BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75347)
(Xem: 62767)
(Xem: 40062)
(Xem: 31785)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Blogger Lê Anh Hùng được đưa ra khỏi bệnh viện tâm thần

26 Tháng Tư 20196:24 SA(Xem: 1308)
Blogger Lê Anh Hùng được đưa ra khỏi bệnh viện tâm thần
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Hôm 24/4/2019 blogger Lê Anh Hùng đã được ra khỏi bệnh viện tâm thần Trung ương I, để về lại trại tạm giam số 2 thành phố Hà Nội.

Luật sư Nguyễn Văn Miếng, đại diện cho Lê Anh Hùng, từ Sài Gòn chia sẻ thông tin trên Facebook cá nhân của mình về thông tin anh Lê Anh Hùng rằng, các cán bộ điều tra cho biết sức khỏe của anh Hùng tốt, anh vừa qua một đợt tái giám định pháp y tâm thần từ ngày 1/4 theo quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung lần 2 của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội và kết quả giám định sẽ được gửi về cơ quan an ninh điều tra trong vài ngày tới.

Blogger Lê Anh Hùng, cựu cộng tác viên của VOA Tiếng Việt.
Lê Anh HùngChúng tôi liên lạc với bà Trần Thị Miện mẹ của blogger Lê Anh Hùng và được bà cho biết:

“Tôi chưa được gặp, lúc nào nó báo thì mới được gặp và có lẽ ít bữa nữa họ mới báo thì tôi mới trả lời được. Bọn họ bảo Hùng khỏe và khen dạo này ngoan lắm. Tôi bảo khỏe thì cho tôi gặp tận mắt đi thì tụi nó bảo phải xin đơn ở trên phường gửi lên công an thành phố để họ chứng nhận thì lên họ cho gặp. Chiều nay mình đưa giấy lên công an thành phố nhưng vẫn chưa trả lời, chắc có lẽ một trong những ngày gần đây họ sẽ cho gặp mặt.”

Blogger Lê Anh Hùng, sinh năm 1973, là blogger của Đài Tiếng nói Hoa Kỳ VOA, đồng thời là thành viên của 2 tổ chức dân sự không được chính phủ Việt Nam công nhận là hội Nhà báo độc lập Việt Nam và hội Anh em dân chủ.

Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội bắt ông Hùng vào ngày 5/7/2018 với cáo buộc “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Theo luật sư Nguyễn Văn Miếng, Cơ quan an ninh điều tra đã trừng cầu giám định pháp y tâm thần đối với blogger Lê Anh Hùng. Kết luật giám định cho biết trước và trong khi thực hiện hành vi phạm tôi và tại thời điểm giám định, bị cáo Lê Anh Hùng mắc bệnh rối loạn hoang tưởng dai dẳng. Tuy nhiên, kết luận cho rằng khi thực hiện hành vi phạm tội, bị cáo Lê Anh Hùng có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự và nhận thức được việc mình làm là trái pháp luật. Kết luận đề nghị bị can phải được xử lý về hình sự.

26/4/2019
Nguồn RFA

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn