BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75053)
(Xem: 62625)
(Xem: 39962)
(Xem: 31575)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ra sức bảo vệ CNXH và học thuyết Marx, nhà báo Hoảng Hải Vân bị cộng đồng mạng vạch trần

30 Tháng Tư 20196:23 SA(Xem: 1100)
Ra sức bảo vệ CNXH và học thuyết Marx, nhà báo Hoảng Hải Vân bị cộng đồng mạng vạch trần
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Cộng đồng mạng đang dậy sóng với bài viết có tựa đề “Cộng sản” của nhà báo Hoàng Hải Vân đăng trên trang facebook của anh. Bằng những lập luận vay mượn và tối nghĩa, anh cố gắng chứng minh CNXH là đúng đắn và cần được duy trì ở Việt Nam. Anh cho rằng sự sụp đổ của Liên Xô và các nước Đông Âu chẳng qua là do sai lầm về điều hành kinh tế chứ không phải là tất yếu phải sụp đổ. Và theo anh, nếu tiến hành thị trường hóa thì một đất nước có thể phát triển đi lên CNXH và chủ nghĩa cộng sản.

Dĩ nhiên tôi phải cố gắng đọc đi đọc lại để tìm ra ý chính mà tác giả muốn nói vì bài viết khá rối rắm.

Thật ra với bài viết này nếu của một người bình thường thì nó vô hại vì nhiều chỗ rất tối nghĩa. Nhưng do nhà báo Hoàng Hải Vân có nhiều fan hâm mộ nên nếu cứ để những lập luận thế này lên sóng thì e rằng mưa dầm thấm đất, lâu dần người ta bị vô tình nhiễm tư tưởng của anh nên một số facebboker quyết định tuyên chiến với anh.

Nhà báo Hoàng Hải Vân tên thật là Huỳnh Kim Sánh, nguyên là Tổng thư ký tòa soạn báo Thanh Niên trong giai đoạn 2000 – 2008. Theo tôi biết thì anh chưa qua đào tạo đại học, mặc dầu anh có tham gia khóa tại chức ngành sử tại Đại học tổng hợp Huế một thời gian ngắn. Về mặt chính trị anh là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam và hiện nay được biết vẫn đang sinh hoạt đảng dù đã về hưu.

Năm 2008 anh bị cách chức và bị thu hồi thẻ nhà báo trong vụ “Hậu PMU18” và anh được biết đến như một tổng thư ký dũng cảm, tuy nhiên theo tôi sự thật là do nghiệp vụ non kém trong việc xử lý khủng hoảng nên anh vừa làm mất cơ hội đấu tranh cho các nhà báo bị bắt lại vừa làm cho rất nhiều người khác bị vạ lây.

Khi có điều kiện tôi sẽ phân tích kỹ vụ này.

Trên trang facebook của mình, bên cạnh những bài vở chống phe này phe nọ là chủ yếu, anh thường xen vào các nội dung bảo vệ CNXH nhưng lập luận loanh quanh không có tính thuyết phục. Đặc biệt anh hay sử dụng các dẫn chứng của các nhà lý luận từ thế kỷ 18, 19 rất khó kiểm chứng về độ xác thực.

Vào hồi năm ngoái, khi nhân dân bức xúc trước việc quốc hội chuẩn bị thông qua Luật 3 đặc khu nên đã xuống đường biểu tình khắp nơi thì chính anh lại viết nhiều bài thóa mạ người biểu tình.

Cũng vào năm ngoái, vào thời điểm ông Trương Minh Tuấn mới bị kỷ luật cách chức chưa bị khởi tố anh cũng viết bài tự nhận là bạn của ông Trương Minh Tuấn và lên tiếng bênh vực ông Tuấn. Theo một nguồn tin khả tín, trong thời gian khi ông Tuấn còn đương chức, nhà báo về hưu Hoàng Hải Vân là cố vấn báo chí không chính thức cho Bộ trưởng truyền thông Trương Minh Tuấn.

Về vấn đề CNXH và học thuyết Marx, dù nó gây ra nhiều hệ lụy cho Việt Nam cũng như một số nước khác, anh vẫn thường xuyên viết bài nêu các quan điểm bảo vệ nó mà bài viết mới đây nhất chỉ là một trong số đó.

Trên trang của mình, võ sư Đoàn Bảo Châu (Chau Doan) phẫn nộ về bài viết mới nhất của anh như sau:

“Viết đến đây thì trong lòng tôi dâng lên sự khinh bỉ vô bờ bến và tôi khẳng định anh là một kẻ lưu manh giả danh trí thức mạt hạng nhất ở đất nước này. Anh đọc nhiều sách nhưng tựu trung lại cái mớ chữ ấy của anh chỉ để đi lừa người khác và bởi cái tâm của anh là cái tâm bưng bô, tâm hèn mạt, cái trí của anh là cái trí nửa vời, cái trí chỉ để phục vụ cái tâm đen tối. Cái tâm của anh đã bẻ cong ngòi bút hòng hướng dư luận ngu dốt, thiếu hiểu biết nghe theo anh. Là người có học, anh đã không khai trí cho người ít học, anh lại tiếp tục làm ngu họ. Anh thật vô cùng khốn nạn”.

Bài viết đăng kèm dưới đây được cộng đồng mạng chụp lại từ facebook của anh Hoàng Hải Vân. Hiện nay anh đã đóng bài viết này lại nên không thể xem trực tiếp.

Trần Đình Thu
Nguồn Facebook

Hoàng Hải Vân - Sánh
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn