BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63291)
(Xem: 58332)
(Xem: 35816)
(Xem: 28040)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Gửi Lê Thu Hà

21 Tháng Mười Một 20186:31 SA(Xem: 937)
Gửi Lê Thu Hà
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Khi viết những dòng này bố biết được tin con đã bay sang Băng cốc. Bố nghĩ đó không phải là ý của con. Con " Tự ý " về Việt nam là một ý tưởng khiến nhiều người kinh ngạc và họ đang " Buôn dưa lê, bán dưa chuột " với những ngôn ngữ không phải tư cách của một con người. Thương con, bố giận họ xình xịch nhưng cố nén lại để theo dõi hành trình của con.

Thời trước cụ Nguyễn Công Trứ lấy mo cau che dậu bò. Khi được hỏi cụ trả lời: Tôi đang che miệng thế gian. Bố cũng đang học cụ Trứ trước sự kiện con " Tự ý " về nước. Bố dồn tâm lo lắng và thương con thôi.
Lê Thu Hà (phải) cùng vợ chồng Luật Sư Nguyễn Văn Đài khi vừa đặt chân lên đất Đức tị nạn chính trị. (Hình FB Nguyễn Văn
Lê Thu Hà (phải) cùng vợ chồng Luật Sư Nguyễn Văn Đài khi vừa đặt chân lên đất Đức tị nạn chính trị. (Hình: FB Nguyễn Văn Đài)

Nhà thơ Nga Ép tu sen ko viết..." Cho đến anh em ruột thịt bạn bè / Đến mẹ cha mình đến người yêu duy nhất / Chúng ta tưởng biết kỹ càng sâu sắc / Nhưng xin hỏi thực tình anh đã biết gì chưa?"... Để thấy hiểu được nỗi tâm của một con người nó khó biết nhường nào? Vì vậy bố không bình luận một lời nào về việc con đang hành động. Trên tư cách một người Việt nam bố nhiệt liệt chào mừng con trở về quê hương tổ quốc.

Bố không có thói quen " Nhận định " hay đánh giá người khác một cách chủ quan, kể cả con cái. Bố luôn giành tình thương và sự tôn trọng với đồng loại trừ cộng sản.

Bố mơ hồ cảm nhận được ý tưởng hành động của con trong chuyện về nước lần này. Dù thành công hay thất bại thì bố cũng phải cảm ơn con trong tư cách một người đấu tranh. Vì sao bố cảm ơn con thì bố sẽ giải thích sau khi con đã kết thúc câu chuyện.

Bố rất mong con mạnh khỏe; bình an vượt qua mọi thứ sóng gió đang ập tới.

Yêu con! Bố Bờm.

Trần Đức Thạch
Nguồn facebook
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn