BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 36456)
(Xem: 33521)
(Xem: 33157)
(Xem: 24844)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Lời cảm ơn và lời mời gọi hiệp thông cầu nguyện

13 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 484)
Lời cảm ơn và lời mời gọi hiệp thông cầu nguyện
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

LỜI CẢM ƠN LỜI MỜI GỌI


HIỆP THÔNG CẦU NGUYỆN


CHO CAO TRÀO DÂN CHỦ ĐA ĐẢNG VIỆT NAM


VÀ CHO TOÀN DÂN VIỆT NAM SỚM THÀNH CÔNG


CHỐNG LẠI QUỐC NẠN TÀU CỘNG ĐÔ HỘ


VÀ XÂM LƯỢC VIỆT NAM THEO KIỂU MỚI THẾ KỶ 21


Kính thưa Đồng bào Việt Nam thân yêu trong và ngoài Nước,

Tôi xin chân thành cảm ơn mọi giới Đồng bào Việt Nam trong và ngoài Nước : trong 4 ngày 01, 02, 03 và 10-10-2010, cả Nước đã có ít nhất 750 Nhà Thờ qui tụ hơn 300.000 Linh mục, Tu sĩ, Tín hữu Công giáo và khá nhiều Thiền viện, Tu viện, Thánh thất, Thánh đường của các Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất, Phật giáo Hòa Hảo, Cao Đài, Tin Lành qui tụ khá đông Tín đồ và nhiều Đồng bào thực hiện tại nhà, để hưởng ứng Lời Mời Gọi của tôi ngày 26-9-2010 : Hiệp thông ăn chay cầu nguyện cho toàn Dân sớm thành công trong quốc vụ CHỐNG LẠI QUỐC NẠN TÀU CỘNG ĐÔ HỘ VÀ XÂM LƯỢC VIỆT NAM THEO KIỂU MỚI THẾ KỶ 21. Sự hưởng ứng khá đông của Đồng bào các giới, nhất là của nhiều Chức sắc Tôn giáo tại Tây Nguyên, miền Trung, Sài Gòn và Hà Nội đã quá sự mong đợi của nhiều người (nhiều nơi thực hiện cả 4 ngày, có nơi có cả Thánh Lễ Đồng Tế).

Gần 720 năm trước, Hoàng đế Trần Nhân Tông đã rất sáng suốt cảnh báo chúng ta :

"Các ngươi chớ quên, chính Nước lớn mới làm những điều bậy bạ, trái đạo. Vì rằng họ cho mình quyền nói một đàng làm một nẻo. Cho nên họa lâu đời của ta là họa Trung Hoa. Chớ coi thường chuyện vụn vặt xảy ra nơi biên ải. Các việc trên khiến ta nghĩ tới chuyện khác lớn hơn : Tức là họ không tôn trọng biên giới quy ước. Cứ luôn luôn đặt ra những cái cớ để tranh chấp. Không thôn tính được ta, thì gậm nhấm ta. Họ gậm nhấm đất đai của ta, lâu dần họ sẽ biến giang san của ta từ cái tổ đại bàng thành cái tổ chim chích. Vậy nên các ngươi phải nhớ lời Ta dặn :

Một tấc đất của Tiền Nhân để lại, cũng không được để lọt vào tay kẻ khác.

Ta cũng để lời nhắn nhủ đó như một lời di chúc cho muôn đời con cháu.”

Thế mà hôm nay, quốc nạn Tàu đô hộ và xâm lược Việt Nam theo kiểu mới, bắt chúng ta phải lệ thuộc về văn hóa, ngoại giao, chính trị, kinh tế, an ninh-quốc phòng đã quá rõ ràng. Nhất là chúng ta đã phải chịu mất lãnh thổ về tay Tàu Cộng : quần đảo Hoàng Sa, phần lớn quần đảo Trường Sa, phần lớn biển Đông, một phần vịnh Bắc Việt, hàng ngàn cây số vuông biên giới phía Bắc, hơn 300 ngàn hécta đất rừng đầu nguồn của 18 tỉnh phía Bắc cho Tàu Cộng thuê miễn phí 50 năm, hàng chục ngàn hécta đất rừng trong kế hoạch bôxít Tây Nguyên mà đầu tiên là 2 khu nhà máy Tân Rai, tỉnh Lâm Đồng và Nhân Cơ, tỉnh Đak-Nông; mất đất, biển và tài nguyên bởi nhiều Hiệp định về ranh giới biển-đảo, đất liền, khai thác và hợp tác kinh tế, mà Việt Nam luôn phải chịu thua thiệt.

Sỉ nhục trắng trợn cay đắng nhất không thể biện minh là : Đại Lễ kỷ niệm ngàn năm Thăng Long, tốn kém cực kỳ xa xỉ quá vô lý lên đến 94 ngàn tỉ đồng, lại bị khống chế buộc phải khai mạc đúng quốc khánh Tàu Cộng 01-10-2010. Số tiền rất hoang phí khổng lồ này đúng ra phải được dùng để cứu trợ Đồng bào lũ lụt (những vùng nào Dân chúng ủng hộ Cao trào Dân chủ thì bị bỏ đói không cứu trợ ngay những ngày đầu khốn khổ nhất !); nâng cấp hệ thống y tế, miễn/giảm giúp Dân nghèo chữa bệnh; giúp sinh viên-học sinh ăn học, xóa bỏ chương trình cho sinh viên vay vốn học tập đầu voi rất kêu để khoe mẽ, mà đuôi chuột bắt sinh viên nghèo phải gánh chịu (năm học 2010-2011 hầu hết sinh viên nghèo không vay được nữa, vì ngân hàng viện cớ sợ sinh viên không thể trả !); giúp bảo vệ ngư dân, ngư trường, đất rừng, biển-đảo… Việt Nam trước quốc nạn Tàu Cộng xâm lược...

Nay hiệp lực với nhiều Tổ chức và Đồng bào khác, để đẩy mạnh Cao Trào Dân Chủ Đa Đảng Việt Nam để hữu hiệu hóa Cao Trào Bảo Vệ Lãnh Thổ Toàn Vẹn và thoát Quốc nạn Tàu Cộng đô hộ, xâm lược tinh vi theo kiểu mới, tôi xin phép được tiếp tục lên tiếng mời gọi :

- Mọi Đồng bào Việt Nam trong Nước mặc áo trắng, hiệp thông cầu nguyện tại nhà, tại nơi làm việc, tại các Nhà Chùa, Nhà Thờ, Thánh Thất, Thiền Viện, Tu Viện mỗi đêm ngày, cách riêng các ngày Chúa nhật, mồng 1 và 15 mỗi tháng; tham gia các hoạt động Dân chủ hóa Việt Nam; đặc biệt đến các cơ quan của bạo quyền CSVN và các quảng trường, để biểu tình hoặc sinh hoạt mỗi khi các Tổ chức đấu tranh cho Tự do, Dân chủ, Công lý, Sự thật hoặc Khối 8406 kêu gọi trong những ngày tháng năm tới đây.

- Mọi Đồng bào Việt Nam trong Nước, nhất là giới trẻ hăng hái và can đảm hơn nữa để tiếp tục viết 3 từ hoặc 3 cụm từ : Dân Là Chủ, Chống Giặc Tàu, HS.TS.VN hoặc Hoàng Sa-Trường Sa-Việt Nam khắp nơi trong toàn cõi Việt Nam, ít nhất là tại các nơi Tàu Cộng chưa cướp kịp.

- Mọi Đồng bào Việt Nam ở hải ngoại mặc áo trắng, hiệp thông cầu nguyện tại nhà, tại nơi làm việc, tại các nơi thờ tự chung : mỗi đêm ngày, cách riêng các ngày Chúa nhật, mồng 1 và 15 mỗi tháng; tham gia các hoạt động Dân chủ hóa Việt Nam, nhất là vận động quốc tế; đặc biệt đến các Tòa Đại sứ, Tòa Tổng Lãnh sự hoặc Lãnh sự Việt Cộng tại tất cả các Nước trên thế giới : biểu tình những dịp hệ trọng từ nay và trong suốt nhiều năm tới đây.

Riêng tôi, ngoài lý do hiệp thông ăn chay cầu nguyện như trên, còn muốn phản đối và tố cáo trước công luận thế giới nạn giặc Tàu cướp đoạt tàu thuyền, bắt cóc, đánh giết ngư dân Việt Nam liên tiếp trong mấy năm gần đây và hiện nay, mà bạo quyền CSVN không quan tâm bảo vệ hiệu quả, khiến ngư dân Việt Nam dọc duyên hải phải tìm cách bỏ/đổi nghề hàng loạt; việc nhà cầm quyền CSVN, trong 6 tháng gần đây, liên tiếp giết chết, bắt bớ, bỏ tù, đánh đập rất thô bạo các thường dân và nhiều Chiến sĩ Dân chủ Hòa bình và ngăn cấm họ ra khỏi nhà hết sức vô luật, vô lý, bất công.

Để hiệp thông với mọi giới Đồng bào Việt Nam trong và ngoài Nước trong hai Cao trào hết sức hệ trọng này, tôi xin mặc áo trắng và nhịn ăn 2 bữa sáng-trưa 4-5 ngày Chúa nhật (tùy tháng), mồng 1 và 15 mỗi tháng, (khi tham gia biểu tình, sẽ linh hoạt phù hợp), bắt đầu từ ngày 15-10-2010 tới đây.

Trân trọng kính mời hiệp thông hưởng ứng, kính cảm ơn và kính chào mọi người.

Kính mời gọi từ nhà Hưu dưỡng Nhà Chung Tổng Giáo phận Huế

69 Phan Đình Phùng, Huế, ngày 13-10-2010

Linh mục Tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Lý

CAO TRÀO DÂN CHỦ ĐA ĐẢNG VIỆT NAM


VÀ CAO TRÀO TOÀN DÂN VIỆT NAM CHỐNG GIẶC TÀU


Kính mời toàn thể Đồng bào Việt Nam, 


nhất là giới trẻ, sinh viên, học sinh :
Mỗi người một dụng cụ viết :


ống sơn, viên phấn, cây bút, que than,


múi trái cau tươi*, cành cây có mủ*,…


(*lúc viết chữ mờ, lát sau lộ rõ)


để viết lên mặt đường, cột đèn, thành cầu,
ga tàu xe, khu vực chợ, vách trụ sở, cổng cơ quan,


bất cứ chỗ nào có thể viết được 3 từ :


Dân Là Chủ


để đòi Dân Chủ thật sự văn minh bằng mô hình


Dân Chủ Đa Đảng cho Tổ quốc Việt Nam.
Và viết 3 từ hoặc 3 cụm từ :


Chống Giặc Tàu


HS.TS.VN hoặc Hoàng Sa-Trường Sa-Việt Nam


để báo động quốc nạn


Giặc Tàu Cộng cưỡng chiếm Việt Nam,


bằng nhiều thủ đoạn tinh vi ngày càng lộ liễu,


làm Dân tộc Việt Nam :


mất văn hóa, mất đất, mất rừng,


mất biển, mất đảo, mất việc, mất Nước.


Kính mời hưởng ứng và tiếp tay.


Chúc đồng tâm-hiệp lực và thành công.


 


Xin cảm ơn.


Cao trào Dân Chủ Đa Đảng Việt Nam.


Và Cao trào Toàn Dân Việt Nam Chống Giặc Tàu.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn