BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 36708)
(Xem: 33552)
(Xem: 33417)
(Xem: 24889)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đỏ đỏ - Vàng vàng

10 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 533)
Đỏ đỏ - Vàng vàng
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Truyền hình Thông tấn xã việt nam 360 độ (không cho thấy rõ là độ gì) trong buổi phát hình 13 giờ hôm nay 10/10/2010 có buổi tòe đàm về Sơ tổng kết 10 ngày đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà nội rất buồn cười.Khách mời là một bác beo béo nói dài nói dai (tại kịch bản) nhưng người nghe chỉ nhớ được chi tiết bác béo phán rằng: “lễ hội 10 ngày cho thấy Hà nội không chỉ là một thủ đô anh hùng, bây giờ Hà nội còn là thủ đô Di sản thế giới, thủ đô Văn hóa, và qua những thành tích về khoa học cho thấy thủ đô Hà nội giờ đây đã trở thành trung tâm khoa học của thế giới” ( ? ). Ông khách mời này nói với một tâm thế say sưa như người đang sốt cao mê sảng (không biết là bao nhiêu độ?)

Anh biên tập viên làm nhiệm vụ tung hứng với bác khách mời beo béo kia cũng là một thanh niên beo béo đeo kính cận khá mốt cũng có lối tung hứng rất buồn cười. Anh ta cứ tung cái “bắp ngô nướng” rất sắc mầu về chuyện bà irina Bocova Tổng giám đốc UNESCO “tóc thì vàng, áo thì đỏ” nhưng “đối” tác chẳng chịu “hứng” để vẽ vời, liên tưởng đến rừng cờ quạt của phố phường gì cả. Nhưng cũng tạm được khi ông khách mời nói về một tổ chức nghiên cứu sinh học tận Hà lan tặng thủ đô Hà nội một giống hoa Tuy líp cho hai màu đỏ và vàng (lại đỏ và vàng) rất ý nghĩa. Chừng như tiếc rẻ về chủ đề bà Tổng UNESCO, anh biên tập viên lại so sánh bà với Giên phôn đa tóc vàng, diễn viên Mĩ đã sang thăm Việt nam và ủng hộ Việt nam đánh Mĩ. (Anh này có vẻ rất thú khoái mầu tóc vàng của chị em).

Nói chung dạo này anh TTXVN cũng ra được khá nhiều tác phẩm mắc cười tuy không được đánh giá cao bằng lần đưa tin về chuyến thăm Hunggari của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mà dám gọi Ông chủ tịch Quốc hội Hung ga ri là Be la Kotona cách đây chưa lâu.

Mai Xuân Dũng

10-10-2010

Theo Blog Mai Xuân Dũng
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn