BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 65575)
(Xem: 59651)
(Xem: 36969)
(Xem: 29242)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Văn Hóa Dân Tộc

26 Tháng Mười Một 20196:30 SA(Xem: 1484)
Văn Hóa Dân Tộc
50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
41
Thưa Tiến sĩ Tạ văn Tài,

Tôi quan niệm rằng mất nước là mất tất cả. Ngoại trừ một thứ không thể để cho mất. Đó là văn hóa dân tộc: Tiên học lễ hậu học văn.

Vì thế, tôi luôn luôn giữ lễ độ, lịch sự với bất cứ ai để cho họ dù thù ghét mình, nhưng không thể khinh mình vô văn hóa.

Nếu mình vô văn hóa, tức là mình làm nhục Tổ Tiên mình. Tôi miệt mài Chống Cộng vì Việt Cộng đã tàn hại văn hóa dân tộc Việt Nam.

Biết Tiến sĩ từ Bắc di cư vào Nam, tức là gia đình Tiến sĩ lánh nạn cộng sản.

Tôi xin kể một mẩu chuyện đấu tố của Việt Cộng tại quê Nghệ An của tôi.

"Bà Mẹ bị ông con trai đấu tố, đánh đập đau quá. Bà Mẹ vừa khóc vừa than: "Con ơi là con ơi! Mẹ đâu có làm gì nên tội với con, mà con chửi mắng, đánh đập Mẹ đau thế này?". Người con trai quát lớn: "Con Mẹ đàn bà dơ bẩn lắm mồm kia, câm lại! Chúng mày không phải là Bố Mẹ tao! Chẳng qua chúng mày dâm dục, ngủ với nhau thì đẻ ra tao." Nghe con nói thế, bà Mẹ càng kêu khóc lớn hơn. Ông con đánh Mẹ càng mạnh tay hơn, cho đến khi bà Mẹ ngất xỉu thì được đội cải cách kéo ra miệng hố hất xác xuống và vùi đất lên.

Đó là cái "văn hóa" được Hồ Chí Minh cử cán bộ sang Trung Cộng học tập, rồi đem về áp dụng trên đồng bào mình.

Chắc Tiến sĩ đã đọc cuốn Đèn Cù? Tác giả Trần Đĩnh kể Hồ Chí Minh lấy vải bao râu lại, còn Trường Chinh mang kính đen để đồng bào chung quanh không ai nhận ra, ngồi xem đội cải cách đấu tố bà Nguyễn Thị Năm cho đến chết. Đội cải cách đạp xác bà vào hòm, xương gẫy kêu răng rắc. Hồ Chí Minh, Trường Chinh vẫn thản nhiên.

caicachruongdat
Tiến sĩ có thấy đó là một hoạt cảnh dưới địa ngục và Hồ Chí Minh là con quỷ sứ? Ngày nay con quỷ sứ được VC mang vào Chùa ngồi ngang với Phật, tại sao Trí Quang không xách động quần chúng đứng lên để bảo vệ Đạo Pháp?

Với lương tâm công chính của người trí thức, Tiến sĩ có nghĩ rằng chính phủ Ngô Đình Diệm thực sự đàn áp Phật giáo không? Hòa thượng Quảng Đức tự thiêu hay bị Thầy ra lệnh Trần Quang Thuận chở Hòa thượng đi đốt? Tiến sĩ có biết Quảng Đức được Việt Cộng lập miếu thờ trên đường Lê văn Duyệt? Nếu Quảng Đức không có công với Cách Mạng (!) thì đời nào được Việt Cộng thờ, đúng không Tiến sĩ?

Cao Huy Thuần, Thái thị Kim Lan là hai tên đội lốt trí thức đốn mạt, đáng phỉ nhổ vì chúng xưng tụng Trí Quang tiếp tay cho Việt Cộng hoàn thành cuộc xâm lăng Miền Nam. Chúng là tín đồ của quỷ sứ; chứ không phải của Phật!

Tôi chưa có thời giờ đọc quan điểm của Tiến sĩ về chiến tranh Việt Nam do Tiến sĩ viết để biết trong đó Tiến sĩ nói gì. Cám ơn Tiến sĩ đã gửi tài liệu cho tôi.

Còn tôi có thể nói một cách ngắn gọn: Tại vì Miền Nam bị quỷ ám nên những nhà trí thức trở nên ngu muội, không dạy cho dân biết hiểm họa cộng sản. Nếu trí thức không ngu, dám can đảm nói cho dân biết Trí Quang âm mưu dùng Phật giáo để lật đổ một chính quyền dân chủ còn phôi thai, thì các cuộc biểu tình không xảy ra và Mỹ không bỏ Miền Nam.

Đại Học Huế là một ổ chứa cộng sản. Viện Đại học Vạn Hạnh là một ổ chứa cộng sản thứ hai. Vì Minh Châu, quê Nghệ An,  là một cán bộ Cộng Sản mà anh tôi biết vì cùng quê, được Trí Quang dùng áp lực Tướng Nguyễn Khánh phải cho Minh Châu từ ngoại quốc trở về làm Viện trưởng Vạn Hạnh để gieo tư tưởng phản chiến vào đầu óc non nớt của sinh viên.

Cái trò phản chiến của Trí Quang, Nhất Hạnh là cái trò của bọn lưu manh, vì chúng đòi quân Mỹ rút, quân lính Miền Nam buông súng, mà không hề yêu cầu quân xâm lược Việt Cộng về Miền Bắc. Chỉ có dân Việt Nam ngu nên mới bị những thằng trí thức lưu manh đánh lừa.

Nếu tôi ở địa vị cầm quyền như Nguyễn Chánh Thi, tôi có cách xử đẹp những tên trí thức phản quốc; chứ không mang chúng ra cầu Bến Hải để đẩy ra ngoài Bắc. Tôi từng đòi đá Trí Quang xuống biển, nhưng Tướng Nguyễn Ngọc Loan không cho. Tiến sĩ đừng nghĩ rằng tôi hung bạo. Tôi muốn trừ quỷ!
Xin Tiến sĩ cũng đừng nghĩ rằng tôi chống Việt Cộng vì tôi căm thù. Tôi chống Việt Cộng vì chúng đang tiêu diệt Phật giáo, tiêu diệt văn hóa. Tôi phải cố nén sự căm giận, viết lách lịch sự, để giương cao ngọn cờ chính nghĩa của cuộc đấu tranh bảo vệ văn hóa. Nếu kẻ nào dùng lời lẽ bẩn thỉu, dơ dáy thì tôi thấy họ nằm trong kế hoạch của Việt Cộng: Tiêu diệt văn hóa.

Khi nền văn hóa dân tộc không còn, nòi giống sẽ không còn! Đó là điều chắc chắn! Tôi coi hành động của Cao Huy Thuần, Thái thị Kim Lan là đốn mạt bất nhân; chứ tôi không dùng ngôn ngữ tục tỉu đường phố như những người khác đang miệt thị họ. Cái thứ người như Cao Huy Thuần, Thái thị Kim Lan đều bất trị, khó lòng bảo chúng nó quay đầu về Chánh Pháp! Chúng nó đang thờ tôn giáo của Quỷ!

Tôi chẳng rõ Tiến sĩ có là nạn nhân cộng sản hay không? Tiến sĩ dạy ở Đại học Harvard có bị ảnh hưởng bởi những tên Giáo sư khốn nạn ký giấy "endorse" bà Hillary Clinton, một người đàn bà gian dối (thủ tiêu hơn 30 ngàn emails) mà cái mặt cứ câng câng, thật đáng tởm.

Tôi nhận thấy bọn Dân Chủ đang bị quỷ ám vì chúng quyết tâm triệt hạ cho bằng được một vị Tổng thống yêu nước, làm cho nước Mỹ giàu mạnh và quyết tâm Chống Cộng. Tôi nhận thấy bọn Dân Chủ hành động y hệt sách lược của Trí Quang, chỉ chống, chống và chống; chứ không làm bất cứ điều gì để chống lại âm mưu của Trung Cộng thôn tính toàn cầu. Tôi khinh lão già Bernie và những ứng cử viên Dân chủ mỵ dân, muốn đưa nước Mỹ vào Xã Hội Chủ Nghĩa, cái chủ nghĩa đã bị nhân loại ném vào thùng rác.

Tôi có viết cho ông Tiến sĩ Stephen Young, một giáo sư Harvard, giỏi tiếng Việt, cố vấn giáo sư Nguyễn Ngọc Huy, về sự sa sút đạo đức của tầng lớp giáo sư Mỹ, nhưng ông Young im lặng, không trả lời.

Nếu Tiến sĩ không chê, tôi sẽ gửi cho Tiến sĩ đọc những bài tham luận của tôi để biết nỗi lòng của một chiến sĩ tự do, yêu nước, chẳng may bị thua trận.

Tiến sĩ có thể gọi điện thoại cho tôi bất cứ lúc nào. Tôi sẽ trình bày kế hoạch cứu Việt Nam cho Tiến sĩ nghe. 714 - 276 - 5600.

Nếu không có gì trở ngại, Tiến sĩ forward bức thư này cho nhiều diễn đàn mà Tiến sĩ có.

Chúc Tiến sĩ dồi dào sức khỏe. Cứ mỗi độ hè, tôi thỉnh thoảng vào bến sau nhà Cụ Trần Kiêm Phổ tắm. Mấy chị đẹp lắm! Cách đây hơn 10 năm tôi gặp chị Tố Cần ở Houston trong buổi họp Quốc Học - Đồng Khánh.

Bằng Phong Đặng Văn Âu
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn