BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62974)
(Xem: 58130)
(Xem: 35624)
(Xem: 27880)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Không thể không nặng lời

10 Tháng Mười Một 20176:43 SA(Xem: 1192)
Không thể không nặng lời
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
“Nhìn thì phản cảm, nhưng cũng là chuyện thường... Không có vấn đề gì về nhà thầu, vì quy trình thảm, tính chất thảm đó không có gì ẩu hết”. 

lũ bóc toang mặt cầu Đập Đáhuethuathien112017Phát biểu của Phó Chủ tịch Thừa Thiên- Huế, ông Nguyễn Văn Phương, sau sự cố lũ bóc toang mặt cầu Đập Đá.

Với các quốc gia dân chủ, quan chức nói vậy chắc chắn ăn trọn cái... Formosa.

Ở xứ này, nó vẫn nhơn nhơn cái mặt. Chả trách gì như thằng X phá nát cả giang sơn đất nước vẫn thanh thản làm “người tử tế”.

Một khi chưa có được cơ chế để trị những “thằng” quan như thế, thì dân tình phải biết lên tiếng, dám dũng cảm ném cà chua, trứng thối, thậm chí vốc cả bãi... X, hay dập trọn cái... Formosa vào mặt lũ quan này. 

Khi tiếng nói người dân chưa dám cất lên, thì cả giang sơn đất nước này một mai cũng bóc trong toang hoác như cái mặt cầu Đập Đá ấy.

Thay chuyển, nhiều khi chẳng lớn lao to tát gì, mà từ chính những điều nhỏ nhoi nhất kiểu “cách mạng trứng thối”. Đó cũng chính là tiến trình “tập dân chủ” cho người Việt.

Tại sao không?

Tại sao mãi cúi đầu lặng im, nhìn chúng ăn tàn vét tận sạch sanh tài sản dân tộc quốc gia về làm giàu cho gia đình dòng tộc, xây biệt phủ, nhà thờ, mồ cha mả mẹ chúng nó? 

Xin lỗi hơi nặng lời, nhưng không nhịn nổi. Nhìn những tư gia, biệt phủ X, nhà thờ, mồ cha mả mẹ chúng nó, xem tiền bạc từ đâu nếu không phải từ mồ hôi nước mắt và xương máu đồng bào?

Trương Duy Nhất
Nguồn Blog Trương Duy Nhất

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn