BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73214)
(Xem: 62209)
(Xem: 39387)
(Xem: 31147)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Little Saigon: Lại cướp giật dây chuyền táo tợn trong khu chợ ABC

24 Tháng Năm 20177:36 SA(Xem: 2730)
Little Saigon: Lại cướp giật dây chuyền táo tợn trong khu chợ ABC
52Vote
40Vote
37Vote
20Vote
10Vote
3.49

WESTMINSTER, California (NV) – Lại thêm một vụ giật dây chuyền táo tợn xảy ra ngay trong tiệm Nước Mía-Hột Vịt Lộn Long An ở khu chợ ABC thuộc Little Saigon vào chiều tối Thứ Ba, 23 Tháng Năm 2017.

Sự việc xảy ra vào khoảng 7 giờ, khi trời vẫn còn bóng nắng. Và đây, ít nhất là vụ thứ 3 liên tiếp trong vòng 1 tuần qua về nạn giật dây chuyền xảy ở khu vực Little Saigon.

Nạn nhân là chị Trần Kim Hiếu, người trông coi quầy trứng vịt của tiệm Nước Mía-Hột Vịt Lộn Long An.

Chị Hiếu kể, “Tôi đang đứng trong tiệm, gần cửa, ngó ra ngoài, thì tên đó từ bên hướng tiệm Liquor đi qua. Hắn cầm tờ tiền và nói nói gì đó, tôi không hiểu hắn nói gì nên tôi chỉ lắc đầu nói ‘No, no.’”

“Hắn nhét tiền vào trong áo, rồi bỗng chộp liền cọng dây chuyền trên cổ tôi. Tôi đưa hai tay lên chụp sợi dây lại. Hai bên giằng co. Rồi tôi lấy một tay đánh vào đầu nó và la lên. Khi tôi buông một tay ra đánh nó, thì nó dùng cả hai tay giằng sợi dây nhưng không được. Rồi người ta chạy đến nên hắn bỏ chạy,” chị Hiếu kể tiếp bằng giọng còn chứa đầy sự kinh hoàng.

Chị Trần Kim Hiếu, người bị giật dây chuyền ngay trong tiệm Nước Mía-Hột Vịt Lộn Long An ở khu chợ ABC (Hình Ngọc Lan-Ng
Chị Trần Kim Hiếu, người bị giật dây chuyền ngay trong tiệm Nước Mía-Hột Vịt Lộn Long An ở khu chợ ABC (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Khi tên cướp bỏ chạy, sợi dây chuyền đã bị rơi ra khỏi cổ chị Hiếu, nhưng vẫn nằm trong tay chị. Cổ bên trái nạn nhân bị rướm máu do giằng co với tên cướp.

Chị Hiếu cho biết sợi dây chuyền vàng của chị nặng hơn một lượng.

Chị kể thêm, “Tôi nghĩ thời gian giằng co cũng lẹ lắm, chừng 1, 2 phút gì đó. Tôi không biết hắn là Mễ hay Mỹ đen, chỉ thấy nó đen, tóc quắn, mặc quần cụt, áo khoác dài tay màu xám xám xanh xanh thì phải. Lúc đó cũng quýnh hết rồi, đâu có để ý gì nhiều hơn.”

Bà Cúc Nguyễn, người trông coi quầy nước mía, sát ngay cửa của tiệm Nước Mía-Hột Vịt Lộn Long An, chứng kiến toàn bộ sự việc.

Bà Cúc kể lại sự việc bằng giọng run sợ, “Tôi thấy nó hỏi cô Hiếu gì đó, rồi giựt dây chuyền của cổ. Cổ đưa tay lên đỡ. Nó và cổ giằng co, cổ la lên ‘ăn cướp, ăn cướp.’ Tôi tưởng nó giựt mất rồi chứ. Tôi sợ quá đứng chết trân luôn. Không kêu được tiếng nào. Run quá trời run. Giờ hỏi cổ tên gì tôi cũng không nhớ nữa.”

“Chắc do sợi dây chuyền của cổ dày hơn một lượng nên không đứt, chứ mỏng te như của tôi chắc xong rồi,” bà Cúc nhận xét.


Tiệm Nước Mía-Hột Vịt Lộn Long An ở khu chợ ABC, nơi xảy ra vụ cướp giật giữa ban ngày. (Hình Ngọc Lan-Người Việt)
Tiệm Nước Mía-Hột Vịt Lộn Long An ở khu chợ ABC, nơi xảy ra vụ cướp giật giữa ban ngày. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Một phụ nữ chừng 40 không nêu tên, sau khi nghe mọi người bàn tán, góp thêm, “Hôm Lễ Mẹ, tôi cũng chứng kiến một người bị giật dây chuyền ngay trước chợ ABC này. Bây giờ sao họ lộng hành quá. Ra đường sợ quá. Mai mốt đi tay không và đừng mang gì hết cho yên tâm.”

Nạn nhân cho biết, “Tôi không gọi cảnh sát, vì còn chưa định thần, nhưng có lẽ người ở những tiệm gần bên đã gọi. Cảnh sát đến lẹ lắm, đâu chừng 5 phút sau khi xảy ra chuyện.”

Ba xe cảnh sát có mặt tại hiện trường và lấy lời khai của các nhân chứng.

Cảnh sát viên Chris Nguyễn đang lấy lời khai của bà Cúc Nguyễn người bán hàng trong tiệm Nước Mía-Hột Vịt Lộn Long An (H
Cảnh sát viên Chris Nguyễn đang lấy lời khai của bà Cúc Nguyễn, người bán hàng trong tiệm Nước Mía-Hột Vịt Lộn Long An (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)Ông Chris Nguyễn, cảnh sát Westminster, cho biết, “Trong hai tuần qua đã có khoảng 10 vụ giựt bóp, giựt dây chuyền xảy ra ở Westminster, Garden Grove, Anaheim. Cảnh sát chưa bắt được ai. Tụi nó chạy lẹ lắm.”

Trước tình trạng cướp giật gia tăng, cảnh sát viên Chris Nguyễn khuyên, “Đi ra ngoài đường thì phải để ý ai lòng vòng quanh mình. Có người nào lạ thì nên tránh đi. Những người thực hiện chuyện này theo như nạn nhân mô tả là Mễ hay Mỹ đen, cho nên khi thấy những người như vậy mà lạ thì đừng tới gần.”

“Ngoài ra khi đi ra đường thì cũng nên giấu những đồ quý, phải cầm bóp cho chặt, phải để ý xung quanh. Những người bị giựt thường là những người không để ý. Nhiều người khi ra đường cứ nhìn vào điện thoại nên không biết những người đó tới gần giựt bóp. Tốt nhất là ra đường phải để ý thôi,” ông Chris nhắc.

Viên cảnh sát nói thêm, “Những người này thường để ý vào phụ nữ Việt Nam lớn tuổi nhiều hơn, vì vậy những người lớn tuổi nên để ý khi ra đường.”

Ngọc Lan/Người Việt

Liên lạc tác giả: ngoclan@nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn