BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 59938)
(Xem: 55501)
(Xem: 35237)
(Xem: 27169)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Chào Anh Bùi Tín

07 Tháng Chín 20179:07 SA(Xem: 1675)
Chào Anh Bùi Tín
56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Hôm qua được một người bạn gửi cho bài tuyên bố của giáo sư Tương Lai từ bỏ Đảng Cộng Sản của Trọng Lú và trở về Đảng Lao Động của Hồ Chí Minh, tôi viết một vài hàng cảm tưởng gửi cho người bạn thân của tôi -- Tiến sĩ Hà Sĩ Phu -- ở Đà Lạt. Tôi không hy vọng anh Hà Sĩ Phu trả lời, bởi vì Công An Việt Cộng thường làm khó dễ anh ấy mỗi khi giao thiệp với tôi. Không ngờ sau đó chừng một giờ, tôi nhận được hồi âm của anh Hà Sĩ Phu. Tôi mừng lắm, vì anh ấy còn sức khỏe để viết mail cho tôi và còn gừi cho tôi đọc một bài viết mới. Ngót 2 năm trời, chúng tôi không liên lạc với nhau.

Tương tự như thế, hôm nay anh đích thân gửi một bài viết của anh cho tôi đọc và yêu cầu phổ biến. Kể từ ngày anh viết email bảo tôi cũng là chỗ quen biết, bạn bè vì anh đã thân thiết với Hùm Xám Đặng văn Việt và thường đi ăn phở với anh tôi -- Đặng văn Châu -- ở Paris. Kể từ đó tới nay dễ chừng hơn hai năm rồi, anh Bùi Tín nhỉ?

Nhân dịp này, tôi có một câu hỏi với anh và một điều góp ý với anh.

1/ Khi anh Trần Phong Vũ tổ chức buổi ra mắt sách của nhà xuất bản Tiếng Quê Hương do nhà văn Uyên Thao chủ trương, anh lên đọc bài thơ của cô giáo Trần thị Lam ở Hà Tĩnh có tựa đề "ĐẤT NƯỚC MÌNH NGỘ QUÁ PHẢI KHÔNG ANH?". Điểm cốt lõi của bài thơ là chữ "NGỘ". Không hiểu tại sao anh đổi thành chữ "KỲ". Khi đổi như vậy, anh đã được phép của nhà giáo Trần Thị Lam chấp thuận chưa? Giả sử cô giáo Trần Thị Lam đồng ý cho anh đổi, tại sao anh không giải thích cho thính giả bữa đó hiểu? Hiện diện trong buổi giới thiệu sách đó gồm có nhà báo Ngô Nhân Dụng, Trần Phong Vũ, Uyên Thao, Đinh Quang Anh Thái, Mặc Lâm (phóng viên đài RFA) mà không ai thắc mắc sự đổi chữ "NGỘ" sang chữ "KỲ" của anh thì tôi thấy lạ lắm! Tuy tuổi anh đã cao, nhưng anh nói năng đâu ra đó lắm, tôi không nghĩ rằng anh đã ... lú lẩn?

2/ Trước đây, tôi thường nghe giáo sư Tương Lai lên đài RFA, RFI, VOA, BBC nói năng dõng dạc có vẻ hùng biện lắm! Nhưng tôi nhận xét thấy anh này chỉ thuộc loại thùng rỗng kêu to mà thôi!

Ông Tương Lai có nhiều đề nghị với Đảng Việt Cộng và ca ngợi Hồ Chí Minh thì tôi nghĩ rằng anh này là một nhà đấu tranh cò mồi. Bởi vì một đứa con nít cũng biết Đất Nước Việt Nam tan hoang là do cái lão già Hồ Chí Minh và một bầy trí thức ngu

Trần Phú, Hồ Chí Minh chủ trương "Trí Phú Địa Hào, đào tận gốc, trốc tận rễ" mà trí thức tầm cỡ như Trần Đức Thảo, Tạ Quang Bửu nhắm mắt đi theo thì không ngu là gì?

Tôi lên mạng thuật mẩu đối thoại của tôi với bác sĩ Nguyễn Khắc Viện, nhà thông thái (!) có thân sinh là một vị quan thanh liêm bị Việt Cộng đấu tố cho tới chết, thế nhưng ông bs Viện vẫn ca ngợi Lão Hồ và làm Chủ tịch Hội Việt Kiều Yêu Nước dụ dỗ những thanh niên ưu tú của VNCH sang Pháp học đi theo cộng sản để về nước VNCH tuyên truyền cho bọn Việt Cộng xâm lăng  . Sau hơn 10 năm Việt Cộng hoàn thành cuộc xâm lăng Miền Nam, năm 1985, bs Viện mới tuyên bố "Vô sản không đáng sợ bằng vô học" thì tôi hỏi bs Viện vô học hay mấy thằng Việt Cộng vô học?  Đi theo Hồ Chí Minh, một con người biến xã hội thành trại súc mất, mà được gọi là có học à? Trí thức VN đồng lõa với Hồ Chí Minh để đi lừa dân đen thì có!

buitinNhà báo Bùi Tín nóng mặt, viết một bài xỉ vả Bằng Phong Đặng văn Âu là vô lễ, hỗn hào, phạm thượng. Nên tôi đã viết một bài trả lời rất nhã nhặn để "khai hóa" một cán bộ Việt Cộng, dù đã từng là Phó Tổng Biên tập tờ Quân Đội Nhân dân.

Bởi vì, sống với Việt Cộng riết, dù thông thái cỡ nào, dần dần trí thức cũng trở nên tối dạ. Hiếm hoi lắm mới có một vài người như Hà Sĩ Phu.

Bằng cớ là trong viết bài "Một quyết định nửa vời đáng tiếc", anh đã ca ngời Giáo sư Nguyễn Phước Tương rất thông minh, anh rất thán phục. Nhưng tôi nhận thấy GS Tương Lai viết một bài rất ngu, vì cho đến nay mà vẫn không nhìn ra chính Hồ Chí Minh là nguyên nhân làm cho nước Việt Nam điêu đứng và trở thành nô lệ thằng Trung Cộng.

Tôi đề nghị anh Bùi Tín lần sau đừng bốc thơm, tán dương mấy ông trí thức Việt Cộng như cái ông Tương Lai Mù Mịt để khỏi mang tiếng làm cái chuyện coi không được đẹp mắt.

Đối với bọn cầm quyền Việt Cộng, đừng nói những điều phải trái với chúng thêm mất công, bởi vì chúng nó đã cương quyết sống chết với câu khẩu hiệu "Còn Đảng Còn Mình" mất rồi. Anh Bùi Tín hiểu không?

Tôi khuyên anh, anh nên nghe, đừng tự ái vặt mà hóa ra trò hề.

Hôm trước, tôi mời anh về nhà tôi uống rượu vì tôi vừa mới được người bạn tặng một chai rượu chát thượng hảo hạng. Tôi coi tướng anh là người thích gái đẹp và rượu ngon, thì anh gật gà gật gù có vẻ tâm đắc lắm. Tôi tiếc cho anh đã đi theo Việt Cộng, nên mất tuổi thanh xuân như anh muốn.

Lời nói thật thường mất lòng. Nhưng nay anh gửi bài viết cho tôi đọc, chứng tỏ anh không giận tôi. Tôi nghĩ thế, nên mới ngồi gõ thư này cho anh.

Trân trọng chào anh,
Bằng Phong Đặng văn Âu 
06-09-2017
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn