BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63229)
(Xem: 58298)
(Xem: 35783)
(Xem: 27996)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Chính quyền nói dân bị kích động biểu tình chống dự án thủy sản

16 Tháng Ba 20186:50 SA(Xem: 1380)
  • Tác giả :
Chính quyền nói dân bị kích động biểu tình chống dự án thủy sản
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

Hằng trăm người dân xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định vào sáng ngày 16 tháng 3 lại kéo nhau lên chặn đoạn Quốc Lộ I đi qua địa bàn xã này để phản đối một dự án chế biến thủy sản vì họ cho sẽ gây ô nhiễm.

Tuy nhiên, đại diện của chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Dũng, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Phù Mỹ, thì hoạt động phản đối của người dân là do có yếu tố bên ngoài kích động, lôi kéo.

Hằng trăm người dân xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định vào sáng ngày 16 tháng 3, 2018 lại kéo nhau lên chặn đoạn Quố
Người dân xã Mỹ An biểu tình phản đối ô nhiễm môi trường hôm 16/3/2018

Mạng báo Người Lao Động dẫn lời ông Nguyễn Văn Dũng là Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Định có kết luận, yêu cầu đơn vi thuê đất dừng thi công và tỉnh này đã giao cho Giám Đốc Sở Tài Nguyên- Môi Trường và các ngành chuyên môn đánh giá lại tác động môi trường của dự án.

Vào chiều tối ngày 16 tháng 3, RFA liên lạc với Chánh Văn Phòng Ủy Ban Nhân Dân và Hội Đồng Nhân Dân Huyện Phù Mỹ để hỏi về thông tin liên quan. Ông này lấy lý do đang đi công tác để từ chối trả lời: Tôi đang bận đi công tác nên không trao đổi được. Mong thông cảm!”

Giám đốc Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Dịch Vụ & Thủy Sản Thảo Loan cũng có ý kiến tương tự ông chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Huyện Phù Mỹ là có yếu tố kích động từ bên ngoài lôi kéo người dân biểu tình chống dự án bị cho sẽ gây ô nhiễm của công ty này.

Bà Lục Thị Kim Loan, giám đốc Công Ty TNHH Dịch Vụ & Thủy Sản Thảo Loan nói với RFA là việc xây dựng chưa tiến hành và mọi chuyện do quyết định của chính quyền: “Nhà nước cho làm thì tôi làm còn không cho làm thì tôi nghỉ.”

Tin cho biết vào chiều ngày 26 tháng 2 vừa qua, hàng chục hộ dân tại xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định đến trước trụ sở Ủy Ban Nhân Dân huyện bày tỏ phản đối dự án mà Công ty TNHH Dịch Vụ & Thủy Sản Thảo Loan sẽ triển khai tại địa phương của họ với lý do sẽ gây ô nhiễm môi trường.

Sau khi phản đối tại trụ sở Ủy Ban Nhân Dân Huyện Phù Mỹ, những người phản đối lên Quốc Lộ  ngồi hàng ngang để biểu tỏ ý kiến.

Sáng ngày 16 tháng 3, hằng trăm người dân xã Mỹ An lại lên Quốc Lộ 1 để biểu tình phản đối dự án bị cho sẽ gây ô nhiễm.

Chính quyền địa phương đã cấp thủ tục thuê đất trong Cụm Công Nghiệp Làng Nghề Chế Biến Thủy Sản Mỹ An để triển khai dự án của Công Ty TNHH Dịch Vụ & Thủy Sản Thảo Loan.

16-03-2018
Nguồn RFA

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn