BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64941)
(Xem: 59285)
(Xem: 36628)
(Xem: 28925)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Sữa và giáo dục của Nguyễn Thị Xuân Trang

09 Tháng Tám 20196:30 SA(Xem: 1502)
Sữa và giáo dục của Nguyễn Thị Xuân Trang
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
3.73
Nếu kể tên nữ doanh nhân trẻ thành đạt, sẽ thiếu sót nếu không nhắc đến tên kiều nữ Nguyễn Thj Xuân Trang, con gái đương kim thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Tháng 7 năm 2016 một ông bố trẻ tên là Cường đã đến siêu thị Tú Bắc ở thành phố Vinh, cầm 5 hộp sữa Glico mang ra trước cửa đập. Nguyên nhân dẫn đến hành động này là do Cường mua sữa Glico về cho con nhỏ dùng, cháu bé đã bị tiêu chảy rât nhiều sau khi dùng sữa. Mặc dù đã gửi khiếu nạuị đến công ty SNB nhưng không được giải đáp thoả đáng, dẫn đến Cường bực tức có hành động trên.

Ngay sau đó vợ Cường đã mang tiền đến siêu thị Tú Bắc trả tiền 5 hộp sữa. Phía siêu thị Tú Bắc không có kiện cáo gì với cơ quan công an.

Tuy nhiên cơ quan công an thành phố Vinh đã hành động khẩn trương, bắt giam và khởi tố Cường với tội danh '' huỷ hoại tài sản công dân, gây rối trật tự công cộng ''.

Cường bị kết án 9 tháng tù.

Thiên hạ ngạc nhiên vì một chuyện không đâu, lại được công an vào cuộc tận tình, khẩn trương và quyết tâm đưa Cường ra toà kết án.

Chỉ ít người thở dài, họ biết công ty phân phối SNB, công ty độc quyền nhập khẩu loại sữa đó là của con gái thủ tướng mới nhậm chức vài tháng, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Kinh doanh sữa cho trẻ em là một ngành đặc biệt, phải có những quy định thủ tục nghiêm ngặt. nhưng một khi đã là con gái của thủ tướng thì những thủ tục hành chính chẳng có gì phải bận tâm.
Nguyen Thi Xuan Trang - con Nguyen Xuan Phuc
3 năm sau, câu chuyện này đã vào dĩ vãng, nhưng đến tháng 8 năm 2019, một sự việc khác liên quan đến trẻ em xảy ra.

Trường quốc tế Gateway ở Hà Nội vì lý do nào đó đã để một học sinh bị chết. Đứa bé được mang đi chôn cất ngay, còn kết quả khám nghiệm tử thi sau vài ngày vẫn chưa được công bố, nguyên nhân cháu bé chết chưa được khẳng định. Chỉ có những tin rằng cháu bé chết do ngạt vì bị bỏ quên trong xe ô tô 8 tiếng đồng hồ.

 Người dân bàng hoàng, họ không hình dung nổi tại sao một đứa bé lại có thể bị bỏ quên trên xe ô tô đón học sinh. Tại sao lại thay áo cho đứa bé khi đưa vào viện, tại sao có vết bầm, vết máu...?

 Báo chí tận tình đi trước kết luận của công an, họ đưa những bản tin ở nước Mỹ xa xôi có rất nhiều trường hợp trẻ con bị bỏ quên trong xe dẫn đến tử vong.

Những Facebook đình đám ở tổ ngàn like, mọi khi gặp chuyện như này, họ mổ xẻ từng chi tiết nhỏ. Nhưng với vụ này họ dường như không biết, hoặc họ nói sao cho sự việc nhẹ đi.

Đến khi thông tin 4 chủ nhân của ngôi trường này là con gái thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và con gái tướng công an Trần Văn Vệ được công bố trên mạng xã hội. Người ta lần nữa thở dài, nhưng lần này số người thở dài đã nhiều hơn vụ đập sữa.

Báo chí đưa tin con gái thủ tướng đã rút vốn, không nói rút từ bao giờ. Bỗng nhiên nổi lên những luận điệu rằng việc đã rồi, đừng lên khoét sâu nữa mà đụng chạm đến linh hồn cháu bé, hay để cháu bé được ngủ yên....ôi thật nhân văn làm sao !!!

Đi tìm nguyên nhân cháu bé chết, đi tìm nguyên nhân vì sao con thủ tướng có nhiều tiền đầu tư làm trường học thu phí cao, được hưởng những mảnh đất vàng đắc địa, đi tìm xem con thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kinh doanh liên quan đến trẻ em là vì cái tâm hay vì đồng tiền ...sẽ là người ác !!!

Công an Hà Nội đang thụ lý vụ việc, ngay tức khắc văn phòng thủ tướng có công văn đề nghị Bộ Công An khẩn trương làm rõ.

Tưởng là thủ tướng tử tế, nhưng thủ tướng giao cho bộ công an, nơi có tướng Trần Văn Vệ là phó thủ trưởng điều tra, thử hỏi như thế thì con gái thủ tướng và con gái ông Vệ là chủ ngôi trường ấy, việc điều tra có khách quan hay không ? Hàng trăm trẻ em bị bạo hành chết, bị chết vì bác sĩ tắc trách... đã lần nào thủ tướng nhanh chóng ra văn bản cho một trường hợp như vậy chưa ?

Dư luận nghi vấn xác cháu bé cứng khi đưa vào viện, phải chăng cháu bé đã chết vì nguyên nhân nào đó mà nhà trường muốn che đậy. Nhưng nhà trường toàn giáo viên, làm sao có thể có gan che đậy được, chỉ cần một điều tra viên cấp phường cũng đủ làm các giáo viên, lái xe phải khai tuốt những tình tiết, không thể để vài ngày mà vẫn chưa biết nguyên nhân thật sự cháu bé chết vì cái gì.

Rồi vụ việc này sẽ trôi qua nhanh, kết luận điều tra sẽ có lợi nhất cho nhà trường.

Thiên hạ sẽ không còn ai nhắc nữa, đụng đến quyền lợi của con gái đương kim thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, việc nhỏ đập mấy hộp sữa thành chuyện to. Nhưng cũng đụng đến quyền lợi của con gái thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chuyện chết trẻ em lại sẽ thành chuyện nhỏ, chuyện mà ở Mỹ cũng có đầy.

Các bậc cha mẹ , nếu các bạn có thể, hãy bày tỏ lời thỉnh cầu tới con gái thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc rằng.

- Vợ chồng con gái thủ tướng đã rất giàu, có rất nhiều mối làm ăn. Xin đừng kinh doanh gì liên quan đến trẻ em có được không?

Với thể chế thối nát, thể chế mà mạng trẻ em không bằng cái móng tay con gái thủ tướng cắt gọt cho đẹp, chúng ta chẳng biết làm gì hơn là thỉnh cầu như vậy, may ra họ động lòng mà không lợi dụng quyền lực để kinh doanh những thứ liên quan đến tính mạng trẻ em như vậy.

Người Buôn Gió
Nguồn : Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn