BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 36483)
(Xem: 33523)
(Xem: 33190)
(Xem: 24849)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đại lũ tiếp nối đại lễ

19 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 425)
Đại lũ tiếp nối đại lễ
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
“Coi chi nữa mà coi!

Dù tao có sống lại

mọi chuyện cũng thế thôi

Đảng đã nhân tiền rồi

Ngày xưa tao ngu dại

Cõng rắn và rước voi

Nước bán dễ chi đòi

Hồn tao dù thống hối

Gương cũ chúng vẫn soi.

Đường tao chúng cứ noi

Nước mất rồi chớ hỏi…”

Nếu như Hồ Chí Minh nhập đồng cốt về, y sẽ trả lời như thế với Hồ Cương Quyết, Quyết là tên Việt do Hồ Chí Minh đặt cho một người Pháp: Andre’ Menras, chỉ vì người Pháp nầy yêu đảng CS Việt và muốn trở thành VC, trong bài viết mới về Biển Đông và vụ Tầu Cộng thả 9 ngư dân bị chúng bắt tháng trước, mà đến nay chưa về tới, Hồ Cương Quyết than thở: “Bác Hồ ơi, xin Người hãy sống dậy mà coi nè!”

Lại ngủ mê! Dù Hồ có sống lại thì mọi chuyện vẫn xẩy ra y như vậy, hoặc có thể là tồi tệ hơn, đại công thần của chế độ như Võ Nguyên Giáp khi còn chút tỉnh táo mà đã chẳng lay chuyển được lòng chai đá mấy thằng bộ chính trị. Chưa kể là chúng nó đem uy tín của Giáp còn lại nơi những bộ đội, đảng viên kỳ cưụ để lừa bịp dư luận. Ngay cả cái chết của Giáp cũng bị chúng ém nhẹm!

Đến nay, có thể khẳng định rằng Giáp đã chết, nhưng đảng đã áp lực với gia đình và người thân phải ngậm miệng và giấu kín!

Liêu Thái, một ký giả “lề trái” ở trong nước, qua chuyến đi sau đợt lũ lụt lần đầu ở miền Trung, khi đến nhà của Giáp ở Quảng Bình, ký giả nầy đã được người quản gia cho biết vài chi tiết, dù lời lẽ úp mở, giấu diếm cũng có thể suy đoán rằng Giáp đã chết.

Hình ảnh chiếc giường ngủ trong phòng Giáp với tấm vạt bị lật lên một nửa bên, một cây thanh giường đã được gỡ bỏ. Đây là phong tục của người dân Miền Trung, mỗi lần trong nhà có người chết, khi quan tài đưa ra khỏi cửa thì vạt giường người quá cố nằm phải lật ngữa lên và tháo đi một thanh giường, nếu chỗ nằm người chết là bộ ván ngựa thì cũng lật ngữa lên một tấm, ném mạnh một chiếc nồi đất cho vỡ toang ra…


Giường ngủ trong phòng của Giáp, vạt lật úp, một thanh ngang bị gỡ!


Cái chết của Võ Nguyên Giáp đã được giấu nhẹm tuyệt đối!

Giấu nhẹm để được mừng sinh nhật đúng 100 năm của Giáp, để mời Giáp dự lễ Quốc khánh Trung Cộng dưới hình thức“1000 năm Thăng Long” kết thúc “đường đến Bắc Kinh!”

Để báo đảng loan tin “Đại tướng xem diễn tiến đại lễ trên TV…”

Chẳng biết bịp để làm gì! Bịp được những ai?

Oan khiên hay oán cừu quá khứ?

Bao nhiêu sinh mạng đã gục ngã để xây đắp quân hàm đại tướng của Giáp, bao nhiêu máu của nhân dân đã đổ để đảng có như ngày hôm nay. Theo như lời kể của viên quản gia cũng là người cháu của ông Giáp về thảm trạng thời kỳ cả nước đấu tố trong cải cách ruộng đất ở vùng nầy, quê quán của Võ Nguyên Giáp, cũng là quê quán của cố Tổng thống Đệ nhất Cộng hòa Ngô Đình Diệm, theo ký giả nhà ông Diệm chỉ cách nhà ông Giáp từ 700 đến 1000m, đường chim bay mà nay nhà cửa không còn dấu vết, người đồng tộc ông Diệm nếu còn sống sót phải đổi họ để tránh cuộc trả thù dai dẳng.

Giáp chết, đảng giấu kín, không một người nào ngoài bộ chính trị biết! Nhưng Trời Đất biết. Đất trời cuồng nộ. Âm binh quần tụ để dẫn độ một đại tội đồ. Họa vô đơn chí, lũ lụt vào mùa hằng năm ở VN là chuyện thường, lũ ngập Nghệ An, Hà Tĩnh, nặng nhất là Quảng Bình, nước chưa rút hết đã xẩy trận lũ khác, nặng nhất cũng ở Quảng Bình? Ngẫu nhiên hay thiên định?

Đợt lũ nầy không kém đợt trước, có phần nặng hơn, lại có người chết, mất tích, xe đò bị lũ cuốn trôi. Người và chó lên nóc nhà tránh lũ, kêu cứu.

Trực thăng cứu hộ bay biểu diễn đầy trời Hà Nội trong đại lễ, không thấy bóng dáng nơi vùng lũ dữ, có lẽ bận đi cứu hộ ngư dân “nước lạ!”

Theo báo Tiền Phong (18/10) có 54 người chết và mất tích vì mưa lũ.

Chưa có đại quan nào che dù đi kinh lý cứu lũ.

Hẳn phải chờ nước rút xuống, thủ tướng mới ôm gói quá to đùng (và nhẹ hều) có in hàng chữ: Nguyễn Tấn Dũng , thủ tướng chính phủ, thiếu hàng chữ “CHXHCN VN Độc lập- Tự do- Hạnh phúc!” để trao tay dân đặng quay phim, chụp ảnh!

Y tá thủ tướng hô khẩu hiệu trước đã: “Không để người nào bị thiệt mạng vì đói, rét trong lũ”

Dũng “yêu cầu các tỉnh huy động mọi lực lượng, phương tiện sơ tán dân ở vùng ven sông, vùng bị ngập sâu, kiểm tra, có phương án đảm bảo an toàn các hồ chứa nước, đồng thời hỗ trợ lương thực, không để người nào bị thiệt mạng vì đói, rét.” (Dân trí 17/10)

Trong khi dân gào giữa lũ: Cho tôi mì tôm với, cháu nó mấy ngày chưa gì bỏ bụng" (VTC News 17/10)

“Đảm bảo an toàn các hồ chứa nướctheo lệnh của Dũng là xả nước ra cho các đập thủy điện khỏi vỡ.

“Biết là dân sẽ thiệt hại nặng nhưng không còn phương án nào khác”. Phạm Đăng Nhật - giám đốc Công ty TNHH một thành viên thủy lợi Kẻ Gỗ thừa nhận như vậy khi trả lời trên Tuổi Trẻ (tối 16/10) về việc xả lũ từ hồ này sẽ gây ngập hạ lưu.

Nhật cũng cho biết thêm việc xả nước ở hồ Kẻ Gỗ phải thực hiện kéo dài thêm ít nhất 2-3 ngày nữa. Mực nước hồ Kẻ Gỗ đã vượt ngưỡng an toàn, phải tiếp tục xả. Tuy nhiên, lưu lượng nước vào hồ hiện đang ngang với lưu lượng xả và chắc chắn không thể ngưng xả dù biết dưới hạ lưu người dân đang phải vật lộn với lũ. (Bee 17/10)

Đó là phương án “xả đập theo lũ để cứu dân!” của y tá thủ tướng!


Người và chó tránh lũ trên nóc nhà!Vượt lũ để nhận cứu trợ, một thùng mì tôm Hảo Hảo!
Xe tang nạn nhân lũ đi giữa lũ.

Chuyện khôi hài: Người chết cứ việc chết, bò vẫn thi “hoa hậu”:

Căng thẳng không kém một cuộc thi đấu thực sự, hơn 100 thí sinh tuyển lựa từ gần 7.000 bò ở cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) đã đua tài giành ngôi "hoa hậu bò sữa". VnExpress ghi lại hình ảnh cuộc thi đã trở thành một phần văn hóa ở xứ sở bò sữa.” (17/10)

Báo Mới “Giải tennis chào mừng bão lụt!”

Chiều 17-10, tại khu nghỉ mát 5 sao Sunspa resort ở Bảo Ninh (Đồng Hới, Quảng Bình), đã diễn ra giải tennis doanh nhân toàn quốc. Băng rôn, cờ phướn căng treo đầy đường.. Nghe nói đêm qua còn tổ chức một “gala” rượu chè nhảy múa tưng bừng trong khi ngoài trời cơn mưa tầm tã như trút, lũ lụt kéo ngập chìm hết 6 huyện của toàn tỉnh Quảng Bình (trừ thành phố).

Tưởng cũng nên nhắc lại một tin cũ báo Tiền Phong :

“Khai quang đại tượng Phật bằng đá lớn nhất Việt Nam”

“ Tối 25-9, tại núi Phật Tích (Bắc Ninh) đã diễn ra lễ khai quang đại tượng Phật bằng đá lớn nhất Việt Nam trong ánh sáng của mười nghìn ngọn nến và lời cầu nguyện của 500 nhà sư. Đây là công trình trọng điểm của tỉnh Bắc Ninh hướng về Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.


Bầy sư quốc doanh hổ mang đang “hô thần nhập tượng”


“Tiếp sau, các nhà sư làm Lễ Đại Trai Đàn Mông Sơn, một trong những nghi lễ lớn của Phật giáo thể hiện uy linh Phật pháp và tinh thần từ bi hỉ xả cứu độ chúng sinh, cứu vớt cô hồn tại chốn Phật đường.” (TP 26/9/2010)

Rõ ràng đây là thứ tôn giáo theo định hướng xhcn, chạy theo mê tín dị đoan để lừa phỉnh bá tánh, xuyên tạc Phật pháp, hô thần nào nhập vào tượng Phật? Những hung thần Mác, Lê, Mao, Hồ… nay thêm thần Giáp mới nhập đàn, hèn gì vừa mới chấm dứt đại lễ, hai trận lũ tiếp nhau tàn phá Quảng Bình và các tỉnh lân cận!

“Uy linh Phật pháp và tinh thần từ bi hỉ xả” làm sao “cứu độ chúng sanh” được, khi mà chính “chúng sanh” tự đào huyệt chôn mình, mấy chục năm tàn phá rừng bừa bãi, ngăn đập lung tung, mùa hè thì chặn nước để cho hạ nguồn hạn hán, mưa lũ thì xả nước tăng cường, nay rừng đầu nguồn 18 tỉnh đã cho “nước lạ” thuê dài hạn, rừng sẽ nhanh chóng bị cạo sạch. Mưa lũ nơi nào thì dân ở đó lãnh đủ, đảng cứ có tiền đầy tủ, đã có chỗ ngủ an toàn!

Chưa hết, tương lai không xa, lũ bùn đỏ Tây Nguyên tràn xuống đồng bằng Trung và Nam bộ, đám thái thú cùng với thiên triều sẽ nhảy múa hả hê!

Nguyễn Thị Bình huênh hoang “Giải phóng Miền Nam” cho kỳ được, nay sắp chết mới len lén ký kiến nghị “ngừng khai thác bô xịt!” Muộn rồi, dễ gì mà đảng ta dám trái ý nuốt lời đối với quan thầy được!

Võ Nguyên Giáp chỉ vì mấy cái thư ngỏ mà “không được phép chết bình thường!” là chuyện đang xẩy ra!

Vì vậy nên có:

Lời ai điếu cho Võ Nguyên Giáp

Giáp chết, vì răng phải giấu đi?

Trăm năm ép sống có mưu gì?

Gia đình bịt miệng đừng than khóc

Thuộc hạ ngăn đường cấm lễ nghi

Bí mật cung đình theo Xã Nghĩa!

Tranh hành nội bộ kiểu Vi- Xi

Sinh nguy, tử khốn bao gương trước!

Chức lớn, quyền to! Rốt cuộc thì…!

18/10/2010

nguyễn duy ân
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn