BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75347)
(Xem: 62767)
(Xem: 40062)
(Xem: 31785)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Nước Mỹ sẽ về đâu ? Thế giới sẽ ra sao ?

30 Tháng Bảy 20197:21 SA(Xem: 1339)
Nước Mỹ sẽ về đâu ? Thế giới sẽ ra sao ?
50Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
2.73
Không cần phải là nhà tiên tri hay nhà tương lai học, một người Việt Nam chỉ cần có trình độ Trung học Phổ thông là có thể biết nước Mỹ sẽ đi về đâu, thế giới sẽ ra sao.

Ví dụ: Tam giác X có ba góc a1, b1,c1 và Tam giác Z có góc a2, b2, c2 mà góc a1 bằng góc a2 và góc b1 bằng góc b2 thì tam giác X đồng dạng với tam giác Z, dù tam giác X to gấp vạn lần tam giác Z. Đó là kiến thức sơ đẳng của môn Hình học.

Tình hình chính trị của nước Mỹ ngày nay rất giống tình hình chính trị của Việt Nam Cộng Hòa trước năm 1975. Ta có thể nói nước Mỹ và nước Việt Nam Cộng Hòa là hai nước  đồng dạng trên phương diện chính trị. Nghĩa là nước Việt Nam Cộng Hòa mất, thì nước Mỹ rồi cũng sẽ lãnh hậu quả giống như Việt Nam Cộng Hòa thôi!

Hãy xét xem hai nước đồng dạng với nhau ở những điểm nào.

1a/ Việt Nam Cộng Hòa phải đối đầu với một kẻ thù nhiều âm mưu chia rẽ dân tộc, nhiều thủ đoạn tàn ác, dù phải đốt trọn dãy Trường Sơn để hoàn thành cuộc xâm lăng Miền Nam thì Hồ Chí Minh vẫn tiến hành. Kẻ thù đó là Việt Nam Cộng Sản.  Trước kẻ thù hung hiểm đó, Miền Nam chỉ chống lại tà tà, giao công tác phòng vệ lãnh thổ cho lính, cho cán bộ chính quyền; còn dân ăn chơi cứ việc ăn chơi!

1b/ Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ cũng đang phải đối đầu với nước Trung Hoa Cộng Sản (Trung Cộng) cũng cực kỳ gian manh, tàn ác hơn cả Việt Cộng. Dân Mỹ vẫn hồn nhiên, còn tung nắm tay lên trời hoan hô những loại chính trị gia thổ tả hô hào “Xã hội Chủ Nghĩa”, một thứ chủ nghĩa đã bị nhân loại ném vào thùng rác!

2a/ Đáng lý ra, các lãnh đạo tôn giáo, lãnh đạo chính trị Miền Nam phải ý thức sự sống còn của mình là phụ thuộc vào sự trợ giúp của Thế giới Tự Do do Hoa Kỳ lãnh đạo để chống lại khối Cộng Sản do Nga Tàu lãnh đạo thì nước không mất.

Ở Việt Nam, Phật giáo chiếm đa số và bị Việt Cộng sử dụng để lật đổ chế độ Việt Nam Cộng Hòa. Những tên cán bộ Việt Cộng đội lốt nhà sư như Trí Quang, Thiện Minh, Hộ Giác, Minh Châu, Nhất Hạnh … đều là những con rắn hổ lửa phun nọc độc cực kỳ nguy hiểm, khiến cho thần kinh hầu hết dân Miền Nam bị tê liệt.

Dù đã lật đổ Tổng thống Ngô Đình Diệm và đã giết hại cả gia đình Tổng thống, dù chính quyền sau cái gọi là Cách Mạng 1 Tháng 11 đã có nhà lãnh đạo như Quốc trưởng Phan Khắc Sửu là Cao Đài và Thủ tướng Phan Huy Quát là Phật giáo, nhưng vẫn bị cái bọn Việt Cộng giả sư tiếp tục chống bằng luận điệu vu cho chính quyền Phan Khắc Sửu – Phan Huy Quát là chính quyền “Diệm Không Diệm” để lật đổ. Công lao của “Phật giáo Tranh đấu” (tức là công cụ của Việt Cộng) đối với Đảng rất lớn. Cho nên ngày nay, Việt Cộng đền ơn “Phật giáo Tranh đấu” bằng cách xây miếu thờ Hòa thượng Thích Quảng Đức (bị nướng) một cách trang trọng.

(Ghi chú của tác giả: “Phật giáo Tranh đấu” là danh xưng mà Việt Cộng đặt cho bộ phận xâm lăng Miền Nam của chúng; chứ không phải Phật giáo thờ Đức Thích Ca)

2b/ Âm mưu của Trung Cộng lật đổ ngôi vị bá chủ hoàn cầu của Mỹ để thống trị thế giới rõ như ban ngày, nhưng đảng Dân Chủ rất giống “Phật giáo Tranh đấu”, bất cần biết cái chết cho bản thân chúng đang hiện ra trước mắt, vẫn hăng say tranh đấu để truất phế (impeach) cho kỳ được một nhà lãnh đạo yêu nước thương dân với quyết tâm chống lại kẻ thù hung hiểm. Đảng Dân Chủ đã thấy “quan tài”, nhưng không nhỏ lệ!

Thủ đoạn của đảng Dân Chủ cũng bẩn thịu, dơ dáy không khác gì “Phật giáo Tranh đấu”: Vu khống, chụp mũ, bạo hành. Xin các đệ tử của Đức Phật Thích Ca hãy mở to mắt ra để thấy cái bọn mệnh danh “Phật giáo Tranh đấu” không phải là Phật giáo, mà chúng là Ma giáo đó!

3a/ “Phật giáo Tranh đấu” vận động hòa bình, chấm dứt chiến tranh, đòi Việt Nam Cộng Hòa buông súng, biểu tình đuổi Mỹ ra khỏi Miền Nam. nhưng không hề có một lời yêu cầu Việt Cộng ngưng chiến và rút quân về Miền Bắc. Miền Nam là nạn nhân, nhưng bọn “Phật giáo Tranh đấu” lại kết tội Miền Nam hiếu chiến.

3b/ Đảng Dân Chủ thừa biết đoàn người di dân bất hợp pháp tràn sang biên giới phía Nam là một cuộc xâm lăng không vũ trang do âm mưu Trung Cộng điều động, nhưng đảng Dân Chủ nhất quyết đòi mở toang biên giới để cho bọn buôn lậu ma túy, buôn người và quân cướp có thành tích được tự do vào nước Mỹ để có quyền bầu cử và hưởng trợ cấp xã hội miễn phi, với bảo hiểm ý tế miễn phí.

“Phật giáo Tranh đấu” dùng chùa để tàng trữ vũ khí và chứa chấp sư trốn quân dịch. Đảng Dân Chủ có “Sanctuary Cities” cũng chứa chấp bọn sát nhân.

4a/ Việt Nam Cộng Hòa đối xử với tù binh rất nhân đạo, không hề bị tra tấn hay bị bỏ đói, nhưng vẫn bị phe “Tranh đấu” vu là chuồng cọp, vi phạm nhân quyền.

4b/ Cơ quan bảo vệ biên giới giữ những di dân bất hợp pháp để thanh lọc thành phần, Đảng Dân Chủ gọi đó là trại tập trung Đức Quốc Xã, bắt buộc di dân phải uống nước trong bồn cầu vệ sinh. Sự điêu ngoa của đảng Dân Chủ được bọn Truyền Thông bất lương phụ họa một cách trơ trẽn.

5a/ “Phật giáo Tranh đấu” lập ra Hội đồng Nhân dân Cứu quốc để làm tay sai của Đế quốc Nga Tàu, nhưng chúng gọi quân, cán, chính Miền Nam là ngụy quân, ngụy quyền, tay sai Đế quốc Mỹ.

5b/ Đảng Dân Chủ lập ra Phong trào “Black Lives Matter” nhằm phân biệt chủng tộc, nhưng khi đảng Dân Chủ bị ai phê bình về sự sai trái thì chúng liền đổ tội cho người đó là kỳ thị chủng tộc (racist). Chúng học thói tai ngược của Việt Cộng!

“Phật giáo Tranh đấu” chính là kẻ nội thù trong cuộc chiến đấu bảo vệ nền tự do dân chủ của Miền Nam chống lại Cộng Sản Miền Bắc. Đảng Dân Chủ hiện nay cũng chính là kẻ nội thù nuôi quyết tâm lật đổ chính quyền dân cử Donald J. Trump, bất kể hiểm họa Trung Cộng, Iran và Bắc Hàn.

Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa không thua Quân Đội Cộng Sản. Chế độ Việt Nam Cộng Hòa có tự do, dân chủ, quyền con người được tôn trọng, tức là có chính nghĩa, nhưng lại thua một chế độ phi chính nghĩa, phi dân tộc là vì bọn nội thù làm tay sai cho giặc vu khống Miền Nam phạm tội đàn áp tôn giáo, nên mất chính nghĩa.

usa armed forces
Quân Đội Hoa Kỳ tân tiến, thiện chiến vào bậc nhất thế giới, nhưng chiến thắng Quân Đội Nhân Dân Trung Cộng chưa chắc đã dễ dàng. Vì nếu nhân viên CIA, FBI của chế độ Barack Obama còn nằm vùng trong bộ máy An Ninh mà chính quyền Donald Trump chưa thanh lọc hết, thì sự thất trận cũng sẽ giống như Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa bị tan rã vì tay sai Việt Cộng làm nội tuyến.

Ngoài ra, có một sự tương đồng giữa Việt Nam Cộng Hòa và Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ khá lạ lùng:

1a/ Không ai biết một cách chắc chắn Hồ Chí Minh là người Việt Nam hay người Tàu. Hồ Chí Minh du nhập vào nước Việt Nam một thứ chủ nghĩa ma quỷ gọi là Cộng Sản làm tiêu tan nền tảng gia đình, tôn giáo, văn hóa Việt Nam

1b/ Không ai biết một cách chắc chắn Barack Hussein Obama là người sinh ra ở Hoa Kỳ hay ở Kenya. Không ai biết chắc Barack Hussein Obama trong buổi “National Day Prayer” cầu nguyện Chúa Jesus hay Mohammed. Obama cũng muốn áp đặt Xã Hội Chủ Nghĩa trên đất nước Hoa Kỳ, nên làm đồ đệ của thủ lãnh cộng sản Frank Davis Marshall, khiến cho nền chính trị Hoa Kỳ trở nên vô đạo đức, nói dối như ranh và mất hoàn toàn khả năng biết xấu hổ giống như Việt Cộng.

2a/ Tổng thống Ngô Đình Diệm đã vào Nhà Dòng, dự tính đi tu. Nhưng vua Bảo Đại phải đem trách nhiệm đối với Non Sông để làm áp lực, khiến cho ông Diệm đành chấp nhận làm Thủ tướng trong một Đất Nước điêu tàn và một xã hội mục nát vì Thực dân Pháp đô hộ. Sài gòn thời đó có hai sòng bạc lớn Kim Chung, Đại Thế Gới, xóm đĩ Bình Khang và loạn quân Bình Xuyên do Pháp dung túng. Tổng thống Ngô Đình Diệm đã dẹp được loạn và vực dậy Miền Nam thành một quốc gia được thế giới kính nể.

Ông Diệm là một người đạo đức, có công lớn, nhưng lại bị bọn ma quỷ phỉ báng, miệt thị đủ điều tồi tệ và cuối cùng hứng chịu một cái chết thê thảm bởi bọn phản loạn.

2b/ Nhà tỷ phú từng trả lời bà Oprah Winfrey và nhà báo Larry King từ thế kỷ trước rằng ông không muốn ứng cử làm Tổng thống, vì ông bằng lòng với cuộc sống của nhà tỷ phú. Sở dĩ ông phải ứng cử Tổng thống năm 2016 là vì Barack Hussein Obama đã làm cho kinh tế nước Mỹ có nguy cơ phá sản (trong 8 năm cầm quyền Obama đã tăng nợ công lên 20 ngàn tỉ, bằng tổng số nợ công của các đời Tổng thống gộp lại), tinh thần Quân Đội xuống cấp, vũ khí không được tân trang, và nạn chia rẽ chủng tộc bị sử dụng với ý đồ làm suy yếu tiềm lực quốc gia. Trong hai năm cầm quyền, Tổng thống Trump đã vực dậy nền kinh tế, các hãng xưởng của Mỹ ở ngoại quốc kéo về bản địa, nạn thất nghiệp giảm, thế giới Hồi giáo– ngay cả Bắc Kinh – cũng nể phục. Nhưng bọn Dân Chủ và Truyền thông thổ tả vẫn bôi nhọ, phỉ báng Tổng thống Donald Trump!

3a/ Miền Nam có những nặc nô góp phần to lớn vào sự nghiệp bán nước. Đó là Nguyễn thị Bình, Ngô Bá Thành (tên thật là Phạm thị Thanh Vân), Ni sư Huỳnh Liên, Nguyễn thị Đoan Trinh (con gái Nguyễn Đóa).

3b/ Hoa Kỳ cũng nẩy sinh  một loại nặc nô tân thời, cũng muốn làm cho Hoa Kỳ sụp đổ để dựng lên một Nhà Nước Xã hội Chủ Nghĩa Những nặc nô đó là Ilhan Omar, Alexandria Ocasio-Cortez, Rashida Tlaib and Ayanna Pressle.

Tổng thống Ngô Đình Diệm và Tổng thống Donald Trump đều là tín đồ có đức tin mạnh mẽ vào Thiên Chúa. Con quỷ Việt Cộng đã hạ sát Tổng thống Ngô Đình Diệm, chẳng biết bọn đảng Dân Chủ chạy theo Cộng Sản có thể  giết nổi hay không?

Tôi có thể nói một cách chắc chắn rằng nếu Đảng Dân Chủ bằng cách này hay cách khác giết Tổng thống Donald Trump thì nước Mỹ sẽ tiêu tùng, giống như nước Việt Nam Cộng Hòa đã mất sau khi Việt Cộng hạ sát Tổng thống Ngô Đình Diệm!

Tôi khen bà Ngô Đình Nhu dám nói thẳng chính bọn Việt Cộng đã “barbecue” Hòa thượng Quảng Đức. Nay tôi hết sức đồng ý với câu nói của Tổng thống Donald Trump rằng nếu ai không thể yêu nước Mỹ thì hãy rời nước Mỹ. Khi tôi đọc lời tuyên bố của bà Julia Gillard, nữ Thủ tướng nước Úc, về vấn đề người Hồi giáo muốn áp đặt luật Sharia lên nước Úc, sau vụ thảm sát ở Bali, nội dung như sau:

“Văn hóa nước Úc này đã được phát triển qua hai thế kỷ đấu tranh, thử thách và chiến thắng bởi hàng triệu đàn ông và phụ nữ đi tìm kiếm tự do. Chúng tôi chủ yếu nói tiếng Anh, không phải tiếng Tây Ban Nha, tiếng Lebanon, tiếng Ả Rập, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Nga hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Do đó, nếu bạn muốn trở thành một phần của xã hội chúng tôi thì hãy học ngôn ngữ nước chúng tôi.

Đây là Quốc gia của chúng tôi, đất nước của chúng tôi và lề lối cuộc sống của chúng tôi. Niềm tin của chúng tôi là Kitô giáo, cách sống của chúng tôi là Tự Do. Các bạn xin vào sống ở đất nước này; chứ chúng tôi không bắt buộc. Nhưng một khi bạn đã phàn nàn, than vãn và không tôn trọng Lá Cờ của chúng tôi thì các bạn hãy trở về cái nơi mà các bạn cảm thấy hạnh phúc”.

Từ lâu tôi ao ước có một nhà lãnh đạo Hoa Kỳ biết nói những lời cứng rắn như bà Thủ tướng Julia Gillard của nước Úc. Rất tiếc! Các nhà chính trị lãnh đạo Hoa Kỳ chỉ biết mỵ dân, đạo đức giả nên mới xảy ra vụ khủng bố 911 và các cuộc khủng bố khác.

Việt Cộng cũng giống như Hồi giáo quá khích, lợi dụng lòng quãng đại của dân Mỹ, chúng phải vâng lệnh Trung Cộng gửi gián điệp để tuyên truyền, bôi nhọ, lủng đoạn, phân hóa Cộng đồng Người Việt Quốc gia. Việt Cộng đã bỏ tiền để trả công cho bọn truyền thông Việt và những cái mặt mo mang danh nghĩa tị nạn cộng sản lại điên cuồng chống Donald Trump, chỉ vì ông đòi xóa sổ Chủ nghĩa Xã hội.

Tôi mong mỏi Tổng thống Donald Trump đắc cử nhiệm kỳ II để đủ thời giờ đánh tan tham vọng bành trướng của Trung Cộng, lúc đó Việt Cộng cũng tiêu tan, hết đường lợi dụng nước Mỹ và Cộng đồng Tỵ Nạn lúc đó sẽ trở nên sạch sẽ, hết nạn chia rẽ.

Hoa Kỳ đang có những phần tử phản bội phá hoại, giống như Việt Nam Cộng Hòa đã bị bọn phản bội bán nước. Sức mạnh của Hoa Kỳ không một quốc gia nào đánh đổ, ngoại trừ chính nhân dân Hoa Kỳ ủng hộ những chính trị gia lưu manh hô hào Xã hội Chủ nghĩa bằng những hứa hẹn miễn phí (free) mọi chuyện.

Nếu bọn chính trị gia Dân Chủ giành được quyền lãnh đạo, thì Hoa Kỳ sụp đổ, sẽ có hai khả năng xảy ra:

1/ Toàn nhân loại sẽ chịu số phận nô lệ giống Tây Tạng, Tân Cương hoặc Việt Nam.

2/ Nếu Tướng lãnh Hoa Kỳ không chấp nhận làm nô lệ Trung Cộng, sẽ đảo chánh, để hạ bệ bọn cầm quyền Xã hội Chủ nghĩa và chiến tranh nguyên tử sẽ xảy ra. Lúc đó, thế giới sẽ cáo chung, vì không ai có thể sống sót sau cuộc chiến tranh nguyên tử toàn diện.

Vậy nhân dân Hoa Kỳ biết khôn, không nghe lời dụ dỗ của bọn chính trị gia Dân Chủ thì nước Mỹ sẽ hùng cường, được sống trong hòa bình, hạnh phúc.
Bằng Phong Đặng văn Âu.
Địa chỉ Email: bangphongdva033@gmail.com. Telephone: 714 – 276 – 5600
Ngày 20 tháng 7 năm 2019.
Ý kiến bạn đọc
02 Tháng Chín 201911:58 CH
Khách
Ông Âu rành rẽ chuyện Việt nam từ 2000 trở lại 1945. Nhưng phê bình nước Mỹ không phải là sở trường của ông. Bài viết của ông đầy fake news và incorrect analysis. Xin nói thẳng, ông hiểu biết về nước Mỹ quá sức thô thiển.
09 Tháng Tám 20193:36 CH
Khách
Tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu với kiến thức uyên bác, ông đã có những nhận xét rất xác đáng về tình hình VN thời TT Ngô Đình Diệm, với những biến động do những thằng sư Thích Trí Quang, Nhất Hạnh V ..V... với đám loạn thần Dương Văn Minh cùng bọn thuộc hạ tác động vào chính trường . .... Bây giờ, nước Mỹ này xuất hiện ông Donald Trump, với kỳ tài gần như thần sầu quỷ khóc mới chỉ gần 3 năm đã làm thay đổi tình trạng đất nước từ chỗ èo uột mục nát dưới các đời Tổng Thống trước (nhất là dưới triều đại Obama !!!) vươn lên tới vị trí hiện tại đã làm bọn Tầu chệt kinh hoàng, ăn không ngon, ngủ không yên ...... đáng lẽ ra, ông ấy (TT Trump) phải nhận được sự khích lệ nồng nhiệt từ mọi tầng lớp dân chúng, ..... nhưng kể từ ngày ông ấy mới dự định ra tranh cử cho đến tận ngày hôm nay, vẫn bị cái đám dân chủ mất dậy Mỹ tìm đủ mọi cách phá thối, ..... trong đó có cả lũ lâu la Việt thân Cộng theo đóm ăn tàn, cũng mạt sát ông ấy không tiếc lời. Sao chính quyền Mỹ không tìm cách tống cổ lũ Việt thân Cộng này về nguyên quán cho rảnh nợ ??? Cầu mong ơn trên che chở cho TT Trump được vạn sự bình an, giúp ông ̣đủ năng lực đập nát đầu thằng Tầu chệt đem lại thịnh vượng cho nước Mỹ , và thế giới, và trong đó Việt Nam cũng được hưởng ơn mưa móc này. Cầu cho ông Trump chiến thắng trong nhiệm kỳ tới một cách vẻ vang, đập nạt đầu bọn dân chủ , một lũ ăn hại đái nát, chỉ biết hưởng lợi, chỉ biết đến cái thân mình, không quan tâm gì đến vận mệnh đất nước, ....
05 Tháng Tám 20198:53 CH
Khách
Chính trị dốt như ông thì nên "trùm mềm", im lặng để khỏi tự phơi bày cái dốt của mình cho thiên hạ.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn