BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64871)
(Xem: 59239)
(Xem: 36588)
(Xem: 28884)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Trong khi miền Trung lũ lụt: Người Sài Gòn khốn khổ vì nước ngập

10 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 1232)
Trong khi miền Trung lũ lụt: Người Sài Gòn khốn khổ vì nước ngập
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52


Kể từ chiều Thứ Năm, 8 tháng 10 vừa qua đến nay, nhiều tuyến phố, khu dân cư tại các quận Bình Thạnh, Thủ Đức, và quận 7... đã bị nước dâng cao. Nhiều đoạn đường chìm sâu dưới nửa mét nước khiến nhà nhà tát nước dọn đồ, xe chết máy la liệt, giao thông hỗn loạn...

Theo Đài Khí Tượng Thủy Văn Khu Vực Nam Bộ loan vào Thứ Bảy vừa qua, đỉnh triều đã ở mức 1.45 mét, vượt báo động 1.Theo một bản tin của VnExpress, ngập nặng nhất là tuyến đường Xô Viết Nghệ Tinh, phường 26, quận Bình Thạnh với mực nước sâu chừng 0.5 mét. Người dân tất bật tìm vật dụng ngăn nước tràn vào nhà, khiêng đồ đặt lên chỗ cao. Một số gia đình đóng chặt cửa để hạn chế nước tràn vào nhà nhưng cũng không thoát vì nước ngập kéo dài và rút rất chậm. Phía ngoài đường xe chết máy hàng loạt.

“Ở giữa thành phố thế này nhưng cứ trời mưa và mỗi đợt triều cường, chúng tôi lại khốn khổ. Nước thì hôi thối, đồ đạc cũng hư hỏng hết,” một người dân sống trong khu vực than thở.

Cùng thời điểm đó, nhiều con hẻm trên các tuyến đường Đinh Bộ Lĩnh, Điện Biên Phủ... cũng bị con nước nhấn chìm. Người đi đường phải né tránh bằng cách rẽ sang các tuyến đường xung quanh khiến tình trạng kẹt xe kéo dài.

Vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Bảy, khi triều cường đạt đỉnh, tuyến đường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thạnh đã biến thành sông. Nhiều người dân dắt phương tiện lội bì bõm trong dòng nước bốc mùi hôi thối từ cống rãnh tràn lên. Do xảy ra đúng vào giờ tan học, tan tầm nên giao thông nơi đây khá hỗn loạn. Học sinh phải lội bì bõm trong biển nước để về nhà.Tại quận 7, các tuyến đường Bến Bình Đông, Trần Xuân Soạn nằm cạnh sông Sài Gòn cũng bị ngập nặng.

Ở khu vực ngoại thành, tuyến đường Kha Vạn Cân đoạn qua hai phường Linh Đông, Hiệp Bình Chánh cũng chìm trong biển nước. Trên quốc lộ 13, Xa Lộ Hà Nội, hai đầu cầu Rạch Chiếc... nước cũng tràn lên đường.

Trong đợt triều cường khởi sự tối 8 tháng 10, nước dâng cao đã khiến một đoạn bờ đê bao 4 mét trong khu dân cư nằm cạnh đê ngăn triều rạch Ông Đụng (thuộc khu phố 1, phường Thanh Lộc, quận 12, Sài Gòn) bị vỡ. Hàng trăm hộ dân bị ngập trong nước.

Theo những người dân, chỉ trong khoảng 10 phút mà nước dâng cao gần 1 mét làm nhiều gia đình không kịp “giải cứu” đồ đạc nên bị ướt hết. Nhiều gia súc chôn chân trong nước, còn gia cầm thì bị cuốn trôi.

Ông Trương Ngọc Tú, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân phường Thạnh Lộc cho biết đoạn bờ bao bị vỡ trong lúc triều cường đang lên đến đỉnh điểm đã làm ngập trên diện rộng. Hơn một trăm hộ dân trong đó có nhiều vườn tược, hoa màu chìm sâu trong nước từ 0.5 mét đến 1 mét.

Ngay sau vụ vỡ đê bao xảy ra, Ủy Ban Nhân dân phường Thanh Lộc đã huy động nhiều đoàn viên thanh niên, dân quân thuộc các phường lận cận như Thạnh Xuân, An Phú Đông đến ứng cứu sự cố. Tuy nhiên đến 10 giờ đêm hôm đó, nhiều gia đình vẫn bị ngập trong nước. Đây là lần thứ 2 trong vòng 2 tháng, đoạn bờ bao này bị vỡ.

Theo tin của Ủy Ban Phòng Chống Lụt Bão tại Sài Gòn, ngày 9 tháng 10 đỉnh triều đạt mức 1.47 mét vào lúc 6 giờ rưỡi tối và sẽ giảm dần sau đó vài ngày.

Theo Việt Herald

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn