BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64888)
(Xem: 59251)
(Xem: 36601)
(Xem: 28893)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Nguyễn Xuân Phúc yêu mến truyền thông minh bạch?

18 Tháng Ba 20197:22 SA(Xem: 1036)
Nguyễn Xuân Phúc yêu mến truyền thông minh bạch?
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
11
Vụ um xùm về việc ghi hình tiếp công dân tại cơ quan nhà nước ở Hà Nội vừa qua, người ta thấy một thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đầy vẻ minh bạch, dân chủ khi ý kiến không bằng lòng việc thành phố Hà Nội ngăn cản người dân ghi hình, ghi âm.

Sáng ngày 18/3/2019 trong buổi làm việc của chính phủ với các bộ ngành với lý do thúc đẩy sản xuất và bảo đảm tăng trưởng, thủ tướng chỉ đạo vấn đề cấp thiết cần giải quyết , nhiệm vụ số 1 là.

- Giải quyết tháo gỡ về thể chế, khắc phục yếu kém sự phối hợp bộ ngành , địa phương. Đề nghị tổ chức hội thảo về một số vùng kinh tế trọng điểm để tháo gỡ vướng mắc , khó khăn. Giải ngân vốn đầu tư công, tập trung thực hiện những dự án hạ tầng giao thông quy mô lớn.

- Thủ tướng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác truyền thông tạo niềm tin cho nhân dân, không để thông tin xấu độc ảnh hưởng đến doanh nghiệp và đất nước. Bám sát nghị quyết 01 và 02 của chính phủ để thực hiện.

Buổi làm việc này của thủ tướng với mục đích nhằm xử lý tiến độ của đặc khu Vân Đồn, nơi ông Phạm Minh Chính vừa đi tổng hợp tình hình về báo cáo bộ chính trị.

Đặc khu kinh tế Vân Đồn dự định để Trung Quốc nhảy vào có những dự án lớn đang bị vướng mắc, đó là các dự án sân bay, đường cao tốc và cảng biển. Vướng mắc lớn nhất là dự án đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn , đây chính là cái ông Phúc nhận mạnh về dự án hạ tầng giao thông quy mô lớn. Con đường này chạy qua 4 huyện, trong đó huyện Hoành Bồ có 910 hộ dân bị ảnh hưởng, đến nay chỉ có 6 hộ gia đình đảng viên là tự nguyện bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Nhìn như vậy, sẽ thấy tình hình giải phóng mặt bằng cho con đường này sẽ rất phức tạp, chắc chắn sẽ có sự phản ứng dữ dội từ người dân bị giải phóng mặt bằng.

nguyenxuanphuc-300x168
Nguyễn Xuân Phúc
Vì thế, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác truyền thông, nhằm đối phó với làn sóng phản ứng của người dân huyện Hoành Bồ trước khi xua quân cưỡng chế. Cái gọi là tạo niềm tin cho nhân dân mà thủ tướng chỉ đạo truyền thông, đó là đăng những bài chứa thông tin vu khống những người dân huyện Hoành Bồ  thật sớm trước khi ra tay cưỡng chế bằng vũ lực.

Bà bí thư huyện Hoành Bồ nói rằng người dân trồng hoa ở khu vực giải phóng mặt bằng, hoa họ trồng không đúng kỹ thuật, mục đính của họ là trục lợi, vùng này trước nay chẳng ai trồng hoa cả.

Bà bí thư huyện Hoàng Bồ thật bố láo, người dân trước không trồng hoa thì chẳng lẽ họ không trồng cái gì, trong khi ngày 12/5/2018 tại hội nghị mà huyện tổ chức có tên là công bố nhận diện Hoành Bồ có báo cáo rằng huyện bị hạn chế vì người làm nông chiếm lớn trong cơ cấu kinh tế.

Vân Đồn cũng là nơi mà giải ngân năm 2018 được có 19% kế hoạch. Các nhà thầu kêu la rằng nhiều hạng mục trong dự án tái đầu tư, dự án khu hành chính phục vụ GPMB đã hoàn thành 90 % mà chưa được thanh toán.

Tóm lại buổi họp chính phủ với các bộ ngành ngày 18 tháng 3 chỉ nhằm mỗi mục đích là đầy nhanh tiến độ đặc khu Vần Đồn, dồn mọi nguồn lực để kịp tiến độ và chuẩn bị đàn áp đối phó với làn sóng dư luận phản đối. Không phải bỗng nhiên ông Phúc nhấn mạnh đến vai trò truyền thông , xử lý thông tin xấu độc và đòi bám sát nghị quyết 01 do chính ông ta ban ra trước đó.

Trong nghị quyết 01 của Nguyễn Xuân Phúc ký ngày 1/1/2018 về giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế phần trọng trách của truyền thông có đoạn giao cho báo chí và công an nhiệm vụ sau.

 chủ động cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác về sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Đảng và Nhà nước và những vấn đề dư luận quan tâm; tình hình kinh tế - xã hội của đất nước để tạo sự đồng thuận xã hội trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, tạo hứng khởi trong sản xuất, kinh doanh. Đấu tranh, phản bác thông tin sai sự thật, trái với quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước và các giải pháp chỉ đạo điều hành của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ; xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng dân chủ, đưa thông tin xấu, đc, sai s tht.

Điều này có nghĩa rằng, sau làn sóng dư luận phản đối kinh tế đặc khu Vân Đồn dữ dội, chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhường một bước giả vờ tạm hoãn đề củng cố cho cuộc đàn áp dư luận bất đồng với việc thực hiện dự án đặc khu Vân Đồn.

Động đến những giải pháp chỉ đạo điều hành của thủ tướng chính phủ sẽ bị xử lý nghiêm, tức là bắt bỏ tù. Ghi rõ trong nghị quyết luôn.

Nguyễn Xuân Phúc có phải là người yêu mến truyền thông minh bạch, hay y là một tên độc tài nhưng nham hiểm biết che đậy bộ mặt của mình, biết đóng kịch diễn những vai là người minh bạch biết lắng nghe dư luận ?

Nực cười một số nhà báo, trí thức tung hô Nguyễn Xuân Phúc là người biết lắng nghe truyền thông, biết hoãn dự án đặc khu Vân Đồn để xem xét lại.

Giờ thì hiểu ông ta hoãn lại để làm gì.

Người Buôn Gió
Nguồn Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn