BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75347)
(Xem: 62767)
(Xem: 40062)
(Xem: 31785)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Những con người thực sự cao thượng và nhân cách

18 Tháng Tám 20176:08 SA(Xem: 2165)
Những con người thực sự cao thượng và nhân cách
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Sáng nay bác Vũ Cao Quận gọi điện thoại, vẫn giọng nói lúc nào cũng rưng rưng kìm nén tiếng khóc:

- Thôi, bác chào nhé. Bác sắp từ giã cuộc đời để về cõi đây. Bác ngồi một chỗ rồi, chờ ngày giờ thôi con nhãi nhép ạ. Giờ biết cháu sắp sinh bé gái, bác mãn nguyện lắm rồi. Cháu được làm mẹ là mơ ước cuối cùng, niềm vui lớn cuối cùng của bác.

Mình lại bảo, giống như mấy lần trước:

- Bác thua bác Tô Hải rồi. Bác Tô Hải hơn tuổi bác, mấy lần ốm thập tử nhất sinh nhưng lúc nào cũng mơ ước được chứng kiến giờ phút lâm chung của cái đảng phi nhân này "tao phải thấy nó chết trước, tao phải chứng kiến mới đi được".

Hồi Công Nhân bị bắt, bác nói sẽ chờ CN ra tù bác mới nhắm mắt. Đến khi cháu bị bắt, bác lại lo " ko biết có chờ được đến ngày con nhãi nhép ra tù không". Rồi đến lượt Nguyễn Tiến Trung đi tù, bác cũng bi quan " chắc chả còn được trông thấy nó". Người cuối cùng bác mong mỏi là chú Nguyễn Xuân Nghĩa, bác dặn cháu " bác ko chờ được "thằng" Nghĩa rồi. Thôi thì khi nào "nó" ra tù, mày chào Nghĩa một tiếng hộ bác. Nói là bác rất thương và tự hào về Nghĩa".

Đấy, bác thấy không, cả 4 người đều đã lần lượt ra tù và 3 người đã gặp bác. Chỉ có Trung ở xa chưa đi thăm bác được. Bác phải lạc quan lên, phải như bác Tô Hải ấy: "chúng nó phải chết trước tao. Tao phải chứng kiến nó sụp đổ".

Cảm ơn cuộc đời vì hai người đầu tiên cháu gặp trên bước đường tranh đấu là bác và chú Nghĩa. Những con người thực sự cao thượng và nhân cách.

Phạm Thanh Nghiên
Nguồn Facebook

Hình 1: Về thăm bác Vũ Cao Quận hồi tháng 2/2017.

Hình 2: Hai bác cháu đi biểu tình chống Tàu cộng hôm 9/12/2007. Bác Quận đội mũ phớt đứng cạnh tôi áo đen đang giơ tay lên trời.

phamthanhnghien-vucaoquan-022017vucaoquan-phamthanhnghien-Hai bác cháu đi biểu tình chống Tàu cộng hôm 9-12-2007. Bác Quận đội mũ phớt đứng cạnh tôi áo

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn