BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 36485)
(Xem: 33523)
(Xem: 33191)
(Xem: 24849)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Điềm gì?

08 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 528)
Điềm gì?
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Dưới Thời Việt Nam Cộng Hòa, về lãnh vực khoa học huyền bí được tự do phổ biến, từ lý thuyết sách vở đến thực hành: Tử vi, Tử bình, nhâm độn, bói Dịch, bốc phệ, chỉ tay, tướng số, bói bài, xin xăm, cầu cơ, đồng bóng…từ nghiên cứu có tính khoa học đến thói mê tí dị đoan, đà phát triển bát nháo gia tăng theo thời cuộc ngày càng nhiễu nhương, nhất là vào thời Đệ nhị Cộng Hòa, không riêng gì dân chúng mà nhiều tướng tá, nhiều chính trị gia cũng mê tin bói toán. Nghe nói TT Nguyễn Văn Thiệu mời hẳn ông cụ Diễn vào Dinh Độc Lập để vấn chuyện đất nước và tương lai về vận mệnh bản thân. Không biết ông cụ Diễn đã xủ những quẻ như thế nào mà ông Thiệu ngồi lỳ cho đến lúc Cộng quân tràn khắp Cao nguyên mới hối hả truyền lệnh rút quân từ Vùng II đến Vùng I, rồi bàn giao chức vụ rất đúng lúc, kịp thời, trước khi bàn giao cho VC.

Ở Miền Bắc, môn khoa học bói toán nầy chắc chắn là nghiêm cấm, tuy nhiên nghe nói các đại cán kể cả Hồ Chí Minh đều tin Tử vi, bói toán, phong thủy. Trong di chúc Hồ đã cho chọn nơi chốn ba miền để đặt tro hài cốt của chính mình sau khi đi gặp Lê- Mác, nhưng bộ chính trị có lẽ phải vâng theo lời các tổ sư phong thủy Tàu cộng nên đã dựng xác Hồ ngay tại huyệt “Long nhãn” nơi thủ đô, Tầu cộng lại cho xây nhiều đập thủy điện trên đầu nguồn Cửu Long giang, thế là Rồng Việt Nam vừa què cụt, đứt đuôi vừa mù lòa, phải nhờ Bắc Kinh nắm tay dắt dẫn!

Những năm trước và sau 2000, hàng năm bộ chính trị TƯĐ vẫn âm thầm bay vào Huế để tế lễ cầu xin gì đó, gần đây nhất là vụ tế Đàn Nam Giao gặp mưa to gió lớn, sét đánh sập cửa Thái Hòa.

Gần đây VC có thể đã tung ra một số cán bộ được huấn luyện về phong thủy bói toán trà trộn trong các cộng đồng người Việt tỵ nạn CS để thi hành nghị quyết 36 của chúng nhằm nhiều mục đích ru ngủ, tha hóa, lôi kéo… nhiều người theo ý đồ của chúng.

Năm 1975, sau khi chiếm Miền Nam, VC truy quét sách báo “văn hóa Mỹ Ngụy”, một mặt chúng đem đốt, một mặt chở ra Bắc để nghiên kíu, đến khi thời cơ thuận tiện, chúng cho tung ra, nhất là loại sách loại Tử vi bói toán, nhiều cuốn đã bị “biên tập” có nghĩa là sửa chữa, thêm thắt, để nguyên hay đổi tên tác giả rồi đem in để bán, lậu hoặc công khai. Hồ Chí Minh còn đánh tráo cả tập thơ “Ngục Trung Nhật Ký” của một tù nhâ bên Tầu làm của mình, thì bọn đàn em thuổng mấy cuốn sách của những kẻ “thua chạy” mà nay nhiều tác giả đã không còn trên cõi đời và con cháu của họ cũng không còn bận tâm đến nữa, thì nhằm gì!

Tình hình VN hiện nay không khác gì Miền Nam những năm trước 1975, cho nên thói mê tín dị đoan phát triển tràn lan, Hồ Chí Minh còn nhập đồng về “huấn thị” cho đảng! Mới đây đảng đã có lệnh cấm, có lẽ sau vụ nhà “ngoại cảm” Phan Bích Hằng tiên đoán đảng sụp đổ trong đại lễ 1000 năm Thăng Long, cũng là ngày mừng Quốc khánh Tàu cộng, gây hoang mang và phấn khởi trong dân chúng, nên đảng sợ.

Trước ngày đại lễ, bí thư Hà nội Phạm Quang Nghị đến bệnh viện đưa thư mời Võ Nguyên Giáp tham dự, Giáp hai mắt nhắm tít, tay cứng đơ, mồm há hốc, nhưng phát biểu trơn tru, hình chụp được báo chí ghi là gia đình cung cấp, không biết chụp từ lúc nào! Mục đích chỉ nhằm cho mọi người biết “tướng Giáp” chưa chết trong đại lễ như bà ngoại cảm “tiên đoán bậy!”

Gần ngày đại lễ, các báo lề phải thi đua đào bới những “điềm lành” để trấn an và ru ngủ nhân dân, như “mây hình rồng” xuất hiện trên bầu trời, cụ Rùa nổi đúng ngày khai mạc…Cạy cục cho được UNESCO trao bằng công nhận khu trung tâm Hoàng Thành Thăng Long là “di sản văn hóa thế giới!” Theo Báo Lao Động:

...Bà Irina Bokova – Tổng Giám đốc Unesco và bà Katherine Muller Marin - Trưởng đại diện văn phòng UNESCO tại Hà Nội trong trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đã trao bằng công nhận cho Chủ tịch UBND TP Hà Nội và ông Nguyễn Thanh Sơn – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Uỷ ban quốc gia UNESCO Việt cộng.

Phát biểu sau khi trao bằng di sản, bà Irina Bokova đã nói: “Hôm nay trái tim của chúng ta đã hòa cùng một nhịp đập. Và tôi tin rằng, các cụ Rùa cũng đang lắng nghe chúng ta từ Hồ Hoàn Kiếm – một biểu tượng quý giá về Hòa bình của mọi người dân Việt Nam. Không có một kinh đô nào, một thủ đô nào trên thế giới có một bề dày lịch sử, văn hóa được lưu giữ một cách trọn vẹn như Hà Nội. Hà Nội xứng đáng cái nôi văn hóa không chỉ của Việt Nam mà là của cả châu Á. Trung tâm hoàng thành được công nhận là di sản là một vinh dự nhưng cũng mang đến trách nhiệm mới cho các bạn. Kể từ ngày hôm nay, các bạn có trách nhiệm gìn giữ quảng bá cho nhân loại. Không có biểu tượng nào về hoà bình lại hơn một di sản..”

Không biết tác giả (bài báo) viết cho bà Irina đọc, hoặc “biên tập” lời nói theo “định hướng” mà chỉ sau mấy ngày đại lễ, lời nói kia là một “hiện thực” mỉa mai!

Trước ngày khai mạc đại lễ một, hai tuần đã có “dị nhân” một tấc tới giời: dựa vào kiến thức “nghiên kíu” Kinh Dịch, dị nhân “đảm bảo” sẽ “ngăn mưa đuổi lũ” trong những ngày tổ chức đại lễ!

Vài ngày đầu thì cũng không mưa! Có lẽ nhờ thiên tài của dị nhân, nhưng thay vì “ngăn mưa đuổi lũ” ra biển, hoặc đuổi sang bên Tàu thì dị nhân lại đuổi vào Miền Trung, làm ngập lụt nhiều tỉnh mà số người mất tích, tử vong tăng dần, đến ngày thứ năm cuả đại lễ con số đã lên 75 người!Mấy năm gần đây Hồ Gươm quá ô nhiễm nên “cụ Rùa” thường hay nổi lên, nhưng lần nầy cụ nổi lên đúng dịp lễ, đảng “ta” hý hửng cho đó là điềm lành, hóa ra dữ. Cầu Long Biên “chưa” sập như nhà ngoại cảm tiên tri, nhưng lại nổ lớn ở Mỹ Đình. (6/10)

Sau vụ nổ Mỹ Đình và lũ lụt miền Trung, đảng đổi giọng, tiến sĩ rùa Nguyễn Văn Sáng cho rằng “cụ rùa nổi nhiều không phải là thần bí!” (VNExprees 8/10)

Hai container pháo nổ banh, có người nước ngoài chết lây, gồm 2 kỹ thuật viên pháo hoa người Đức, 1 nữ công dân người Singapore (vợ của Tổng giám đốc công ty Glorious, Singapore - đơn vị phối hợp cùng Interserco thực hiện lễ hội pháo hoa). Ban tổ chức cấp tốc nhập pháo mới để bù vào cho kịp đốt lễ, sợ pháo Tầu lại nổ sảng hay là bị dư luận lề trái gay gắt nên có tin sẽ mua pháo hoa từ trong nước do cty Hóa chất 21 Bộ Quốc Phòng sản xuất, để thay thế.

Trong khi đó Y tá thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (có bằng cử nhơn… luật đi đường)

“đã gửi Công điện khẩn yêu cầu UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế ứng ngân sách địa phương để huy động mỳ tôm, nước uống đóng chai nhằm cứu trợ cho dân vùng ngập lũ. Thủ tướng lưu ý UBND các tỉnh trên tổ chức cứu trợ kịp thời, đảm bảo không để người dân nào bị thiệt mạng do đói, khát.”

(VNNet 7/10/2010)

Thiệt mạng do lũ thì không sao, lỗi tại thiên tai!

Đốt pháo hoa mừng lễ lạc nay biến thành mừng lũ lụt! Lũ lụt dân khổ dân chết nhưng lại là dịp may hàng năm của đảng, là dịp để kêu gọi cứu trợ, là dịp cán bộ cấp lớn cấp nhỏ ăn bớt ăn xén hàng cứu trợ, là dịp lãnh đạo thi ơn bố đức, một phó thủ tướng mặt tròn quay che dù đi “cứu lụt!” y tá thủ tướng “huy động mỳ tôm!...”

Đây chỉ mới là lũ thiên nhiên, tương lai không xa, lũ bùn đỏ trên Tây Nguyên như vừa xẩy ra ở Hungary mà nhiều báo lề phải mới đăng tin, do dự án bô xịt từ “chủ trương lớn của bộ chính trị trung ương đảng và nhà nước VC” Không biết Y tá thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và bộ chính trị đã nghĩ tới chưa? Hay còn bận mừng quốc khánh thiên triều?

Tính tới chiều ngày 7/10 riêng Quảng Bình đã có 55 người chết vì lũ, đập thủy điện Hố Hô nằm giữa Hà Tĩnh và Quảng Bình bị vỡ tan hoang, đến nỗi Võ Nguyên Giáp đã phải “động viên Quảng Bình” theo báo Bee: Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã gửi thư thăm hỏi động viên bà con nhân dân nơi quê nhà thương yêu, đùm bọc nhau vượt qua hoạn nạn.” Mặc dù Giáp đang nằm nhắm mắt, há miệng thở bình oxy. Hay đã tắt thở từ lâu rồi không chừng! Lần nầy không có hình ông Giáp đính kèm bài viết?! Sự dối bịp càng ngày càng trơ tráo!

Mấy trăm mặt hàng tăng giá theo lễ lạc, lần nầy không nghe y tá thủ tướng tuyên bố: “Quyết tâm chặn đứng vật giá leo thang ảnh hưởng đến đời sống nhân dân!” như nhiều lần trước!

Lễ hội nghìn năm Thăng Long thực chất là để mừng ngày quốc khánh Tầu cộng, từ hình thức đến nội dung, bị nhân dân vạch trần. Bỏ cả trăm tỉ mướn Tầu cộng dựng phim lịch sử “Lý Công Uẩn - đường tới thành Thăng Long” hóa ra là “Hồ Chí Minh - đường tới thành Bắc Kinh!” bị dân chửi, phải đem sửa chữa, tẩy xóa, nhưng cũng không mất bớt dấu vết, đành phải cho ngưng chiếu trong dịp lễ! Dựa hơi Mỹ và cũng để chứng tỏ “đảng ta, nhà nước ta” độc lập chứ không lệ thuộc (Quốc khánh) Tầu cộng như những “thế lực thù địch” xuyên tạc, bộ ngoại giao VC lên tiếng yêu cầu “chính phủ Trung quốc thả ngư dân VN bị bắt, vô điều kiện!” (Giống như Trung quốc cũng đã “yêu cầu” như vậy đối với chính phủ Nhật Bản!)

Tầu cộng nói muốn thả thì phải nộp phạt!

Báo Thanh niên:

“Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi hôm qua cho biết, phía Trung Quốc đòi nộp 70.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 203 triệu đồng) mới thả tàu cá QNg-66478TS và ngư dân trên tàu.

Tàu QNg-66478TS do ông Mai Phụng Lưu, ở xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng, trên tàu có 9 lao động, khi hành nghề ở vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa đã bị phía Trung Quốc bắt giữ hôm 11.9 vừa qua. Đây là lần thứ 3 tàu cá của ông Lưu bị tàu nước ngoài bắt và giam giữ khi đang đánh bắt trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa. Sáng 6.10, tại cuộc họp phiên thường kỳ tháng .,

UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hiện cả tỉnh vẫn còn 22 tàu, 98 ngư bị nước ngoài giam giữ.” (TN 7/10/2010)

Một tàu phải nộp phạt 203 triệu, 22 tàu là bao nhiêu?

Trong khi vụ lũ đất chuồi trong tháng 9/2010 bên Tầu Cộng gây thương vong cho hàng trăm người, VC đã bỏ ra mấy trăm ngàn USD để cứu trợ nhân đạo!

Cũng trong ngày 7/10/2010 “khai mạc Hội nghị lần thứ 13 Ban chấp hành Trung ương khóa X” Nông Đức Mạnh chém gió khoa trương “Ủy viên TƯ phải có tầm nhìn chiến lược, một trong những phẩm chất các ủy viên Ban Chấp hành Trung ương khóa XI được bầu phải là những người có tư duy đổi mới.”

Cùng những bài bản cũ rích: “ý nghĩa to lớn của những thành tựu…chỉ rõ các mặt yếu kém… các nguyên nhân chủ quan và khách quan…kế hoạch 5 năm phải tạo được nền tảng, để đến năm 2020 cơ bản trở thành nước công nghiệp hiện đại”

Mạnh lại hô khẩu hiệu sáo mòn muôn thuở:

“…yêu cầu xây dựng Ban Chấp hành Trung ương khóa XI gồm các ủy viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; có tầm nhìn chiến lược, có trí tuệ, tư duy đổi mới, sáng tạo, ý chí chiến đấu cao; có phẩm chất đạo đức trong sáng, quy tụ được sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng; có uy tín, đủ năng lực lãnh đạo đất nước trong giai đoạn mới.” (TTXVC)

Trong khi phong trào “học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vẫn tiến triển đều đặn, nhất là ngành giáo dục: “thầy giáo dâm ô với trẻ em!”

“Ngày 27.7.2010 Nguyễn Mạnh Cường sinh năm 1974 giáo viên trường tiểu học xã Nậm Đét, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.gọi điện cho anh Nguyễn Trung Sơn là đồng ghiệp dạy học ở thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng bảo sẽ đến nhà chơi.

Sau bữa cơm tối ở nhà anh Sơn thì Cường xin về nhà ở xã Phong Niên (Bảo Thắng) nhưng vì trời mưa nên anh Sơn giữ Cường ở lại chơi và uống rượu tiếp đến 23 giờ mới đi ngủ.

Do nhà chật nên Cường ngủ cùng giường với bố con anh Sơn.

Vào khoảng 2 giờ 40 phút ngày 28.7 Cường tự cởi quần áo và có hành vi đồi bại với cháu Nguyễn Thị T. G. (6 tuổi, là con anh Sơn nằm giữa bố và Cường).

Do cháu G. kháng cự và kêu cứu khi bị Cường chuẩn bị lạm dụng thân thể thì anh Sơn tỉnh ngủ và dậy bật đèn sáng, gọi điện cho công an địa phương tới lập biên bản.

Nguyễn Mạnh Cường bị phạt 9 tháng tù vì tội “dâm ô với trẻ em” (Thanh Niên 7/10/2010)

Nguyên do cũng vì:

Đảng ta nhờ có tim đồng

Sinh ra một lũ nhiều hồng hơn chuyên!

Đạo đức cán bộ giáo viên

Học theo gương Bác: đảo điên luân thường!

Như lời phát biểu của Chủ tịch nói sảng Nguyễn Minh Triết trong dịp lễ khánh thành tượng đài Thánh Dóng “lớn nhất” có đúc trái tim đồng gắn trong ruột tượng, ngựa của Thánh Dóng cũng có một quả tim đồng, đó là nhờ “sáng kiến” của y tá thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng”.

Chủ tịch chém gió nói:“Công lao là như thế, tài năng là thế, nhưng mà không màng chức vụ, danh lợi, không đòi hỏi ai cám ơn cả, không đòi hỏi phong chức, phong tước gì cả, đánh giặc xong là thanh thản về Trời để sống một cuộc đời vui thú điền viên, một cuộc đời thanh thản”.

Chắc là Nguyễn Minh Triết ngầm ví mình cũng sắp về “vui thú điền viên” như Thánh Dóng, theo lời Triết tuyên bố mới đây khi qua Mỹ!

Nhưng Triết nói như vậy chẳng khác nào chửi cha Bác Hồ và toàn bộ đảng CS xưa nay: chức với tước suốt đời, bắt dân sùng bái muôn năm!

Nghe nói từ “tối kiến” của y tá thủ tướng, nhà nước sẽ chỉ thị đúc hàng ngàn quả tim đồng Bác Hồ để gắn vào ruột hết thảy tượng Hồ nhan nhãn khắp nước! Phen nầy Bác Hồ “tha hồ yêu mệt nghỉ!”

8/10/2010

nguyễn duy ân
Ý kiến bạn đọc
08 Tháng Mười 20107:00 SA
Khách
nguyễn duy ân viết nhăng cuội và láo toét,thể hiện kiến thức của kẻ ít đọc lại ra vẻ.Ta hỏi chú ân:Hằng "tiên đoán"cầu LONG BIÊN sập khi nào vậy?Cẩn thận kẻo chị HẰNG nó vả cho gãy răng! Ta không viết hoa tên chú là theo cách chú kí đấy.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn