BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 52830)
(Xem: 48790)
(Xem: 34837)
(Xem: 26590)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

BOT Cai Lậy tạm ngừng, sau một ngày 'hỗn loạn'

01 Tháng Mười Hai 20176:29 SA(Xem: 1018)
BOT Cai Lậy tạm ngừng, sau một ngày 'hỗn loạn'
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
2.33

Trạm thu phí BOT Cai Lậy tạm ngưng hoạt động sau khi tài xế lái xe phản đối mạnh mẽ về việc thu phí trở lại vào hôm 30/11.

Ngay khi trạm mở cửa hoạt động trở lại vào sáng 30/11, cánh tài xế ngay lập tức tiếp tục sử dụng tiền lẻ hoặc tiền mệnh giá lớn để trả phí.

Vừa mở cửa trở lại sau ba tháng, BOT Cai Lậy 'lại thất thủ' vào hôm 30-11-2017 và lại ngưng hoạt động.
Vừa mở cửa trở lại sau ba tháng, BOT Cai Lậy 'lại thất thủ' vào hôm 30/11 và lại ngưng hoạt động. Bản quyền hình ảnh Trương Hữu Danh

Chủ đầu tư BOT Cai Lậy đã tính trước và cho xây dựng thêm hai bãi xe rộng 800 m2, chứa khoảng 40-50 xe, để giải quyết các xe muốn thanh toán bằng tiền lẻ, tuy nhiên nhiều tài xế không hợp tác.

Ban quản lý trạm dùng xe cẩu cẩu xe nhưng tài xế thì vẫn cố thủ trong xe.


Báo Tuổi Trẻ dẫn lời một tài xế: "Việc trả tiền thu phí, dù là tiền mệnh giá lớn hay nhỏ, là giao dịch dân sự giữa tài xế và phía đơn vị thu phí. Công an không có quyền can thiệp vào và không được cẩu xe vì chúng tôi không vi phạm Luật Giao thông đường bộ".

Trạm BOT Cai Lạy đã phải xả cửa tới ba lần, và lần cuối cùng là vào 2 giờ rưỡi sáng 1/12 và vẫn chưa có dấu hiệu thu phí trở lại.

Theo VnExpress, hôm 30/11, "tài xế liên tục la hét, bấm còi yêu cầu nhân

botcailay-Cánh tài xế không chỉ trả tiền lẻ mệnh giá 100, 200, 500 đồng mà còn dùng 500.000 đồng để gây 'khó dễ' cho nhâ
Cánh tài xế không chỉ trả tiền lẻ mệnh giá 100, 200,
500 đồng mà còn dùng 500.000
đồng để gây 'khó dễ' cho nhân viên trạm
Bản quyền hình ảnh Trương Hữu Danh

viên phải nhận đủ tiền lẻ ngay tại trạm, cương quyết đòi thối 100 đồng, hoặc phải xả trạm."

Căng thẳng đỉnh điểm khi một tài xế tên Trịnh Hồng Phương trả 25.100 đồng với tờ tiền mệnh giá 200 đồng, và yêu cầu nhân viên trả đúng 100 đồng còn thừa.

Một viên CSGT yêu cầu kiểm tra giấy tờ nhưng không di chuyển xe. Sau đó ông Phương yêu cầu lấy lại giấy tờ, phía CSGT từ chối và hai bên xảy ra xô xát.

Theo báo Tuổi Trẻ, nhiều người dân vây quanh đại tá Trần Hoài Bảo, trưởng phòng CSGT Tiền Giang, yêu cầu trả bằng lái xe cho tài xế.

Một video clip trên mạng cho thấy ông Phương bị nhiều an ninh vây chặn và bắt giữ áp giải lên xe trong tiếng la ó của người dân và cánh lái xe.

Một tài xế khác tên Nguyễn Minh Trung. Sau khi nhân viên xả trạm vì ùn tắc giao thông thì ông Trung "nhất quyết không qua và yêu cầu phải trả phí mới cho xe qua trạm" sau đó "dừng xe tại trạm và có hành vi la hét," theo báo Dân Trí.

Nhưng theo báo này, cả hai tài xế đều đã được công an cho về.

Trạm thu phí BOT CaiLay không nằm ở đường tránh mà nằm ở Quốc lộ 1A
Trạm thu phí BOT không nằm ở đường tránh mà nằm ở Quốc lộ 1A

"Chúng tôi phản đối trạm là vì vị trí bất hợp lý chứ không phải do giá vé. Anh em tài xế sẽ tiếp tục đấu tranh với nhà đầu tư", tài xế Võ Thanh Hào nói với VnExpress.

Trạm BOT Cai Lậy là một trong những tâm điểm nóng trong dư luận từ tháng 8 đến nay vì việc cánh tài xế cho rằng trạm thu phí BOT đặt sai quy định và mức phí đắt đỏ.

Trạm thu phí BOT Cai Lậy bắt đầu đi vào hoạt động từ 1/8 để thu phí cho đoạn đường tránh Quốc lộ 1A.

Tuy nhiên, trạm BOT Cai Lậy không nằm ở đường tránh mà nằm ở Quốc lộ 1A, khiến nhiều tài xế bức xúc cho rằng họ không dùng đường tránh mà vẫn phải trả phí.

Hôm 16/8 Bộ Giao thông Vận tải, UBND Tiền Giang và chủ đầu tư đã quyết định sẽ giảm sẽ giảm 22-33% phí qua trạm nhưng thời gian thu phí lại tăng gấp đôi.


Hôm 30/11, báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Lưu Văn Hào, phó chủ tịch HĐQT Công ty đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang, là "vị trí đặt trạm và mức phí tại trạm thu phí Cai Lậy đã được sự đồng ý của cơ quan chức năng và sẽ không có sự điều chỉnh nào nữa."

Nhưng trạm vẫn chưa có kế hoạch hoạt động trở lại.

Ông Nguyễn Phú Hiệp, giám đốc Công ty đầu tư quốc lộ 1 nói:

"Vẫn chưa có kế hoạch mới và vẫn chưa biết lúc nào mới thu phí trở lại. Nhà đầu tư phải họp bàn với các ngành chức năng mới có thể biết được khi nào có thể thu phí trở lại."

01-12-2017
Nguồn BBC

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn