BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73139)
(Xem: 62191)
(Xem: 39293)
(Xem: 31123)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

39 người chết trong container ở Anh

25 Tháng Mười 20197:18 SA(Xem: 1470)
39 người chết trong container ở Anh
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Anh phát hiện 39 người châu Á chết trong xe container, nhiều báo Việt Ngữ đưa tin đó là người Trung Quốc. Đặc biệt là báo Tuổi Trẻ, trích đoạn.

'' Đại sứ quán Trung Quốc tại London ngày 24-10 cho biết họ rất đau lòng khi biết thông tin từ phía cảnh sát Anh, rằng 39 người thiệt mạng trên xe container là người Trung Quốc. "Chúng tôi cảm thấy nặng lòng khi đọc thông tin về cái chết của 39 người tại Essex, Anh. Chúng tôi đang giữ liên lạc sát sao cùng cảnh sát Anh để làm rõ và xác nhận các thông tin liên quan", ĐSQ Trung Quốc tại London nói ''

Sự thực thì trong 39 người đó bao nhiêu là TQ bao nhiêu là người châu Á nước khác chưa rõ. Chiếc xe tải đầu kéo đi từ Bungaria đến Bỉ, tại một bãi tập kết người vượt biên giới, chiếc xe đầu kéo nhận một conteiner đông lạnh kéo sang Anh.

Đây là bãi tập kết mà những người tổ chức thường dùng để đưa người sang Anh. Số người Việt chết là bao nhiêu đến nay chưa rõ, nhưng với tin tức thu nhập được có một số người Việt ở các tỉnh Bắc Trung Bộ đã thiệt mạng trong chuyến đi định mệnh này.

39 người chết trong container ở Anh 10-2019

Những thanh niên ở các tỉnh miền Trung Bắc Bộ, không có đất đai canh tác, không có công việc làm. Họ cầm cố nhà cửa , vườn tược với ngân hàng để đi du lịch sang Nga. Từ Nga họ vượt đường bộ băng rừng hoặc cũng trốn trong xe tải vào châu Âu. Một số dừng chân ở Đức mưu sinh. Một số khác tìm đến Vương Quốc Anh, nơi mảnh đất mầu mỡ hơn, công việc thu nhập nhiều hơn và việc làm giấy tờ ở lại cũng dễ dàng hơn. Vì ở Vương Quốc Anh việc xin tị nạn chính trị rất dễ dàng, một số kẻ đã lợi dụng việc này để lập ra những tổ chức chống CSVN, nhưng thực chất là để chứng nhận cho những người tham gia có bằng chứng để xin tị nạn chính trị. Những người trên sau khi được tị nạn chính trị họ quên phắt ngay chuyện quan tâm đến chính trị Việt Nam, lo kiếm tiền gửi về nhà trả nợ.

Nói thêm cho khách quan, những kẻ tổ chức đưa người sang Anh không phải là những kẻ buôn người như báo chí miêu tả, họ thực sự là những kẻ đưa người đúng nghĩa đen để lấy tiền công. Nhiều người đi sang đến Anh bị cảnh sát bắt, thường khai man tuổi dưới vị thành niên và nạn nhân của việc buôn người, qua đó được hưởng những đối xử tốt hơn từ phía chính quyền sở tại.

Thường khi di chuyển vượt biên từ Nga sang Đức, những giấy tờ tuỳ thân và điện thoại đều không được mang theo . Nên khi bị bắt rất khó xác định người ở quốc gia nào. Nước Đức có ký kết trao trả người nhập cảnh trái phép với Việt Nam. Nhưng phải được sự đồng ý của Việt Nam cho mỗi trường hợp. Ở trường hợp nào phía an ninh Việt Nam nói rằng không xác định được đối tượng quê quán rõ ràng ở đâu, họ sẽ không nhận về.

Như vậy, Việt Nam chắc sẽ tìm cách phủ nhận trong số 39 người chết kia có người Việt Nam.

Người Buôn Gió
Nguồn : Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn