BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74225)
(Xem: 62386)
(Xem: 39678)
(Xem: 31295)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Little Saigon: Đập kính xe lấy thành tích nhập băng đảng?

18 Tháng Bảy 20177:39 SA(Xem: 3500)
Little Saigon: Đập kính xe lấy thành tích nhập băng đảng?
52Vote
40Vote
30Vote
24Vote
10Vote
36

WESTMINSTER, California (NV) – Một chiếc xe đậu trong bãi phía sau tòa soạn báo Người Việt ở thành phố Westminster bị đập nát kính ngay trong giờ làm việc, trưa Thứ Hai, 17 Tháng Bảy, khiến mọi người hoang mang. Đặc biệt, sau khi nghe lời giải thích của nhân viên công lực, rằng, “đây có thể là hành động được thực hiện nhằm lấy thành tích gia nhập băng đảng của một thành viên mới” càng làm cho mọi người trở nên lo lắng.

Xe bị đập kính ngay trong giờ làm việc nơi bãi xe phía sau tòa soạn báo Người Việt (Hình Ngọc Lan-Người Việt)
Xe bị đập kính ngay trong giờ làm việc nơi bãi xe phía sau tòa soạn báo Người Việt (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Khoảng 2 giờ 45 phút trưa Thứ Hai, cô Anh Vũ, nhân viên báo Người Việt, dự định lái xe đi công việc thì nhìn thấy kính nơi cửa xe phía bên hành khách bị đập nát vụn. Xe của cô Anh thuộc dạng xe thể thao hai cửa, hiệu Porsche đời 2003.

Đây là lần đầu tiên bãi đậu xe của nhân viên Người Việt xảy ra hiện tượng này.

Theo camera an ninh của Người Việt ghi nhận lại thì khoảng 2 giờ 13 phút, một chiếc xe bốn chỗ màu trắng chạy vào bãi đậu xe nhân viên theo hướng ngược chiều qui định.

Khi chạy qua gần hết bãi đậu xe, thì chiếc xe này quay đầu trở lại và đậu gần nơi chiếc xe Porsche nhưng theo hướng hai đuôi xe đâu vào nhau.

Từ trên xe, ba thanh niên da đen bước xuống, một người áo đen và hai người áo trắng. Họ nhanh chóng đi rảo vòng quanh bãi xe, ghé mắt nhìn vào bên trong từng chiếc. Người áo đen đi riêng, hai người áo trắng đi chung. Thoảng có chiếc xe chạy qua thì họ nấp vào nơi các xe đang đậu. Cả ba vừa đi vừa đùa giỡn với nhau, không có vẻ gì hối hả, gấp gáp, cứ như đang đi dạo.

Ba thanh niên da đen đi sục sạo nhìn ngó từng chiếc xe trong bãi đậu xe Người Việt (Hình chụp lại từ camera an ninh)
Ba thanh niên da đen đi sục sạo nhìn ngó từng chiếc xe trong bãi đậu xe Người Việt (Hình chụp lại từ camera an ninh)

Một nhân viên khác từ bên trong mở cửa ra ngoài, nhìn thấy họ. Thoạt đầu nhân viên này không để ý họ làm gì, tuy nhiên, khi thấy một trong hai người áo trắng mở một cánh cửa của tờ báo, bước vào trong thì nhân viên này lên tiếng, “Các anh không được vào bên trong.”

“Tôi muốn tìm nhà vệ sinh,” một người áo trắng nói.

“Anh không được sử dụng nhà vệ sinh ở đây,” người nhân viên trả lời. Thanh niên áo trắng kia đóng cửa bước ra.

“Cho hỏi phải khu này có phải của đài Saigon TV không?” người áo trắng kia hỏi.

Anh nhân viên chỉ họ hướng Saigon TV nằm ở gần cuối khu parking. Họ đi về hướng đó.

Nhưng chỉ chốc sau, dường như thấy bãi xe không có người, cả ba thanh niên này lại đi nhìn ngó từng chiếc xe.

Sau cùng, theo camera ghi nhận, một người áo trắng chỉ tay vào chiếc Porsche trước khi leo lên xe của họ. Người áo đen bước vào xe của đồng bọn cầm ra một vật gì đó và đi về phía bên cửa hành khách của chiếc Porsche. Trong khi chiếc xe của hai tên áo trắng lùi ra xong thì tên áo đen dường như cũng vừa đập kính xong và nhảy lên xe chạy đi.

Khi đó là 2 giờ 22 phút. Nghĩa là thời gian chúng quanh quẩn trong bãi đậu xe phía sau tòa soạn khoảng 9 phút.

Một tên áo trắng chỉ tay về hướng chiếc xe Porsche trước khi leo vào xe của chúng. (Hình chụp lại từ camera an ninh)
Một tên áo trắng chỉ tay về hướng chiếc xe Porsche trước khi leo vào xe của chúng. (Hình chụp lại từ camera an ninh)

Tên áo đen mang vật gì đó đi về hướng chiếc Porsche trước khi chiếc xe trắng lùi ra và nhảy lên chạy mất (Hình chụp lại
Tên áo đen mang vật gì đó đi về hướng chiếc Porsche trước khi chiếc xe trắng lùi ra và nhảy lên chạy mất (Hình chụp lại từ camera an ninh)

“Không có dấu hiệu bị lục lọi gì trong xe hết. Mọi thứ tôi để trong xe đều còn nguyên vẹn, nên tôi không hiểu chúng làm với mục đích gì,” chị Anh Vũ nói, sau khi kiểm tra xe mình cũng như coi lại camera. “Mà nhìn camera thấy chúng như đang giỡn chơi vậy chứ chẳng có vẻ gì nôn nóng chuyện trộm cướp,” chị Anh nhận xét thêm.

Cảnh sát viên Ramirez thuộc Sở Cảnh Sát Westminster có mặt tại hiện trường không lâu sau đó để lấy lời khai, chụp ảnh hiện trường và xem xét những gì camera ghi nhận.

Trả lời câu hỏi của Người Việt, rằng, “ông có ý kiến gì liên quan đến hành động này? Tại sao họ làm như vậy?”, ông Ramirez nói, “theo tôi quan sát những người này có vẻ như những thành viên băng đảng. Mỗi khi một người mới muốn gia nhập bọn thì chúng phải thực hiện một hành động gì đó để cho thấy mình dám làm, chứ không phải mục đích trộm cắp.”

Đoạn camera an ninh đã được cảnh sát Westminster sao chép lại để mang về điều tra.

Ngọc Lan/Người Việt

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn