BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75347)
(Xem: 62767)
(Xem: 40062)
(Xem: 31785)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

“Bác Hồ” giết người – diệt khẩu thật cừ!

25 Tháng Tám 20177:15 SA(Xem: 3609)
“Bác Hồ” giết người – diệt khẩu thật cừ!
51Vote
43Vote
30Vote
20Vote
11Vote
3.65

I. Hai kẻ thực hiện giết Bác sĩ Trương Đình Tri – lại cùng chết bí hiểm ngay sau đó – Tại sao “Bác Hồ” phải diệt khẩu?

1. Bs Trương Đình Tri, từ một nhà Ái Hữu yêu nước, bộ trưởng Y tế, đến tên Đại Việt Gian chỉ có mấy tháng.

Cuối năm 1946 vẫn còn là một nhà Ái Hữu yêu nước - bộ trưởng Y tế.

TP - Sáng 28/10/1946, khóa họp lần thứ hai của Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa khai mạc tại Nhà hát Lớn Hà Nội. …Đến lượt các thành viên Chính phủ tiếp tục trả lời chất vấn. Bà Nguyễn Thị Thục Viên chất vấn ông Trương Đình Tri (Bộ trưởng Bộ Y tế và Xã hội) vì sao việc bán thuốc lại không kiểm soát giá và chất lượng thuốc?

Ông Trương Đình Tri trả lời: Việc đó rất đáng tiếc, nhưng không làm thế nào được vì không có hội đồng hóa giá. Từ khi Nhật đảo chính Pháp, thuốc chữa bệnh đã tràn vào lộn xộn.

Bộ Y tế và Xã hội đã chỉ thị cho các nhà buôn còn giữ thuốc không độc và thông thường thì phải khai và chỉ được phép bán đến cuối năm 1946. Đã có sắc lệnh cho kiểm soát chất lượng thuốc, nhất là thuốc tiêm. Ai khiếu nại sẽ xét cẩn thận..(1)

Trương Đình Tri, Đặng Thai Mai, Chu Bá Phượng,Nguyễn Tường Tam, Huỳnh Thúc Kháng, Hồ Chí Minh, Vĩnh Thụy,Lê Văn Hiến, Ph
Từ trái sang phải: Trương Đình Tri, Đặng Thai Mai, Chu Bá Phượng, Nguyễn Tường Tam, Huỳnh Thúc Kháng, Hồ Chí Minh, Vĩnh Thụy, Lê Văn Hiến, Phan Anh, Vũ Đình Hoè, Trần Đăng Khoa, Bồ Xuân Luật.
Tài liệu: Hội Sử học Việt Nam.

 

Sau đó 10 tháng: Bộ trưởng thành tên Đại Việt Gian

Vào đầu tháng 10 năm 1947, quân Pháp liên tục mở nhiều cuộc hành quân lên Việt Bắc nhằm tiêu diệt các cơ quan đầu não kháng chiến của ta. ở Hà Nội, chúng dùng lực lượng quân sự kết hợp với bọn phản động nhằm phá vỡ cơ sở cách mạng. Ngày 10/10/1947, đội “hành động” công an quận 6 nhận lệnh của Thành ủy và Ủy ban kháng chiến Hà Nội phải trừ khử tên việt gian Trương Đình Tri – chủ tịch hội đồng an dân Bắc Việt. Tri là tên việt gian đầu sỏ, chuyên chỉ điểm cho thực dân Pháp phá nhiều cơ sở, bắt giữ nhiều chiến sĩ cách mạng nội thành của ta. Nhiệm vụ thi hành bản án tên Việt gian đầu sỏ này được giao đích danh cho đồng chí Đặng Đình Kỳ và Trần Bình, thuộc công an quận 6. Trước khi thực hiện nhiệm vụ, cả 2 đồng chí đều đã tập luyện kỹ lưỡng các tình huống ném lựu đạn, bắn súng và tìm hiểu quy luật hoạt động của tên việt gian. (2).

2. Thủ tiêu tại nhà riêng – và “rút lui an toàn”

Hai quả lựu đạn, một quả lựu đạn cháy, một quả lựu đạn nổ được các anh rút chốt an toàn cho vào 1 tờ báo tới địa điểm phục kích. Đúng 15h từ nhà riêng tại 98 phố Hàng Mã, Trương Đình Tri bước lên xe chuẩn bị ra tòa thị chính. Tên cận vệ của Trương Đình Tri nhìn trước, nhìn sau không thấy gì bèn chui vào ô tô mà không đóng cửa kính. Các anh Bình và Kỳ mừng lắm nhìn nhau rồi nhanh như cắt cùng 1 lúc, 2 quả lựu đạn bay vèo vào trong xe. Chiếc xe nổ tung và bốc cháy, cả 2 người rút lui an toàn. Sáng hôm sau, tin bác sĩ Trương Đình Tri- chủ tịch hội đồng an dân Bắc Việt bị sát hại được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.…  (2).

Nhận xét: Cả 2 người rút lui an toàn!

II. Giết xong … tên “Đại việt gian” thì cả 2 đều an toàn sau đó lại… đều bị Pháp giam ở Hỏa lò!

Lưu ý: Trần Bình thì bảo là Liệt Sĩ năm 1947, còn Đặng Đình Kỳ thì bảo bị giam ở Hỏa Lò với án Tử Hình! (Sao 2 người đi giết tên Đại Việt Gian mà rút lui an toàn rồi về với Hồ thì lại sớm bị Pháp giết đến vậy?)

Chính Hồ là người giết người diệt khẩu!

1. Kẻ giết Bs Trương Đình Tri là: Một thanh niên 19 tuổi, thất học.

“Nhiệm vụ thi hành bản án tên Việt gian đầu sỏ này được giao đích danh cho đồng chí Đặng Đình Kỳ và Trần Bình, thuộc công an quận 6. Trước khi thực hiện nhiệm vụ, cả 2 đồng chí đều đã tập luyện kỹ lưỡng các tình huống ném lựu đạn, bắn súng và tìm hiểu quy luật hoạt động của tên việt gian. …” (2).

Một thanh niên 19 tuổi, thất học:

“… Liệt sĩ Trần Bình, tên thật là Trần Văn Tích, sinh năm 1928 tại thôn Thọ Lộc xã Minh Khai. Xuất thân trong một gia đình nghèo, tuy không được đi học nhưng Trần Bình sớm có giác ngộ cách mạng, 18 tuổi anh đã tham gia đội “Hành động” thuộc công an quận 6 – thành phố Hà Nội.” (2)

2. Hai tháng sau – Trần Bình bị Pháp bắt rồi … Pháp tử hình?

“…Sau chiến công đó, Bình được cấp trên tin tưởng giao tiếp nhiệm vụ cùng Nguyễn Văn Thuận trừ khử tên chánh thám liên bang Buốc-ních. Hắn là tên thực dân cáo già, quỷ quyệt đã giết hại nhiều cán bộ cách mạng của ta. Hai ngày cuối tháng 12.1947, Bình và Thuận nằm mật phục ở…

Nửa năm sau ngày bị bắt, ngày 21/6/1948, Trần Bình và Nguyễn Văn Thuận bị thực dân Pháp đưa ra tòa án binh và đều bị kết án tử hình vì mưu sát Buốc –Ních…

…Thuận may mắn thoát được tội chết…

…Rồi anh yêu cầu được gặp riêng Thuận trước khi chết. Còn lại 2 người, Bình chạy đến ôm chầm lấy Thuận xúc động “Thuận! Thuận ơi! Sao thuận lại khóc? cứng rắn lên! Bình chỉ giận mình chết sớm quá, chưa cống hiến được bao nhiêu” …Với những chiến công vang dội ấy, ngày 3-6-1948, Trần Bình và Đặng Đình Kỳ được Hồ Chủ tịch tặng thưởng huân chương kháng chiến hạng nhất vì có thành tích trừ khử tên Việt gian Trương Đình Tri…” (2).

3. “Cả 2 người rút lui an toàn” - sao lại bị giam ở Hỏa lò?

“Nhà tù Hỏa Lò năm 1947-1948, địch chia thành hai khu vực đi vào cổng chính (cổng di tích hiện nay) đi qua sân, qua một cổng nữa mới tới các trại giam là nơi giam giữ tù chính trị, số này có thể bị xử án (như anh Trần Bình, anh Đặng Đình Kỳ trong vụ diệt tên Trương Đình Tri, bị giam ở đây).” (3)

Nhận Xét:  Trần Bình và Đặng Đình Kỳ: “Cả 2 người rút lui an toàn” - sao lại bị giam ở Hỏa lò?

Điều này cho thấy câu chuyện ở văn bản 2 là rất mâu thuẫn!

Trần Bình và Nguyễn Văn Thuận: Cả 2 người cùng “trừ khử tên chánh thám liên bang Buốc-ních” mà tại sao Nguyễn Văn Thuận lại được tha về để kể câu chuyện ở văn bản 2?

Điều này cho thấy câu chuyện ở văn bản 2 là rất mâu thuẫn!

Như trên cho ta thấy: Ngày 28/10/1946, Bs Trương Đình Tri vẫn là một vị Bộ Trưởng đầy khả kính, vậy mà chưa đầy 1 năm sau: “Ngày 10/10/1947, đội “hành động” công an quận 6 nhận lệnh của Thành ủy và Ủy ban kháng chiến Hà Nội phải trừ khử tên việt gian Trương Đình Tri ” vì “Tri là tên việt gian đầu sỏ, chuyên chỉ điểm cho thực dân Pháp phá nhiều cơ sở, bắt giữ nhiều chiến sĩ cách mạng nội thành của ta.”, sao nhanh vậy, vừa mới là người tốt, thoắt cái đã… Điều gì cũng có thể, nhưng cụ thể là ông ta đã chỉ điểm để bắt ai??? Thế rồi vụ án chỉ được giao cho một thanh niên 19 tuổi, thất học, đã tung lựu đạn ngay tại cổng nhà riêng!

Thế rồi, người thanh niên đó, chỉ sau đó 2 tháng đã bị “Pháp” bắt vì một tội nữa, âm mưu ám sát ngài “Buốc–Ních”, cùng với Nguyễn Văn Thuận, Sau đó 1 năm rưỡi vào: “Đúng đêm ngày 18/5/1949, Bình và Thuận đang bàn nhau xem ngày mai nên tổ chức sinh nhật Bác ở trong tù sao cho thật long trọng, ý nghĩa thì nhận được lệnh ra pháp trường. Thuận may mắn thoát được tội chết ” (2), sau đó thì “Nguyễn Văn Thuận” được thả! Và Thuận đã kể lại Pháp đã bắn Trần Bình ra sao, và Trần Bình anh dũng thế nào…

Tại sao cùng một vụ mà người thì bị xử bắn, người thì “được thả” về để kể chuyện “Anh Hùng”? – Đây là một mô tuýp thường thấy khi Cộng Sản VN kể chuyện về “Anh Hùng”.

Có thật, sau đó 2 tháng Trần Bình đã tham dự vào 1 vụ nữa, rồi bị Pháp bắt và xử tử?

Có thật đến 10/10/1947 thì Trần Bình mới sát hại Bs Trương Đình Tri?

III. “Cả 2 người rút lui an toàn” – Nhưng đúng ngày đó lại được “Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Quyết định truy tặng..”

“Tháng 10, ngày 10, 1947 Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Quyết định truy tặng Huân chương Kháng chiến cho liệt sĩ Trần Bình, điệp báo viên Công an Hà Nội.

- Bản chụp quyết định, lưu tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.” (4)

Vậy là tất cả những câu chuyện ở văn bản 2 và 3 đều là vớ vẩn, vì tài liệu trên đây (văn bản 4) cho thấy 10/10/1947 là ngày HCM ký: “Quyết định truy tặng Huân chương Kháng chiến cho liệt sĩ Trần Bình, điệp báo viên Công an Hà Nội” Như vậy là Trần Bình đã bị giết trước đó khá lâu. (CS VN “truy tặng Huân chương Kháng chiến” không thể ngay hôm đó được).

Như vậy, cho ta kết luận: Trần Bình đã bị chết trước 10/10/1947!

Vậy ngày  10/10/1947 kẻ nào đã giết Bác sĩ Trương Đình Tri?

Kẻ giấu mặt là kẻ nào?

“… Ngày 10/10/1947, …Đúng 15h từ nhà riêng tại 98 phố Hàng Mã, Trương Đình Tri bước lên xe …nhanh như cắt cùng 1 lúc, 2 quả lựu đạn bay vèo vào trong xe. Chiếc xe nổ tung và bốc cháy, cả 2 người rút lui an toàn. Sáng hôm sau, tin bác sĩ Trương Đình Tri- chủ tịch hội đồng an dân Bắc Việt bị sát hại được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.…” (2)

Kẻ giấu mặt là kẻ nào?

IV. “Bác Hồ” giết người diệt khẩu thật cừ!

Trần Bình chết trước 10/10/1947 thì anh ta không thể bị Pháp bắt vì: âm mưu ám sát ngài “Buốc –Ních” tháng 12 năm đó được! “Hai ngày cuối tháng 12/1947, Bình và Thuận nằm mật phục ở một cơ sở đối diện nhà riêng của Buốc-Ních ” (12)

Vậy Trần Bình chết vì gì? Sao không kể đúng lại bịa ra vụ ngài “Buốc –Ních”? và cái tên kể chuyện bịa “Nguyễn Văn Thuận” kia là ai?

Sao Trần Bình vừa lập “Chiến Công” lại chết?

Điều đó cho ta thấy, Trần Bình đã bị diệt khẩu!

Mà đâu phải mình Trần Bình?

Còn người đội trưởng Đặng Đình Kỳ - Người đã trực tiếp giao việc cho Trần Bình thì sao? Không thấy nói được khen thưởng, truy tặng gì cả mà chỉ có hai dòng trên báo Công An Nhân Dân như sau: “Nhà tù Hỏa Lò năm 1947-1948, địch chia thành hai khu vực đi vào cổng chính (cổng di tích hiện nay) đi qua sân, qua một cổng nữa mới tới các trại giam là nơi giam giữ tù chính trị, số này có thể bị xử án (như anh Trần Bình, anh Đặng Đình Kỳ trong vụ diệt tên Trương Đình Tri, bị giam ở đây)…” (4)

Điều đó cho phép ta kết luận rằng Đặng Đình Kỳ cũng đã về chầu Diêm Vương cùng với Trần Bình!

Điều đó cho ta thấy, chúng đã diệt khẩu cả 2!

Như vậy đó, có gọn gàng không?

Như vậy đó, có kín đáo không?

Như vậy đó, có xứng làm “Cha già DT” không?

Nguyễn Việt Nam
Nguồn Thông Luận

(Bài đã đăng: Đi tìm Chủ tịch nước Trần Đại Quang – tôi tìm thấy 6 vị Bộ trưởng Y tế kế tiếp đều… chết đột tử khi đang tại vị)

Chú thích:

(1). Chủ tịch Hồ Chí Minh trả lời chất vấn Quốc hội - 18-05-2007

(tienphong.vn, 18 thg 5, 2007)

(2). Người Công an cách mạng với cuộc đời ngắn ngủi nhưng để lại danh ...danh thơm muôn thuở (anninhthudo.vn, 24/07/2017)

(3). Hồ sơ một cuộc chuyển tù | Báo Công an nhân dân điện tử

(08/04/2007)

(4). Năm 1947 – Từ tháng 10 đến tháng 12 (dangcongsan.vn)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn