BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 40325)
(Xem: 36840)
(Xem: 33992)
(Xem: 25353)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Rõ ràng và nhầm lẫn

20 Tháng Mười Hai 20186:55 SA(Xem: 458)
Rõ ràng và nhầm lẫn
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Định không nói gì về cái " Hào khí dân tộc " qua vụ bóng đá vừa rồi. Nhưng hơn 50 nam thanh nữ tú về chầu diêm vương và hàng trăm người phải nhập viện qua hai đợt đi bão mừng hòa và thắng với đội tuyển Mã lai mà phải lên tiếng. Trước hết ai phải chịu trách nhiệm với hơn 50 đám tang ma trẻ và hàng trăm người ngắc ngoải trong bệnh viện kia??? Chắc chắn là chẳng có thằng con khỉ gió nào nhận trách nhiệm cả. Đau không?

dibao122018Bóng đá chỉ là môn thể thao được nhiều người yêu thích khi nó thể hiện trung thực và có đẳng cấp về các mặt kỹ chiến thuật và thái độ thi đấu đẹp. Nhưng ở Việt nam thì bóng đá bị chính trị hóa. Nào là U23 là những anh hùng dân tộc; nào là hào khí dân tộc...bla bla. Dẫn đến sự ngộ nhận tạo ra sự cuồng nộ và bỏ mạng không cần thiết.

VFF chẳng làm gì cả chỉ thu lợi mà huấn luyện viên và các cháu trong đội tuyển phấn đấu mang về, cả tinh thần lẫn tài chính. Cái thói ký sinh của VFF cũng là thể hiện bản chất của giai tầng lãnh đạo cai trị đất nước nói chung. Không ai lạ cách hành xử kiểu Lý Thông ấy. Có điều nhiều người không tiếc lời ca ngợi bầu Đức. Rằng là đã có công lớn xây dựng nền bóng đá nước nhà. Nhìn trực cảm có vẻ đúng. Nhưng nhìn kỹ thì bầu Đức là một đại gia được rất nhiều ưu đãi của chế độ. Những khu rừng Tây nguyên; Lào; Campuchia... còn than vãn oán hờn bầu Đức. Bầu Đức cũng là một cái vòi bạch tuộc độc ác của chế độ chứ không khác hơn. Vậy mà nhiều người đấu tranh đòi dân chủ nhân quyền cho Việt nam vẫn ngợi ca theo cách nhìn trực cảm đó. Chẳng lẽ họ nhầm lẫn khi mọi thứ thê thảm của đời sống xã hội phơi bày quá rõ ràng???.

Bờm nghĩ bóng đá cũng như các môn thể thao khác cần phải xây dựng và phấn đấu đạt những đẳng cấp cao. Nhưng xã hội hiện tại còn thiếu những yếu tố cần và đủ để làm việc đó. Nó đang khoác lên thể thao một tinh thần rất hão để phục vụ cho những mưu đồ chính trị và những kẻ lưu manh chuyên ăn bám. Rất buồn...

18/12/2018
Trần Đức Thạch
Nguồn Facebook
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn