BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 36567)
(Xem: 33533)
(Xem: 33263)
(Xem: 24860)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Món quà màu mè này là của ai?

11 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 646)
Món quà màu mè này là của ai?
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Không để người dân nào bị đói

Danlambao – Tim Thánh Gióng lẫn cả tim ngựa đã gắn xong. 10 tỷ đồng pháo hoa đã đốt sạch. Những kỷ lục Guiness cho con đường gốm nứt, áo dài 100m, cờ to quạt lớn, trống nhiều tranh đại… đã được tấn phong. Cơn lũ cuồng nộ cũng đã chào câu giã từ hẹn tái ngộ năm sau. Những dòng nước mắt của mẹ già, em thơ đã được lau khô để tiếp tục sống cho ngày hiện tại. Hơn 1 tuần, sau khi mọi sự đã đâu vào đó, sau khi vui chơi đã trọn, đớn đau đã già, thủ tướng nước ta áo trắng tinh khôi, nón cối xanh lè ngự giá thân chinh chụp hình bắt tay dân nghèo Quảng Bình để tuyên bố cho cả nước: không để người dân nào bị đói.

Không cần phải bình luận nhiều gì về lời tuyên bố sặc mùi tuyên giáo và mị dân này. Đã 42 người chết, đã 17 người thân xác trôi dạt đâu đó tìm không ra. Đã có những ngày em đói, chị đói, mẹ đói, ngoại đói… đói lã người trong lạnh, ướt, đơn độc, đói ngay cả trong khoảnh khắc ngài thủ tướng và các quan to chức khủng ngồi ở khán đài VIP xem đồng chí Nguyễn Thế Thảo tưng bừng đốt tiền của dân.

Sau hơn một tuần vui chơi cho xứng tầm thời đại, Thủ tướng đem trái tim chì Thánh Gióng ngự giá thân chinh, bước xuống đời sống sình lầy. Thùng mì tôm được thay thế bằng hộp quà màu mè với hàng chữ dán bên ngoài:

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ NGUYỄN TẤN DŨNG

Để không một người dân nào đói, bao nhiêu hộp quà màu mè của thủ tướng sẽ được trao cho dân nghèo?

Để không một người dân nào đói, thủ tướng phải bỏ bao nhiêu tiền túi của thủ tướng ra để có những hộp quà màu mè này?

Lương của thủ tướng là bao nhiêu để có thể làm được cái điều mà trái tim chì mới gắn của thủ tướng đang… nức nỡ?

Những câu hỏi mà thật ra ai đọc qua cũng đều cho đó là những câu hỏi cực kỳ ngu xuẩn. Nhưng với đất nước này, lãnh đạo này những câu hỏi đúng đắn nhất cũng trở thành những câu hỏi ngu xuẩn.

Danlambao
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn