BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75347)
(Xem: 62767)
(Xem: 40062)
(Xem: 31785)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Câu chuyện nước Mỹ: Làm ơn sẽ được.....

02 Tháng Tám 20177:48 SA(Xem: 2143)
Câu chuyện nước Mỹ: Làm ơn sẽ được.....
52Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.34
Viết cho khuây khỏa tâm hồn,
Viết cho nó hết bồn chồn trong tim.
Viết cho bệnh hoạn tiêu đi,
Viết cho cuộc sống lâm ly hữu tinh.

cayxanggasstation
Ảnh minh họa
Một hôm tôi ghé vào cây xăng dọc đường, sau khi đổ xăng xong, tôi vào quày mua vé số Power và Mega để có chút hy vọng trong tuổi già. Trong lúc đứng vào hàng chờ đợi tới phiên mình, nhìn sang hàng bên cạnh, tôi thấy một thanh niên Mỹ trắng đang nhỏ to với thu ngân viên, anh chàng thu ngân nầy luôn lắc đầu với vẽ mặt nghiêm nghị, lạnh như tiền. Bổng dưng người thanh niên nầy gục đầu xuống quày làm cái ly bằng mủ ngả đổ xuống có cấm sẵn ống hút, trong ly không có gì cả. Nhìn sang thấy vậy, tôi vổ vai và hỏi :"you don't have money to pay for the drink?", anh ta trả lời "yes.." với gương mặt hơi buồn, thẫn thờ. Tôi nói "ok! I pay it for you, go and get the drink".

Bẳng đi độ một tháng sau, trên đường đi công việc, giữa đường trực nhớ và rờ vào túi sau "chết cha! quên đem cái ví", tôi dự tính quay xe lại về nhà để lấy, nhưng lỡ đi nửa đường rồi nên bấm bụng lăn bánh tiếp, miễn là đừng giáp mặt với Hwy Police Control là ok.

Trên đường về, bao tử đang cồn cào, lục trong cái hộc nhỏ còn được gần $3 tiền cắc, nơi tôi bỏ vào để dùng khi cần, hoặc chia sẻ chút ít với những người đại diện các cơ quan từ thiện đứng dưới mưa nắng ở các ngả tư đường hay đèn xanh đèn đỏ. Nhớ hôm trước cây xăng ở exit 160 nằm ngã tư xa lộ N85 và đường 51 có bán lẻ pizza, 2 miếng (1/4) bánh giá $5.00, vậy với số tiền mình đang có, có thể mua một miếng (1/8) bánh cũng tạm ổn cho bao tử đang réo gọi.

Sau khi gói bánh xong cô thu ngân đưa cho tôi, tôi liền đưa cho cô ta một nắm tiền cắc và nói " I'm sorry! I forgot my wallet at home, count them for me, please". Cô ta mĩm cười và  sau khi đếm tiền cắc xong, cô báo cho biết " one piece of pizza costs $3.00 plus sale tax, you miss 45 cents

Tôi chưa biết tính sao, bổng anh chàng Mỹ đen đang đứng hàng bên cạnh bước sang, móc ví ra và đưa cho cô thu ngân tờ giấy $1.00 và ra hiệu cho cô ta lấy. Lấy làm lạ, tôi hỏi cô thu ngân " did he pay the left for me?". cô ta trả lời " yes, he did". Trước khi rời khỏi quày, tôi đến nói lời cám ơn với anh chàng Mỹ đen tốt bụng.

Thôi Huỳnh
7/2017.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn