BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 57289)
(Xem: 52986)
(Xem: 35097)
(Xem: 26899)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Chuyện Z30D bây giờ mới kể - Bò cạp

25 Tháng Tư 20189:56 SA(Xem: 2294)
Chuyện Z30D bây giờ mới kể - Bò cạp
516Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
516
bocap
Ảnh minh họa
Anh Bội, người nhỏ con, trắng trẻo, hiền lành, đúng là týp thầy giáo, mà quả thật anh là giáo chức biệt phái. Sở dĩ, anh ở tù lâu là vì anh đã khai là "an ninh nội bộ" tại Ty giáo dục tỉnh Bình Dương và anh nằm cùng chung đội kỹ luật với tôi là vì trong "đêm không ngủ" ở trại anh đã ngâm thơ, với cái giọng Bắc (9 nút) khàn khàn của anh làm say mê người nghe, thế là bọn an-ten có dịp dâng công với trại tù.

Ngày ngày đi lao động, anh được phân công đi nhặt củi (việc nhẹ) để toán nấu nước lo nước uống cho anh em trong giờ giải lao. Một hôm, sau khi liệng bó củi xuống, ngồi xuống và ôm ngón tay giữa, mặt nhăn nhó như mặt khỉ vì óm đói, thấy vậy anh xúm nhau hỏi han và được biết là anh bị một con bò cạp cái đen thui chích phải.

Thường thường, các cô gái ngoài xóm dọc hai bên QL1 hay lân la vào tận chòi nghỉ giải lao của anh em, để hỏi xem có chú bác nào cần mua cái gì như đường, bột ngọt hay bánh kẹo gì đó các cô sẽ mua dùm không tính lời và tùy long hão tâm của chú bác. Khi đi ngang anh Bội, cô lại gần hỏi anh và sau đó biết được sự việc xảy ra. Không nói không rằng chi cả, cô nhìn xung quanh xem địa thế, xong lặng lẽ đi vào một buội rậm gần đó, vài phút sau cô đi ra, trên tay không có gì, tiến gần đến anh Bội, cô bảo "chú đưa ngón tay bị bò cạp chích cho cháu". Tay Bội làm theo và không biết chuyện gì sắp xảy ra, cô gái một tay nắm lấy ngón tay đau và một ngón tay kia thoa nhẹ trên chỗ bò cạp chích, xong cô mĩm cười và chào mọi người khi rời khỏi. Các bạn tù xung quanh trố mắt nhìn, không biết cô con gái thoa cái gì lên ngón tay của Bộ, mà kể từ giờ phút đó anh Bộ cảm thấy cơn đau nhức bớt dần và chiều trên đường về lại trại anh vui vẻ, cười nói như ngày nào.

Sau vài ngày, có những người sống ở miền rừng núi cho biết, chất đó ở nơi chỗ "khó nói" chuyên trị mẹo khi bị bò cạp chích...À ra thế!.

Thôi Huỳnh
(04/18)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn