BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68278)
(Xem: 60985)
(Xem: 38152)
(Xem: 30428)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Trương Duy Nhất nạn nhân cuộc thanh trừng của Nguyễn Xuân Phúc * công bố hình ảnh bắt cóc

11 Tháng Mười 20196:50 SA(Xem: 1514)
Trương Duy Nhất nạn nhân cuộc thanh trừng của Nguyễn Xuân Phúc * công bố hình ảnh bắt cóc
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Văn phòng báo Đại Đoàn Kết ở Đà Nẵng được sang nhượng cho Phan Văn Anh Vũ với giá 674 triệu đồng vào năm 2004. Đây cũng là giá mà nhà nước bán cho Văn Phòng Báo Đại Đoàn Kết trước đó mấy ngày, tức là khi có quyết định bán đất cho báo DDK vì báo không có tiền, Nhất bảo Vũ nộp số tiền và lấy suất đất đó.
Miếng đất 82 Trần Quốc Toản đó Vũ gộp lại miếng đất 84 mua của anh trai Nguyễn Xuân Phúc là Nguyễn Quốc Dũng làm thành căn nhà ở. Đến khi bị bắt, Vũ Nhôm vẫn ở căn nhà này.
Công an khẳng định rằng việc bán căn nhà 82 của Nhất cho Vũ Nhôm làm nhà nước thiệt hại 13 tỷ đến thời điểm hiện nay !!!.
Chưa bao giờ có cách tính như vậy trong một vụ án về bất động sản. Còn nhớ khi Tăng Minh Phụng bị áp giá đất của mình trước toà, Phụng đã khóc đầy uất hận và than trước toà rằng.
- Chẳng lẽ một mét đất mặt đường của tôi bằng một cây cà rem.
Phụng vay tiền ngân hàng mua đất, chưa bán được đất trả. Nhà nước khép Phụng tội lừa đảo, đất đai của Phụng có giá rất cao, lẽ ra phải tính giá thị trường để trừ nợ ngân hàng thì Phụng có lẽ trả nợ ngân hàng rồi còn dư cả đống tiền. Nhưng người ta đã áp cái giá đất từ xa xưa của nhà nước quy định, để tiễn đưa Phụng đến đoạn đầu đài, để lại mênh mông đất với giá trị bèo bọt. Một cuộc ăn cướp trắng trợn.
Về phần Nhất nhiều năm sau, để kết tội Nhất, người ta lại xử dụng giá thời điểm bất động sản của gần 15 năm sau !!!.
Điều đáng nói nếu miếng đất 82 là của nhà nước bán cho báo Đại Đoàn Kết, thì miếng đất 84 là ai bán cho anh trai ông Nguyễn Xuân Phúc ? Để rồi Nhất và Nguyễn Quốc Dũng đều bán cho Vũ Nhôm.?
Thêm nữa hiện tại miếng đất đó vẫn còn, nhà nước đã phong toả, niêm phong tài sản. Phan Văn Anh Vũ đã bán cho ai mà báo chí và cơ quan công an kết luận Trương Duy Nhất làm thất thoát 13 tỷ tính đến thời điểm hiện nay ?
Thêm nữa rằng vai trò của tổng biên tập, phó tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết được công an miễn truy tố vì quá thời hiệu, tại sao lại còn truy tố Trương Duy Nhất và tại sao lại còn tính giá trị đến thời điểm hiện nay.
Chỉ với tội trạng không rõ ràng như vậy, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo ngầm tổng cục 2 tình báo quân đội phối hợp với cơ quan cảnh sát điều tra, hai nơi là mối ruột của Phúc để sang tận Thái Lan, ngầm mặc cả với cảnh sát Thái Lan để bắt cóc Trương Duy Nhất đem về Việt Nam xử tù. Trong khi còn hàng chục nhân vật khác biển thủ tài sản công đến hàng triệu usd , trốn ra nước ngoài mở nhà hàng, khách sạn ở khắp nơi trên thế giới. Ngay ở nước Đức này cũng sơ sơ vài cái tên của các đại gia ngàn tỷ.
Đến nay việc bắt giữ Nhất như thế nào đều không được cơ quan công an nói rõ. Khi tin của Nhất bị bắt cóc loan truyền, những người tuyên bố là sống chết, chí tình với Nhất đều khẳng định không có chuyện Nhất bị tình báo Việt Nam bắt ở Thái, đó là Trương Huy San, Nguyễn Quang Lập. Thậm chí Lập còn rào đường đề phòng cho trường hợp Nhất bị thủ tiêu với lập luận khả năng Nhất bị nhóm thế lực nào bắt để bịt đầu mối, tính mạng Nhất có thể lâm nguy.
Nhưng khi công an đưa tin Nhất đang ở trại giam bộ công an, cả Lập và Huy San đều tảng lờ như không biết gì đến tin này.
Nhiều kẻ đấu tranh dân chủ còn phụ hoạ rằng Nhất không đến Thái Lan. Sau khi tin Nhất bị bắt thì họ lại nói rằng Nhất bị bắt vì tham ô là đúng tội.
Đến đây thì chúng ta thấy, những thành phần đấu tranh dân chủ này không đơn giản như chúng ta nghĩ. Thái độ của chúng luôn bao che hoặc bênh vực cho những kẻ bắt cóc Trương Duy Nhất tuỳ theo tình hình diễn ra, khi tin Nhất bị bắt cóc chưa được công an VN công bố, chúng nói rằng Nhất không bị bắt cóc, Nhất có khi không có mặt ở Thái Lan. Khi công an VN công bố bắt Nhất, chúng lờ đi chuyện bắt cóc có hay không, chúng xoáy vào chuyện công an bắt Trương Duy Nhất là xác đáng.
Nếu các bạn biết rằng bọn báo Người Việt ở Cali có quan hệ mật thiết với những vệ tinh của đảng như bọn Trương Huy San, hay rất nhiều phóng viên Việt Nam sang Mỹ làm việc ở báo Người Việt hoặc các bạn biết rằng cựu đại biểu quốc hội, đảng viên đảng CS, đại gia Đặng Hoàng Yến ( người ca ngợi Nguyễn Phú Trọng ) hiện đang ở Houston và có quan hệ với với một số '' dân chủ '' ở Mỹ... thì các bạn sẽ chẳng ngạc nhiên gì khi một số kẻ '' dân chủ '' ở Cali hay Houston có luận điệu bênh vực công an bắt Trương Duy Nhất và thái độ nghiêng về phe này, phe kia trong cuộc đấu đá của đảng CS, nhất là những phe có chiều hướng '' thắng cuộc ''.
Sự việc của Trương Duy Nhất bị bắt cóc và bị khép tội một cách cẩu thả chẳng những không được đám '' dân chủ ''  quan tâm, trái lại chúng còn vu thêm cho Nhất để bọn công an được thuận lợi nói lên điều gì?
Nói rằng đám cơ hội giả danh dân chủ, phục vụ cho bọn cộng sản '' thắng cuộc '' là điều có thật.
Chúng quy kết rằng Nhất là người của Bá Thanh. Nhưng Bá Thanh chết rồi còn đâu, chẳng có chỗ dựa mà Nhất vẫn chửi Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng đều đều. Làm sao Nhất dám dựa vào danh của một người chết để chỉ trích đám chóp bu đương quyền?
Nhất viết một stt ngắn, nói về đàn khỉ, con khỉ đầu đàn có vũ khí độc dược, nó muốn ai chết là chết.
Nguyễn Xuân Phúc lập tức lu loa Nhất ám chỉ Nguyễn Phú Trọng, cho quân bủa vây, Nhất trốn sang Thái, Phúc cho người bắt về. Danh là vì xúc phạm Trọng , nhưng ngầm là Phúc triệt tiêu mối hoạ của một người biết rõ về Phúc.
Hôm nay xin công bố hình ảnh Trương Duy Nhất bị bắt ở Thái Lan. Dù việc xảy ra đã lâu, dù một thời gian dài những kẻ '' dân chủ '' liên tục vu vạ rằng tôi đưa tin Nhất bị bắt cóc ở Thái Lan là bịa đặt, không có chứng cứ. 

Trương Duy Nhất bị bắt cóc ở Thái Lan -4Trương Duy Nhất bị bắt cóc ở Thái Lan -3Trương Duy Nhất bị bắt cóc ở Thái Lan -2Trương Duy Nhất bị bắt cóc ở Thái Lan -1
Hôm nay đưa không phải để chứng minh với bọn '' dân chủ bên thắng cuộc ''. Chúng không có gía trị gì với tôi. Mọi sự khiêu khích, kích bác của chúng không đáng để tôi bận tâm. Dù chúng có là tờ báo lớn như báo Người Việt hay anh thư của phong trào dân chủ đi nữa.
Làm sao phải đưa ra bằng chứng khi gặp vài lời thách thức, bằng chứng sẽ được đưa ra khi nào thấy cần cho cuộc chiến.

Người Buôn Gió
Nguồn : Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn