BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 57309)
(Xem: 53006)
(Xem: 35098)
(Xem: 26903)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Gateway với những mưu đồ nghìn tỷ ( viết gửi thoibao.de)

03 Tháng Chín 20196:12 SA(Xem: 601)
Gateway với những mưu đồ nghìn tỷ ( viết gửi thoibao.de)
50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
31
Vụ cháu bé chết ở trường Gateway phải khẳng định cháu bé đã chết trong trường, cơ quan điều tra công an đã sắp đặt để cháu bé chết ở bên ngoài trường, nhằm mục đích thoát tội cho trường Gateway, trường mà có những người chủ là con của đương kim thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và con của trung tướng công an Trần Văn Vệ, phó thủ trưởng cơ quan điều tra bộ công an.

Không cần thiết phải bàn cãi thêm về chứng cớ chết bên trong hay bên ngoài, tất cả đều rõ ràng cho thấy là cháu bé chết bên trong trường và người ta dùng quyền lực để bưng bít chuyện này vì lợi ích nhóm. Việc làm rõ cháu bé chết trong trường là việc dã tràng xe cát, bởi quyết định cháu bé chết ở đâu nằm trong tay phụ huynh của những người chủ trường này.
Trường Gateway, nơi xảy ra vụ án 'bỏ quên học sinh trên xe.' (Hình Tuấn Sơn)
Lợi dụng những be bét của ngành giáo dục Việt Nam khiến các bậc cha mẹ có kinh tế khá giả mất niềm tin và sự sính ngoại, tâm lý muốn cho con học trường tốt để sau này thành tài, cũng như việc cho con theo học những nơi danh giá là thước đó đánh giá sự thành công của cha mẹ. Những năm gần đây các nhóm lợi ích đầu tư vào giáo dục để kiếm lời hoạt động rất mạnh và quy mô.

Ví dụ như tập đoàn NH của ông trùm Hoàng Quốc Việt tăng vốn từ 106 tỷ vọt lên 1000 tỷ đồng, gấp 10 lần vào tháng 7 năm 2016. Chỉ 6 tháng 6 tức tháng 12 năm 2016 tập đoàn này tăng vốn lên 2000 tỷ đồng. Hai Nghìn Tỷ.

Tại sao tập đoàn này đánh hơi thấy tiềm năng gì mà nâng vọt vốn khủng khiếp như vậy. Nếu quan sát chính trường thì có thể đoán rằng việc tăng vốn này liên quan đến các lãnh đạo chủ chốt Việt Nam khoá 12 đã chính thức nhậm chức và bắt tay vào làm việc.

Nguyễn Hoàng sau khi tăng vốn, được uỷ ban tỉnh Quảng Nam duyệt cho dự án Thành Phố Giáo Dục Quốc Tế Nam Hội An trên diện tích 41 ha ở các xã Bình Minh, Bình Đào huyện Thăng Bình tình Quảng Nam. Địa điểm này có những bãi tắm rất đẹp, đường giao thông thuận tiện với đường Cao Tốc Ven Biển. Con đường này cũng được khởi công vào tháng 9 năm 2016 mở đường đẹp đến huyện Thăng Binh, nơi mà tập đoàn Nguyễn Hoàng đã đón lõng trước.

Thành Phố Giáo Dục Quốc Tế Nam Hội An
Thành Phố Giáo Dục Quốc Tế Nam Hội An

Tăng vốn thần tốc, dễ dàng nhận dự án vị trí đắc địa từ chính quyền,  dễ dàng được ngân hàng cho mượn tiền và những thuận tiện việc xin các loại giấy phép, sau đó vài tháng đường đẹp dẫn đến địa điểm đó được thi công.

Có gì mà tập đoàn Nguyễn Hoàng này lớn nhanh đến vậy từ tháng 6 năm 2016 đến nay và nhận nhiều ưu đãi đến thế.?

Có thủ tướng kiến tạo, liêm chính Nguyễn Xuân Phúc, bậc thầy về tạo ra chính sách để nhóm lợi ích sân sau của mình đi trước đón đầu những gì màu mỡ nhất.

Tháng 3 năm 2019 tập đoàn Nguyễn Hoàng đã khởi công dự án thành phố giáo dục quốc tế đầu tiên ở Quảng Ngãi, có thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự và chỉ đạo bộ giáo dục phải sớm tổng kết mô hình này và báo cáo thủ tướng....trước đó thủ tướng đã bày tỏ khen ngợi, đánh giá cao mô hình này.

Như vậy Bộ Giáo Dục chỉ còn nước báo cáo tốt về dự án này, đương nhiên thủ tướng sẽ dùng nó làm căn cứ để loè quốc hội. Để lấy nó làm bằng chứng tốt đẹp, tiến tới giúp cho Nguyễn Hoàng thuận lợi hơn khi triển khai nốt dự án ở Thăng Binh, Quảng Nam.

Tập đoàn Nguyễn Hoàng chính là kẻ đã khuấy động những mâu thuẫn ở trường đại học Hoa Sen, sau đó nhảy vào thâu tóm và làm chủ trường đại học nổi tiếng này ( đến đây thì các bạn đọc phải bàng hoàng, vì không ngờ những bài báo về trường đại học Hoa Sen ầm ĩ dạo nọ, chỉ là mục đích tạo cơ hội cho Nguyễn Hoàng thâu tóm trường này).

Người dân thường khó mà để ý rằng, Nguyễn Hoàng còn kinh doanh nghỉ dưỡng và du lịch, tập đoàn này sở hữu nhiều khu nghỉ dưỡng, du lịch. Thậm chí còn lấy đất trong khuôn viên của trường đại học Hồng Bàng để xây dựng khách sạn  5 sao Sunlyna với lý do trình bày rất buồn cười, là khách sạn xây cho sinh viên ngành du lịch của trường tiếp cận thực tế.

Cứ như lý do ấy, thì có thể trường đại học Hồng Bàng có bao nhiêu ngành, thì có thể ngành nào cũng được xây cái gì đó cho sinh viên nhìn thấy chăng?

Lấy đất khuôn viên, xây khách sạn 5 sao, lý do cho sinh viên ngành du lịch thấy hàng ngày cái khách sạn đó, để có kiến thức về ngành mình học.!!!

Kiến tạo có một không hai của ngài thủ tướng đầy mưu lược Nguyễn Xuân Phúc.

 Đặng Huỳnh Ức My, con gái của Đăng Văn Thành, chỗ thân thiết với thủ tướng Phúc đến nỗi con trai thủ tướng sang Mỹ học , ở biệt thự, người ta dị nghị thì người nhà Đặng Văn Thành nói đó là nhà của Ức My, vì chỗ hai gia đình thân thiết  nhau, coi cháu như con cái trong nhà, nên cho Xuân Hiêú con trai thủ tướng Phúc ở nhờ. Hiện nay Đặng Huỳnh Ức My cũng tham gia kinh doanh giáo dục bằng cách xây những dự án giáo dục, nhờ thủ tướng có những vị trí đất đắc địa, sau đó bán lại cho nước ngoài. Cụ thể, Navis Capital Partners, quỹ đặt trụ sở tại Kuala Lumpur, đang quản lý danh mục 5 tỷ USD tập trung tại khu vực châu Á, đã công bố hoàn tất việc mua lại công ty giáo dục Thành Thành Công (TTC Edu - TTCE). Công ty này do bà Đặng Huỳnh Ức My, con gái ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công, làm chủ tịch.

công ty giáo dục Thành Thành Công
Công ty giáo dục Thành Thành Công

Nếu như vụ việc cháu bé ở trường Gateway nơi có cổ phần của con gái thủ tướng Phúc và con gái trung tướng Vệ bị phơi bày, bộc lộ những sai sót trong việc quản lý giáo dục, sẽ dẫn đến những dự án giáo dục hàng tỷ USD mà nhóm lợi ích sân sau thủ tướng Phúc đang triển khai. Hàng nghìn tỷ đã bỏ ra để làm dự án, qua đó cướp đât đắc địa sau này chuyển đổi như Nguyễn Hoàng làm khách sạn 5 sao, nghỉ dưỡng hay Đặng Hoàng Ức My bán sang tay cho nước ngoài sẽ bị ảnh hưởng.

 Vì thế cho nên, việc cháu bé bị chết ngoài trường, do lỗi một bà giúp việc, không có hợp đồng lao động phải bằng mọi cách xây dựng thành nguyên nhân. Tránh ảnh hưởng lên đến lớn hơn đến dự án hàng ngàn tỷ mang lợi cho nhóm lợi ích giáo dục của thủ tướng trên khắp đất nước.

Đó là câu trả lời, cho câu hỏi nhiều người, tại sao nguyên nhân cháu bé chết phải thay đổi bằng mọi giá. Khiến dư luận sôi sục, bức xúc. Trong khi đơn giản là nhận lỗi và đóng cửa trường là việc có gì khó.

Trong những âm mưu lớn hàng nghìn tỷ động như vậy ở thể chế kiến tạo này , không có chỗ nào cho pháp luật, sự thật  và tình người tồn tại cả. Thế nên ngoài việc đừng sửng sốt vì công an làm lệch 180 độ vụ việc, cũng đừng sửng sốt vì báo chí và một số người trên mạng xã hội bẻ ngoặt nguyên nhân sự việc.

Người Buôn Gió
Nguồn : Blog Người Buôn Gió

https://cungcau.vn/cuoc-dua-tang-von-ngan-ty-va-tham-vong-tro-thanh-ong-trum-trong-nganh-giao-duc-cua-tap-doan-nguyen-hoang-d164622.html
http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/thoi-su/2019-07-03/thu-tuong-tham-mo-hinh-thanh-pho-giao-duc-quoc-te-tai-quang-ngai-73438.aspx
https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/doanh-nhan/do-tien-xay-truong-dai-gia-cuoi-doi-di-hoc-563858.html
https://nld.com.vn/thoi-su/con-duong-ti-do-2017100621485957.htm
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn