BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64940)
(Xem: 59282)
(Xem: 36626)
(Xem: 28920)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bắt dân chui qua háng, chửi bí thư, vẫn đắc cử ‘chủ tịch Mặt Trận’

13 Tháng Ba 20196:45 SA(Xem: 1057)
Bắt dân chui qua háng, chửi bí thư, vẫn đắc cử ‘chủ tịch Mặt Trận’
51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
3.52
THANH HÓA, Việt Nam (NV) – Đánh dân, bắt chui qua háng; chửi mắng bí thư thị trấn Lang Chánh, nhận tín nhiệm thấp trong đảng…, thế nhưng ông chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc thị trấn này vẫn được tái cử khóa mới.

Theo báo Pháp Luật TP.HCM ngày 12 Tháng Ba, 2019, ông Vì Văn Hà, người vừa đắc cử chức chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc thị trấn Lang Chánh (huyện Lang Chánh), hồi năm 2006 lúc đang còn là trưởng công an thị trấn trên đã từng đánh người dân tại làng Cui (xã Đồng Lương) và bắt dân phải chui qua háng. Sau việc này, ông Hà bị “cảnh cáo trong đảng,” cách chức trưởng công an thị trấn xuống làm xã đội phó thị trấn Lang Chánh.

Ông Vì Văn Hà
Ông Vì Văn Hà dù có nhiều vi phạm song vẫn tái cử Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thị trấn Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ mới. (Hình: Pháp Luật TP.HCM)

Đến năm 2008, ông Hà tiếp tục chửi bới cán bộ trong cơ quan nhưng không bị kỷ luật. Một năm sau, ông Hà được thăng lên làm phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thị trấn Lang Chánh.

Trong thời gian làm phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thị trấn, ông Hà lại nổi máu côn đồ vốn có của giới công an tiếp tục đánh cán bộ văn phòng, chửi bới bí thư đảng ủy và cả chủ tịch thị trấn. Bị “đồng chí” tố cáo, một lần nữa ông Hà bị kỷ luật, chuyển sang làm chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc.

Chưa dừng lại, mặc dù bị giáng chức nhưng đến cuối năm 2017, ông Hà lại tiếp tục chửi bới, hành hung hai “đồng chí” phó chủ tịch, phó bí thư thị trấn. Đến Tháng Tư, 2018, ông Hà bị kỷ luật “khiển trách về đảng và chính quyền.”

Bà Nguyễn Thị Liên, bí thư đảng ủy thị trấn Lang Chánh, xác nhận những vi phạm của ông Hà với báo chí. (Hình Pháp Luật T
Bà Nguyễn Thị Liên, bí thư đảng ủy thị trấn Lang Chánh, xác nhận những vi phạm của ông Hà với báo chí. (Hình: Pháp Luật TP.HCM)

Cuối năm 2018 ông Hà bị đánh giá “không hoàn thành nhiệm vụ.” Theo đó, ông Hà có 63% phiếu tín nhiệm thấp trong hội nghị “Đánh giá lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ đại hội đảng 2018” và 47% phiếu tín nhiệm thấp trong chính quyền.

Thế nhưng, không hiểu vì sao ngày 29 Tháng Giêng vừa qua, ông Hà vẫn được giới thiệu tái cử và trúng cử vào chức chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc khóa mới.

Bà Nguyễn Thị Liên, bí thư đảng ủy thị trấn Lang Chánh, xác nhận những vi phạm của ông Hà trong quá trình công tác từ những năm 2006.

Tuy nhiên, theo bà Liên, điều khó hiểu là trước khi làm “quy trình nhân sự” cho đại hội Mặt Trận Tổ Quốc thị trấn, thường trực đảng ủy thị trấn “xin ý kiến” thường trực huyện ủy về trường hợp của ông Hà và được đồng ý.

Theo ông Hà Văn Cho, chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc huyện Lang Chánh, cho biết quy trình giới thiệu nhân sự là thị trấn giới thiệu lên. Mặt Trận Tổ Quốc huyện thẩm định hồ sơ, sau đó sẽ hướng dẫn thực hiện các bước để Đại hội.

Trước câu hỏi hàng loạt các vi phạm của ông Hà, kèm theo “phiếu tín nhiệm thấp” trong 2 lần hội nghị và kỳ họp Hội Đồng Nhân Dân trước đó sao hồ sơ vẫn được thẩm định? Ông Cho cho rằng: “cái đó không liên quan gì tới chức danh chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc mà ông Hà đang đảm nhiệm.”

Trong khi đó, nói với báo Pháp Luật TP.HCM, ông Hà Văn Ca, phó bí thư Huyện Ủy Lang Chánh, chỉ cho biết: “Căn cứ vào hồ sơ bên Mặt Trận Tổ Quốc huyện làm thì đúng cả, không vấn đề gì. Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, chúng tôi sẽ giao cho Ban Tổ Chức xem xét lại toàn bộ quy trình để xử lý theo quy định.”

Tr.N
Nguồn Người Việt

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn