BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 66326)
(Xem: 60085)
(Xem: 37362)
(Xem: 29622)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Chuyện một người lính Việt Nam Cộng Hòa

21 Tháng Sáu 20196:28 SA(Xem: 1746)
Chuyện một người lính Việt Nam Cộng Hòa
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Khi miềng vào trại giam Nam hà ( tức ba sao) thi anh Trương Văn Sương đã chịu án 27 năm. Bằng với mức án của Nan - xơn- men -de -la. Tổng thống Nam phi, người được nhận giải Noben. Trước đó, anh Sương còn chịu 7 năm cải tạo. Tổng cộng anh Sương phải chịu 34 năm trong nhà tù cộng sản.

Nhiều người phong cho anh danh hiệu " NGƯỜI TÙ BẤT KHUẤT" thật chẳng cường điệu chút nào. Vào năm 2010 anh Sương được tạm đình chỉ thi hành án do ốm sắp chết. Miềng cứ tưởng nhà cầm quyền cộng sản sẽ cho anh về luôn. Vì đày đọa một con người đến mức ấy là quá kinh khủng rồi. Không ngờ sau một năm thấy anh trở lại trại. Thương anh và căm thù nhà cầm quyền cộng sản quá tàn độc. Miềng ở thêm với anh được ít ngày thi ra trại. Anh Sương vào trại lần này tinh thần rất bình thản. Anh tâm sự với miềng:

- Thân xác và tâm hồn anh bây giờ là của đất nước, dân tộc...

Miềng ra trại hơn 10 ngày thì được tin anh Sương mất. Miềng không tin cứ phải kiểm chứng mãi. Sau xác nhận của luật sư Nguyễn Văn Đài thì miềng mới tin hẳn.

truongvansuong

Anh Trương Văn Sương là một người lính của quân lực Việt nam cộng hòa. Đã chịu một mức án phá vỡ kỷ lục của tổng thống Nam phi. Miềng cứ nhớ mãi lời tâm sự cúa anh. Và noi theo anh, Miềng cũng muốn dâng toàn bộ tâm hồn,thể xác cho đất nước và dân tộc Việt nam. Xác định vậy nên miềng hoàn toàn vững tâm trên bước đường tranh đấu. Nhớ và cảm ơn anh TRƯƠNG VĂN SƯƠNG, một quân nhân cùa Quân lực Việt nam cộng hòa. Một người tù BẤT KHUẤT. Và cao hơn là một người YÊU NƯỚC đích thực.

Trần Đức Thạch
21/6/2016
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn