BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75295)
(Xem: 62752)
(Xem: 40052)
(Xem: 31762)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Báo Thanh Niên cấu kết với Maphia cướp đất nhà nước - Phần 1

29 Tháng Tư 20196:48 SA(Xem: 1001)
Báo Thanh Niên cấu kết với Maphia cướp đất nhà nước - Phần 1
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Ngày 9 tháng 3 năm 2005 báo Thanh Niên có công văn gửi uỷ ban nhân dân TP Hồ Chí Minh để mua mặt bằng làm toà soạn, địa điểm mua là khu đất 151-155 đường Bến Vân Đồn quận 4, khu đất lúc đó đang thuộc nhà máy thuốc lá Sài Gòn.

 Lý do để báo Thanh Niên làm toà soạn. Báo Thanh Niên thuộc quản lý của trung ương đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, nhà máy thuốc lá Sài Gòn thuộc quản lý nhà nước. Việc mua bán này nhanh chóng được hoàn tất bởi uỷ ban NDTPHCM do Nguyễn Thành Tài tiếp tay.

Theo công văn số 110 của Uỷ Ban NDTPHCM vào ngày 25 tháng 3 năm 2004 thì khu đất này chỉ được phép xây văn phòng, không được xây nhà ở.

Đánh hơi thấy miếng đất vàng ngon lành, báo Thanh Niên đã làm công văn xin mua để làm văn phòng.

Một tờ báo cần gì đến miếng đất vàng mặt tiền con đường đẹp , diện tích đến cả mấy ngàn mét vuông.?

Thế nhưng lý do xây toà soạn mới của Báo Thanh Niên lại được các cấp chấp nhận, đặc biệt là sự sốt sắng thông qua và đề xuất của uỷ ban NDTPHCM lúc ấy.

Bỗng nhiên đến ngày 5 tháng 9 năm 2008 báo Thanh Niên đệ đơn xin xây nhà cho dân cư thuê, số văn bản 222/CV-TN xin bổ sung căn hộ cao cấp ở khu đất trên đến quận 4, bà phó chủ tịch quận 4 Lê Thị Kim Dung ngay lập tức ngày 9 tháng 9 năm 2008 đề nghị uỷ ban thành phố HCM chấp nhận.

Chưa bao giờ một văn bản đề nghị như vậy được tiếp tay nhanh chóng đến thế, chỉ từ khi nhận là ngày 5 đến ngày 9 đã được trôi chảy lạ thường, ngày 5 tháng 9 năm 2008 là ngày thứ sáu !!! Vậy qua ngày thứ bảy, chủ nhật trừ đi, thì bạn đọc thấy tốc độ của những văn bản này được tiếp nhận và soạn thảo gửi đi nhanh đến mức nào.

Ngày 14 tháng 10 năm 2008 báo Thanh Niên ra tiếp công văn lời lẽ trịch thượng, đòi uỷ ban NDTPHCM phải nhanh chóng chấp thuận cho tờ báo này biến khu đất ban đầu định xây toà soạn thành khu chung cư cao cấp, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng.

 Vậy thì cái việc xin ban đầu để làm toà soạn chỉ là cái cớ để báo Thanh Niên thịt miếng đất vàng này mà thôi.
bao thanh nien xin su dung dta ban van don

 Chú ý phần vạch vàng, báo Thanh Niên kể  họ đã lập công ty cổ phần bất động sản Thanh Niên để xây dựng, kinh doanh dự án này.

Công ty cổ phần bất động sản báo Thanh Niên


Ai là người đứng tên công ty bất động sản mà báo Thanh Niên lập ra.

Đó là Bùi Đạt Chương, em trai của Bùi Thành Nhơn.

Nói đến đây thấy điều rất lạ, Bùi Thành Nhơn thực sự là ông trùm bất động sản có tiền tỷ usd. Vũ Nhôm đi thịt mấy miếng đất trăm tỷ dưới danh nghĩa công ty con của Novaland thì đi tù, còn Bùi Đạt Chương thịt những miếng đất hàng nghìn tỷ, gấp 10 lần Vũ Nhôm lại chẳng hề chi.

Tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nghĩ gì về sự bất công này, hay đó là Vũ Nhôm là đệ của ông Trần Đại Quang nên mới xử lý. Còn như Bùi Thành Nhơn thì bỏ qua.?

Cựụ phóng viên, cán bộ lãnh đạo báo Thanh Niên là Huỳnh Kim Sánh, tức Hoàng Hải Vân ra rả chửi Vũ Nhôm cướp đất công, lẽ nào làm quan chức trong tờ báo này, Sánh không biết chuyện Bùi Đạt Chương đã hợp tác với báo Thanh Niên cướp đất công ?

Năm 2004 chủ tịch hội đồng quản trị xin phép ban chỉ đạo 80 thanh lý miếng đất trên bằng cách đấu giá công khai.  Báo Thanh Niên dưới sự bảo kê của Trương Tấn Sang lúc đó là trưởng ban kinh tế trung ương và các đàn em ông ta ở uỷ ban NDTPHCM đã đồng loã tiếp sức cho báo Thanh Niên do Nguyễn Công Khế cầm đầu thịt miếng đất trên dễ dàng bằng cái đơn xin mua để xây toàn soạn. Vì thế ý kiến của Bộ Công Nghiệp đề nghị bán đấu giá miếng đất trên đã bị bỏ qua.

Hết phần 1.

Người Buôn Gió
Nguồn Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn