn đặt điều thì ai tin được. Em biết thầy chỉ có cái xe tàng tàng đi che nắng che mưa thôi.

Ở một quán cà phê khác, có hai người đàn ông nói chuyện với nhau. Một người là đệ tử của đại đức Thích Minh Hiền, một người khác là bạn. Người bạn hỏi.

- Này ông, thế đéo nào thằng Buôn Gió nó bảo ông Thích Minh Hiền có hai hộ chiếu, có cuốn hộ chiếu mang tên Thích Minh Hiền, sinh tại Hà Nội. Luật pháp nào mà lại cấp hộ chiếu như thế, xưa nay tôi chỉ nghe Vũ Nhôm nó có hai hộ chiếu, chứ sư mà cũng có hộ chiếu mang pháp danh, thay đổi cả nơi sinh thì còn mẹ gì là luật pháp nữa, trừ sư gián điệp. Như thế này những người tu hành ở tôn giáo khác họ nghĩ gì, rồi những nước mà ông Minh Hiền đến người ta nghĩ gì nếu họ biết ông ấy mang hộ chiếu tên giả, nơi sinh cũng giả. Ông ấy tên Sơn,  sinh ở Nam Định cơ mà.

Đệ Minh Hiền đáp.

- Ông lại nghe đồn, toàn tin vu khống về thầy. Nhà nước nào lại đi cấp hộ chiếu kiểu ấy cho sư, hộ chiếu là còn liên quan đến quốc tế, cấp hộ chiếu giả như thế thì mai này nước khác nó biết, nó hạn chế cấp visa cho người mang hộ chiếu Việt Nam, thế thì bao nhiêu người bị khổ oan à.?

Người bạn nói.

- Vũ Nhôm có 2 hộ chiếu đấy, nó là cánh của ông Trần Việt Tân. Biết đâu thầy ông cũng cùng cánh đấy thì sao, tôi biết thầy ông thân với một đệ tử của Trần Việt Tân ở bên Đức, tay này chuyên nhập những thiết bị công nghệ phục vụ ngành tình báo. Tôi đã thấy Minh Hiền và tay ấy cặp kè ở bên Thuỵ Sĩ, đến hãng đồng hồ Patek, đến nơi cội nguồn của Monte Blanc. Tôi nghĩ thầy ông không khéo hàm thiếu tướng an ninh rồi mới lên, kiểu phụ trách về kinh tài cho an ninh.

Đệ tử Minh Hiền.

- Không, thầy tôi không có thế, sao mà thầy tôi lại có hai hộ chiếu mang tên khác nhau, rồi lại quan hệ đi cùng tay nào là tay chân của Trần Việt Tân được. Người tu hành đâu thể đi lại, giao du hoặc dùng giấy tờ giả như thế. Ông nói thế là xúc phạm người tu hành đấy.

Những câu chuyện từ trong nhà đến quán xá như thế đồn sang tận Berlin.

Thằng Buôn Gió buộc lòng giữ lời hứa, cứ ba  bài thì đưa ra một chứng cứ. Các bạn nhìn kỹ tấm hộ chiếu mang tên Thích Minh Hiền này, nếu các bạn là người yêu công bằng, hãy gửi đến ông chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, người có trách nhiệm phụ trách tối cao về quốc tịch, ngoại giao ... liên quan đến hộ chiếu để chất vấn rằng tại sao lại có tấm hộ chiếu thế này.

Sinh viên trường luật dùng hộ chiếu thế này !!!

thichminhhien

Người Buôn Gió
Nguồn : Blog Người Buôn Gió


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn