BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74229)
(Xem: 62386)
(Xem: 39679)
(Xem: 31295)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thủ Thiêm sẽ về đâu ?

17 Tháng Chín 20187:17 SA(Xem: 1707)
Thủ Thiêm sẽ về đâu ?
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Thật nực cười khi vụ Thủ Thiêm ầm ĩ rộ lên, một số người nhanh chóng kết tội thủ phạm là Đinh La Thăng và thậm chí là cả Nguyễn Thiện Nhân. Rồi truyền thông, báo chí vạch tội lung tung người này người kia. Lạ nhất là hoàn toàn không hề chính xác, nhưng thông tin vẫn được đồn thổi như một sự cố tính, kiểu như đánh lạc hướng dư luận hoặc kéo thêm người khác vô tội vào để thành mới bùng nhùng làm lá chắn cho những kẻ thủ phạm chính.

Theo kết luận của thanh tra chính phủ thì từ năm 1998 đã có những khúc mắc về việc lấy đất ở Thủ Thiêm, ngày 16/9/1998 kiến trúc sư trưởng thành phố đã phê duyệt quy hoạch sai lầm, dẫn đến 20 năm  sau để lại hậu quả nát bét gây bức xúc dư luận như bây giờ.

truongtansang
Trương Tấn Sang
Năm 1998 chủ tịch TP HCM lúc đó là ngài cựu chủ tịch nước trong sáng ngời ngời Trương Tấn Sang. Sang lên làm bí thư thì Hai Nhật lên làm chủ tịch uỷ ban thành phố. Cặp bài trùng này chính là những kẻ gây nên vụ nhức nhối ở Thủ Thiêm.

Lợi dụng vào nghị định ngày 17/4/1994 của thủ tướng chính phủ bấy giờ là Võ Văn Kiệt, cặp bài trùng Tư Sang và Hai Nhật đã âm mưu lấy bừa thêm đất của dân Thủ Thiêm. Kiến trúc sư trưởng chỉ là người thực hiện âm mưu của cặp đôi này.

Lúc ấy đã rộ lên những phản ánh, nhưng mọi việc lờ đi, sự thật vụ Thủ Thiêm còn dính đến thần tượng của nhiều tri thức đó là ông Võ Văn Kiệt. Bọn Tư Sang, Hai Nhật rất tinh khôn, thấy nghị định 17/4 có kẽ hở không rõ ràng, chúng đã dâng luôn dải đất lớn đẹp ven sông cho chị Hiếu Dân, con ông Kiệt như cho không.

Vì chị Hiếu Dân ẵm ngon lành khu đất đẹp nhất, chả ai dám vạch vòi chuyện Thủ Thiêm, cứ thế bẵng đi đến 20 năm sau người ta tranh giành nhau, mới bới móc ra.

Mà bới ra cốt để nhằm cho Tất Thành Cang bị hạ bệ, Cang mà bị hạ thì vụ Thủ Thiêm cũng yên, dân có kêu trời cũng thế, kêu mười mấy năm qua rồi, giờ kêu nữa cũng chẳng ai nghe. Lúc này đám chóp bu giả vờ nghe dân, thực ra là chúng thanh toán nhau thì mượn cái lý dân bị mất đất kiện tụng cần phải xử lý để ổn định. Chứ cả nước có hàng ngàn vụ cướp đất như vậy có ai quan tâm đâu.

Anh Trần Đại Quang coi như hết thời, phần bây giờ chỉ chọn ai là người kế nhiệm anh Quang. Ứng cử viên vào cái ghế trung dung ấy có lẽ phù hợp với anh Nguyễn Thiện Nhân.

Nhưng anh Nhân đi, ai sẽ làm chủ ở Sài Gòn.?

Anh đương kim chủ tịch hay anh phó bi thư thường trực hoặc một anh ở Bộ chính trị như anh Võ Văn Thưởng, người có thời từng làm phó bí thư SG sẽ về cầm cái ghế TP HCM.

Có lẽ anh Thưởng sẽ về, vì anh ấy là chỗ thân tình cũ với thế lực nhà Hai Nhật, anh Thưởng cũng không mất lòng ai.

Nếu anh Thưởng về, vụ Thủ Thiêm sẽ im bặt. Những kẻ chủ mưu như Tư Sang, Hai Nhật thở phào thoát nạn, không ai biết chúng chính là đạo diễn chủ mưu cướp đất ở Thủ Thiêm năm xưa.

Buồn cười nhất  một kẻ như Tư Sang cướp đất, bao che cho Năm Cam làm loạn xã hội, dựng bọn Hoa Kiều  thành những thế lực tài phiệt thao túng đất nước, chuyên chơi gái người mẫu, á hâụ do bọn báo Thanh Niên cung cấp ở những cuộc thi, tư cách suy đồi, trác táng  nhưng Tư Sang luộn miệng dạy đời, lên báo chém rằng phải cần trong sạch, cần giữ đạo đức cách mạng.

Vụ Thủ Thiêm trót đã nổ ra, dập lại không được ngay, nhưng để không lần tới hai kẻ chủ mưu là Tư Sang và Hai Nhật, nhóm Tư Sang đã hướng dẫn cho dư luận xúm vào những thông tin ngoài lề, loạn cào cào như mê hồn trận để không ai nhắc đến tội của chúng.

Nước cờ cũng khá cao.

Người Buôn Gió
Nguồn Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn