BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 36644)
(Xem: 33544)
(Xem: 33352)
(Xem: 24876)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bắt hai người tống tiền nhà sư

13 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 537)
Bắt hai người tống tiền nhà sư
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
TRUMBULL, Connecticut - Hai người gốc Việt bị bắt và tình nghi mời một nhà sư Phật Giáo tới cúng tại nhà mình ở Trumbull, Connecticut nhưng rồi tống tiền vị sư này, theo đài truyền hình NBC địa phương.

Nguyen Tuan (trái), 32 tuổi, và Nguyen Thuy, 33, bị cảnh sát ở Connecticut truy tố với các tội danh đe dọa, tống tiền và cầm giữ người trái phép. (Hình: NBC/Hartford Courant)

Nguyen Thuy, 33 tuổi và Nguyen Tuan, 32 tuổi mời nhà sư thuộc chùa Pháp Hoa đến cúng cho họ vào hôm 29 Tháng Tám.

Ở nhà họ, ông sư hỏi xin dùng nhà vệ sinh và khi mở cánh cửa mà ông nghĩ sẽ dẫn vào phòng tắm thì đụng đầu phải một người đàn ông có mang súng và một máy thu hình.

Nhà sư này liền bị giữ lại và người đàn ông thu những hình ảnh mà cảnh sát miêu tả là “không tục tĩu,” nhưng lại không thích hợp đối với một vị sư nhà Phật.

Để được trao cho cuốn băng thu hình và ra khỏi nơi đó, họ đòi hỏi nhà sư phải trả $30,000.

Sau khi ra ngoài, ông sư liền gọi báo cảnh sát.

Cũng theo NBC, cảnh sát đặc biệt, FBI và Lực Lượng Đặc Nhiệm Chống Ma Túy ở Bridgeport liền phối hợp dàn cảnh cuộc trao đổi tại một khoảng trống trong khu vực đậu xe ở khu thương xá Westfield Trumbull Mall.

Cảnh sát bắt được Nguyen Thuy ngay tại trận và đưa về bót, sau đó Nguyen Tuan bị bắt tại nhà với trát tòa. Cả hai đều bị truy tố tội đe dọa, tống tiền và cầm giữ người trái phép. Hai người trùng họ Nguyễn này không có bà con. (T.P.)

Theo Người Việt
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn