BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 66324)
(Xem: 60084)
(Xem: 37360)
(Xem: 29620)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Hà Nội dừng bắn pháo hoa : Bình thường và bất bình thường !

08 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 931)
Hà Nội dừng bắn pháo hoa : Bình thường và bất bình thường !
50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
41
Giữa trưa ngày 8/10/2010, một người bạn từ Hà Nội nhắn tin:

DỪNG BẮN PHÁO HOA, TẠ ƠN CHÚA!

Tôi chưa tin ngay, vội mở máy và bắt gặp Dantri đưa tin này lúc 10h55 cùng ngày. Thật ra đó là 1 quyết định hết sức bình thường, với người bình thường nhưng lại vô cùng “cách mạng” với giới chóp bu đỏ ở Hà Nội thối nát đương thời. Nó bình thường ở chỗ, không cần phải suy luận gì nhiều cũng phải biết thương về miền Trung lũ lụt đang lúc này. Cả trăm người tử nạn, hàng triệu người thiếu ăn, thiếu uống và thuốc men chữa bệnh. Nhưng dù sao cũng mừng vì đã dừng bắn pháo hoa để chia sẻ với đồng bào bị nạn.

Nhưng tôi khám phá ra 1 điều không bình thường khác: Thường trực thành ủy Hà Nội ra quyết định ngừng bắn pháo hoa. Đây là 1 điều cực kỳ dị thường, vô lý. Theo báo lề phải thì đã rõ, chính thành ủy Hà Nội đã quyết định bắn pháo hoa, và nay thành ủy mới ra lệnh ngưng. Nhân dân Việt Nam thì chưa bao giờ giao cho đảng cái quyền này, nhưng chính đảng cho đảng cái quyền quyết định mọi điều sống, chết của dân. Ngay cả bản hiến pháp và các luật Việt nam hiện hành, đều của đảng chứ đâu phải của dân. Đảng CSVN nói cho dễ hiểu là một loài ký sinh trùng, giống như giun, sán sống trên cơ thể nhân dân, nhưng chúng quyết định mọi sự, xuyên qua hai thế kỷ qua. Xây lăng ông Minh cũng do đảng quyết, Chỗ nào đất đẹp nhất Hà nội, nhất các thành phố, thị trấn, thị tứ thì đảng chiếm. Giao đất, giao rừng, giao biển cho ngoại bang, cũng đảng tự quyết. Dũng thủ (cục phân- dung) há chẳng từng nói khai thác bô xít là chủ trương lớn của đảng đó sao? Quyết định dùng lá cờ của tỉnh Phúc Kiến, Trung quốc làm quốc kỳ Việt Nam cũng đảng và bác quyết, chứ ai nũa. Đảng CSVN là khối u ác tính trên cơ thể dân tộc này, đó mới là bất thường nhức nhối cho dân tộc này…

Cách đây 20 năm, M. Gorbachev đã tuyên bố giải tán đảng cộng sản Liên xô, chấm dứt cơ bản thảm họa cộng sản trên thế giới này. Đó là điều phi thường.

Khi Nông Đức Mạnh lên Tổng bí thư, tôi đã kêu gọi ông ta tuyên bố gỉai tán đảng cộng sản Việt Nam, như Liên xô. Nhưng nước đổ lá khoai. Cho nên, đến bây giờ mới giải tán đảng CS, không có đại hội nữa, thì cũng…bình thường thôi. Bão lụt miền trung, tang chế, nghèo thiếu, tối tăm trên đất nước này, tựu chung chỉ tại tội ác đảng ta.

Vậy nên, giải tán đảng cộng sản VN, tại sao không…bình thường thôi!

TÔN VINH ĐỨC CHÚA TRỜI

Việt Nam, mùa thu 2010

Mục sư Thân Văn Trường

Đt. 0907872617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn