BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 53353)
(Xem: 49302)
(Xem: 34856)
(Xem: 26618)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tâm tình với bạn xưa

12 Tháng Mười Hai 20178:21 SA(Xem: 2198)
Tâm tình với bạn xưa
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Nguyễn Mậu Trinh thân mến,
Trong tâm tình của người bạn cùng học trường Quốc Học,

Trong tâm tình của một người lính từng phục vụ trong Quân Lực VNCH,

Tôi viết thư này cho bạn với tư cách của một người trung thành với Đất Nước Việt Nam, noi mà chúng ta cùng sinh ra. Tôi nói như vậy, có nghĩa là kiếp sau hai đứa mình có thể đầu thai thành công dân của hai nước xa lạ. Biết đâu?

Nhưng bao lâu chúng ta cùng là con Bà Mẹ Việt Nam thì chúng ta phải đền ơn, báo hiếu bà Mẹ Việt Nam để bà không bị nhục lây bởi những đứa con lạc loài.

Sở dĩ tôi phải nói dài dòng với Trinh như thế để Trinh hiểu rằng tôi khônbg muốn tình bạn giữa hai chúng ta bị sứt mẻ vì sự bất đồng quan điểm. Tôi hoàn toàn vô tư, không thiên vị để nhận định buổi nói chuyện của Tiến sĩ Nguyễn Võ Long vào ngày 10 tháng 12 tại Westminster và nói thẳng nhận định của mình với bạn.

Từ ngày rời Houston về sống tại Thủ phủ Người Việt Tị Nạn, ban đầu tôi có đi nghe các buổi nói chuyện của các diễn giả chính trị, đi tham dự các buổi ra mắt truyên, thơ. Nhưng về sau, tôi không muốn đi dự nữa, bởi vì cảm thấy mất thì giờ một cách vô ích.

Nhưng vừa rồi tôi đi dự buổi nói chuyện của Tiến sĩ Nguyễn Võ Long, vì biết bạn đang ủng hộ ông Tiến Sĩ đang hô hào thành lập Phong Trào Đuổi Tầu Cộng cứu nước Việt Nam.

Tôi đã từng nói thẳng với ông Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh là Kháng Chiến kiểu "Mỳ Ăn Liền" thì trước sau gì ông đầu đảng sẽ trở thành thảo khấu.

Tôi cũng đã từng nói thẳng với ông Đại tá Phạm văn Liễu rằng ông dùng tài hùng biện để hô hào Kháng Chiến Mỳ Ăn Liền thì trước sau gì ông sẽ là kẻ tiếp tay với quân đại bịp.

Lúc bấy giờ hai ông rất giận. Nhưng nếu hai ông bình tĩnh nghe lời tôi thì bản thân hai ông không bị ô danh và người Việt Tị Nạn Cộng Sản không mang mối nhục.

Trinh hỏi tôi tại sao đồng bào tị nạn mang nỗi nhục vì sự thất bại của Kháng Chiến Mỳ Ăn Liền phải không?

Tôi xin trả lời:

Sau khi cuộc hợp tác của ông Minh, ông Liễu tan rã, ông Minh dẫn một nhóm nhỏ anh em Kháng Chiến lên đường Đông Tiến. Không một người nào có chút kinh nghiệm chiến tranh mà không ý thức hành quân chống địch thì phải hết sức bị mật. Nhưng ông Nguyễn Xuân Nghĩa, cháu ruột của Tổng Bí thư Mười Cuc Nguyễn văn Linh, giữ chứ Tổng vụ Tuyên Huấn của Mặt Trân, đăng tin về cuộc hành quân Đông Tiến trên tờ báo Kháng Chiến, thì khác nào ông Nghĩa báo cáo VC biết trước hành quân?

Ông HCMinh bị VC phục kết, chết từ năm 1987 mà mãi đến năm 2001, tức là 14 năm sau Đảng Việt Tân mới công bố tại Đức Quốc.

Nếu Trinh có đọc cuốn Hành Trình Của Người Đi Cứu Nước của Phạm Hoàng Tùng (một cựu Kháng chiến quân) thì thấy ngay đó là bản cáo trạng liệt kê tội ác của Hoàng Cơ Minh. Thế nhưng ngày nay vẫn còn những người đã thấy rõ bộ mặt thật của Kháng Chiến/Việt Tân, vẫn còn tiếp tục hoạt động cho Việt Tân, bởi vì ham tiền.

Đám truyền thông có đông độc giả tỏ ra tồi bại vì đã im lặng trước cái chết của bạn đồng nghiệp là ký giả Đạm Phong, Lê Triết. Tới nay họ vẫn tiếp tục tồi bại không đăng những tố cáo của Nguyễn Thanh Tú vì họ không đăng bất cứ bài viết của bất cứ tác giả nào đề cập đến tội ác của Việt Tân. Theo tôi, đó là một tập đoàn truyền thông tồi bại, không có lương tri chức nghiệp, chỉ biết chạy theo đồng tiền.

Chỉ có Việt Cộng hay Việt Tân mới có tiền để mua truyền thông bất lương mà thôi.

Nói như thế để Trinh thấy rõ truyền thông Việt Nam ở hải ngoại phần lớn bị Việt Cộng nắm đầu.

ongbatiensynguyenvolong
Ông Bà Tiến Sĩ  Nguyễn Võ Long
Tiến sĩ Nguyễn Võ Long, theo tôi, là một người tài tử (amateur) đi làm việc nước, bởi qua sự trình bày của ông thì tôi thấy ông cẩu thả, coi thường cử tọa, khi nói đến câu của Nguyễn Bá Học "Đường đi khó ... " và câu hát "Cái nhà là nhà của ta ..." mà bảo đó hai câu ca dao để vận đồng quần chúng đi theo Phong Trào.

Ông Long nói đến âm mưu độc hại của Trung Cộng quá tầm thường mà bất cứ người nào theo dõi tin tức trên diễn đàn đều biết hơn thế nữa.

Tiến sĩ Nguyễn Võ Long không đưa ra được một sách lược, một chiến lược hành động nào xứng đáng làm cho người nghe tin tưởng. Ông bảo ông sẽ thuê những "think tank" của Đảng Dân Chủ để làm việc ông để khi Donald Trump hết làm Tổng thống, thì khi đảng Dân Chủ cầm quyền, ông sẽ có sẵn người do ông thuê làm việc cho ông sẽ làm theo yêu cầu đuổi Tàu của ông.

Tôi thấy có bà Jackie Bong Wright và ông Vi Anh (dân biểu VNCH) ngồi ở hàng ghế đầu. Không biết hai vị ấy nghĩ gì về buổi thuyết trình của ông Tiến sĩ Nguyễn Võ Long. Họ có thấy sự ấu trĩ của ông Tiến sĩ?

Tôi tin rằng ông Nguyễn Võ Long mới ra lò, lập phong trào, nhưng chưa có cán bộ cơ hữu. Vì vậy, ông đi "nói chuyện" ở địa phương nào xa xôi Hoa Thịnh Đốn thì ông phải nhờ đến cán bộ của Việt Tân mà thôi!

Việt Tân thoát thai từ Kháng Chiến lừa bịp của Hoàng Cơ Minh vẫn tiếp tục làm chuyện mờ ám, khuất tất. Tôi tin rằng Việt Tân đã bị Việt Cộng "blackmail" để làm công cụ cho Việt Cộng.  Tôi mong các anh em trẻ Việt Tân trong phong trào Phan Bội Châu đừng để cho Việt Tân lợi dụng, vô tình tiếp tay cho Việt Cộng mà không ý thức.

Nhiều đoàn thể quốc gia như Gia đình Phật tử, Hướng Đạo sau khi Việt Cộng cướp Miền Nam thì mới biết mình là công cụ của Việt Cộng. Lúc biết ra thì đã quá muộn.

Tôi không ở trong bất cứ đoàn thể nào, nên tôi không hề có sự đố kỵ mà đi nói xấu Việt Tân.

Tôi cũng không có tờ báo, đài phát thanh nào để cạnh tranh với họ nhằm gia tăng lợi nhuận.

Tôi viết cho Trinh thư này để thứ nhất, cảnh báo cho ông Tiến sĩ đừng làm công cụ cho Việt Tân. Và tôi cũng mong những người đang hoạt động cho Việt Tân, đừng làm công cụ cho Việt Cộng.

Việt Cộng không những bán nước cho Tàu Cộng mà thôi đâu. Việt Cộng đang theo lệnh Tàu Cộng để dùng người Việt Tị Nạn Cộng Sản làm Đạo Quân Thứ Năm chờ dịp hạ bệ nước Mỹ đó!

Làm việc nước là việc nghiêm chỉnh, có chuẩn bị tư tưởng và có một đội ngũ cán bộ được đào tạo thông hiểu chủ trương, đường lối của phong trào. Ông Tiến sĩ Nguyễn Võ Long ăn nói trước đám đông còn thua cả ông Thị trưởng Tạ Đức Trí trẻ hơn thì làm sao đủ sức lãnh đạo Phong Trào đuổi Tầu Cộng cứu nước? 

Niềm tin của đồng bào sau vụ lừa đảo của Kháng Chiến Hoàng Cơ Minh đã bị lung lay, chao đảo lắm rồi. Tôi hy vọng bạn Nguyễn Mậu Trinh của tôi không giận vì những ý kiến chân thành này.

Thân ái chúc bạn và gia quyến một mùa Giáng Sinh an lành và một Năm Mới may mắn.
Bằng Phong Đặng văn Âu, bạn Trinh.
Ý kiến bạn đọc
25 Tháng Ba 20188:04 CH
Khách
Ai mà tin được những lời của Đặng văn Âu.Tay này cũng chúa ba phải,tay chân của Nguyễn Cao Kỳ.
Dù muốn hay không thì Phó đề đốc cũng đã làm được việc cho dù không thành công nhưng " Thà thắp một ngọn đèn nhỏ,còn hơn ngồi không mà nguyền rủa bóng tối" .Tôi thấy những người cứ ngồi bên Mỹ mà cao giọng,có dám dấn thân như ông Phó đề đốc không?
Đọc bài của Đặng văn Âu thì thấy ẩn chứa nhiều mâu thuẩn.Ví dụ:
- Ông Phó đề đốc chết năm 1987, năm 2001 mới công bố thì bảo là lừa bịp .Người ta vẫn giữ bí mật đấy thôi !
- Ông Nguyễn Xuân Nghĩa loan báo thì bảo không biết giử bí mật !
Thằng Âu rõ là thằng ba phải.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn